சிறுநீர் கற்கள் மற்றும் சிறுநீரக நோய்களை குணப்படுத்தும் தேங்காய் பானம்
முன்னோர்கள் நீண்ட ஆயுளுடனும் ஆரோக்கியத்துடனும் வாழ்ந்தனர். ஆனால் இன்று சிறியவர்கள், பெரியவர்கள் என அனைவரும் சிறு வயதிலிருந்தே சர்க்கரை நோய், கொலஸ்ட்ரால் போன்றவற்றால் அவதிப்பட்டு வருகின்றனர். தொழில்நுட்ப ரீதியாக வளரும் உலகில் வாழும் நாம் இன்று மிகவும் சிக்கலான வாழ்க்கை முறையை வாழ்கிறோம்.
ஒரு போட்டி பயணம். அதனால் தான், தவறான உணவுகளாலும், தவறான நடத்தையாலும் நமக்கு நோய்கள் வரும்.அதனால்தான் இயற்கையை கடைபிடிக்காத மக்கள், தற்போது இயற்கையை கடைபிடித்து, நோய்களுக்கு தீர்வு தேடுகின்றனர். இப்படிப்பட்ட பலருக்கு ஆயுர்வேதம் ஆறுதல் அளித்துள்ளது.
அதனால் தான் கொஞ்ச காலமாக அதிக கவனம் செலுத்தப்படாத இந்த நிலத்தில் இயற்கையாக வளரும் பெறுமதி வாய்ந்த மருத்துவ தாவரங்கள் மீது மக்கள் அதிக கவனம் செலுத்தி வருகின்றனர். அப்படியான நேரத்தில் பல நோய்களை போக்கும் பல மருத்துவ குணங்கள் அடங்கிய ஒரு செடியை பற்றி தான் சொல்ல போகிறோம். அதுதான் தென்னைமரம்.
ஏர்வ லனாடா என்பது பொல்குடு பலாவின் தாவரவியல் பெயர், பஹனபேய. தமிழில் சிறுநூலை தேங்காய்ப்பூ என்று அழைக்கப்படும் இந்த மருத்துவ தாவரம் இலங்கையின் எந்தப் பகுதியிலும் காணப்படுகிறது.
இந்தியாவில் உள்ள தென்னை செடியை விட இலங்கையில் உள்ள இந்த தென்னை செடி அதிக சுறுசுறுப்பாக இருப்பதாக கூறப்படுகிறது. இது அறுவ, ஜெர்மனி போன்ற நாடுகளில் சிறுநீரகத்தை சுத்தப்படுத்தும் பானமாக மிகவும் பிரபலமானது.
பயிராகவும் சாகுபடி செய்யலாம். இலங்கையில் விளையும் தேங்காய்களின் தரம் மாகாணத்தைப் பொறுத்து சற்று மாறுபடும், ஆனால் ஒட்டுமொத்த தேங்காய்களில் மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன மற்றும் அவற்றைப் பயன்படுத்தலாம்.
தேங்காய் பனை பயன்படுத்தக்கூடிய வழிகள்
கிராமவாசிகளின் உணவின் முதல் வரிசையில் தேங்காய் விளைகிறது, ஆனால் இன்று நாம் இந்த அற்புதமான தாவரத்தை நம் உணவில் சேர்க்கவில்லை. தேங்காய் இலைகளை கறியாகவோ, கறியாகவோ, விதையாகவோ அல்லது தேநீராக உலர்த்தவோ பயன்படுத்தலாம்.
பூக்கும் முன், லாபாதி போல்பலா செடிகளை பட்டாணி அஹூர் அல்லது பலாப்பழ விதைகளுடன் கறியாக சாப்பிடலாம்.
• லாபாதி தேங்காய் இலைகள், சிவப்பு வெங்காயம், கானாங்கெளுத்தி, சுண்ணாம்பு மற்றும் தேங்காய் ஆகியவற்றைப் பச்சையாகவும், சுவையாகவும் சாம்போல் செய்யலாம்.
• தேங்காய்ப்பால் மற்றும் ஒரு பிடி சாதம் இலையின் சாற்றில் தேங்காய் கஞ்சி செய்து சுவையாக குடிக்கலாம்.
பனை ஓலையின் மருத்துவ குணங்கள்
சிறுநீர் கற்களை கரைக்கும். சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகளை குணப்படுத்துகிறது. சிறுநீர்ப்பையில் கற்கள் இருந்தால், பச்சைத் தென்னை மரத்தை முழுவதுமாக எடுத்து கழுவி சுத்தம் செய்து, சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி, மண் சட்டியில் தண்ணீர் பாட்டிலை வைத்து, அதனுடன் நறுக்கிய தேங்காய் இலைகளைச் சேர்த்து, சிறு தீயில் 5 அளவுக்கு உலர்த்தவும்.
ஒரு கப் தேநீர் இரவு உணவுக்கு பிறகு ஒரு மணி நேரம் கழித்து வேக வைத்த தேங்காய் நீரை வடிகட்டி குடிக்கவும்.இதை ஒரு நாள் அப்படியே விடவும்.ஒரு நாள் குடிப்பது நல்லது.
உடலுக்கு குளிர்ச்சி தரும். இதற்கு காய்ந்த தேங்காய் இலைகளை கொதிக்க வைத்து அந்த நீரை தினமும் இரண்டு வேளை குடித்து வர மூன்று நாட்களுக்கு ஒரு முறை குடித்து வந்தால் வெயிலினால் உடலில் ஏற்படும் பாதிப்புகள் குறைவதுடன் சருமத்தின் ஈரப்பதமும் பாதுகாக்கப்படும்.
