மஞ்சள் என்பது உணவை சுவையாக மாற்றும் மசாலாப் பொருள் மட்டுமல்ல. அதாவது மஞ்சள் சில சமயங்களில் மருந்தாகும். மற்றொரு முறை ஒரு வண்ணப்பூச்சு.
மேலும், தற்போது மஞ்சள் சந்தையில் அதிக விலைக்கு விற்கப்படுகிறது. அதாவது, எந்தப் பகுதியிலும் பயிரிடக் கூடிய மஞ்சள், பணம் சம்பாதிக்கும் ஒரு பிரபலமான பயிராக மாறிவிட்டது.