- ஆஸ்துமாவுக்கு நல்லது.
- வலிமையை உருவாக்குகிறது.
- தாகம், காய்ச்சல் மற்றும் மூச்சுத் திணறலைக் கொல்லும்.
- வயிற்றுப்போக்கு, இருமல், ஆஸ்துமா, தொண்டைநோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் மூல நோய்க்கு சிகிச்சையளிக்க போல்பாலா பயன்படுத்தப்படுகிறது.
- பால்பாலா ஆயுர்வேதத்தில் கொனோரியாவின் பால்வினை நோய்க்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது.
- தாகத்திற்கு நல்லது.
- காற்று நோய்களுக்கு நல்லது.
- ஒரு வயதுக்குட்பட்ட குழந்தைகளுக்கு செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது.
- இதற்கு தேங்காய் இலை, செம்பருத்தி, தேங்காய்ப்பால் ஆகியவற்றை உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம் செரிமானத்துக்கு உணவுக் கால்வாயும் தயாராகிறது.
- நினைவாற்றலுக்கு நல்லது.
- தென்னையின் காய்ந்த இலைகள் மற்றும் பூக்கள் புகையை நிலக்கரியின் மீது வைத்தால் குணமாகும்.
- பனை ஓலையை குளிர்ந்த நீரில் அரைத்து நெற்றியில் பூசினால் தலைவலி குணமாகும்.
- தேள் போன்ற பாம்புகளின் விஷத்தைக் கொல்லும். இங்கு தென்னை செடியை குளிர்ந்த நீரில் அரைத்து கடித்த வாயில் தடவ வேண்டும்.
- தேங்காய் இலையில் உள்ள ஒட்டுண்ணி எதிர்ப்பு பண்புகள்,
- சிறு குழந்தைகளுக்கு ஏற்படும் புழு பிரச்சனைகளுக்கு நல்லது.
- பல வலிகளுக்கு வலி நிவாரணியாக சிறந்தது.
- பனை ஓலையை நறுக்கி ஆவியில் வேகவைத்து சூடான பாத்திரத்தில் வைத்து சாப்பிட முதுகு வலி போன்ற வலிகள் குறையும்.
- சிறுநீரகத்தின் வடிகட்டுதல் திறனை அதிகரிக்கிறது, உடலில் இருந்து திரவத்தை நீக்குகிறது, சிறுநீர் பாதையைசுத்தப்படுத்துகிறது மற்றும் நுண்ணுயிரிகளை அழிக்கிறது.
- தேங்காய் பனை கார பண்புகளை கொண்டுள்ளது மற்றும் அமிலத்தன்மையை நடுநிலையாக்குகிறது.
- புற்றுநோய் செல்களை அழிக்கிறது.
- மலேரியாவை குறைக்கிறது.
- அலர்ஜியைத் தடுக்கிறது.
- கல்லீரல் சவ்வுகளை மீட்டெடுக்கிறது.
- இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
- கொழுப்பை குறைக்கிறது.
- இதய நோய் வராமல் தடுக்கிறது.
- உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
தேங்காய் பானம்
தேவையான பொருட்கள் ,
- ஒரு கைப்பிடி பச்சை தேங்காய்.
- உப்பு ஒரு சிட்டிகை.
- சர்க்கரை 2 தேக்கரண்டி.
- மிளகு தூள் ஒரு சிட்டிகை.
- சிறிது சுண்ணாம்பு.
செய்வது எப்படி - பச்சைத் தேங்காய்த் துருவலை எடுத்து நன்றாகக் கழுவி சிறு துண்டுகளாக உடைத்து மிக்ஸியில் போட்டு தண்ணீர் சேர்த்துக் கலக்கவும். ஒரு குவளையில் வடிகட்டி உப்பு, மிளகுத்தூள், சர்க்கரை சேர்த்து சிறிது சுண்ணாம்பு சேர்த்து நன்கு கலந்து குடிக்கவும்.
பொல்பலா மல்லுமா - பொல்பலா இலைகளை எடுத்து கையால் சிறு துண்டுகளாக உடைத்து, தேங்காய் துருவல், பொடியாக துருவிய பச்சை மிளகாய், பொடியாக நறுக்கிய சிவப்பு வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கிய வெள்ளை வெங்காயம், தேவையான அளவு உப்பு, சுண்ணாம்பு சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.
இவை அனைத்தையும் சிறிது நெய் சேர்த்து நன்றாக குறைந்த தீயில் வதக்கி சாப்பிடவும். இங்கு தென்னையின் தண்டு பகுதியையும், பூவின் பகுதியையும் மல்லுக்கு கட்டாயம் சேர்க்க வேண்டும்.
கவனிக்கப்படவேண்டும். -மிளகை அதிகமாக உட்கொள்வது ஆபத்தான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். சில நேரங்களில் சிறுநீரகங்களில் உள்ள மென்மையான குழாய்கள் கூட அழிக்கப்படலாம்.
எனவே, பொல்பலா குடிப்பதால் ஏற்படும் ஆபத்தை தவிர்க்க, வாரத்தில் இரண்டு நாட்கள் பொல்பலா மல்லுமாவை சேகரித்தால் போதும். சிகிச்சையாகப் பயன்படுத்தினால் மருத்துவ ஆலோசனையைப் பின்பற்றவும்.
0 Comments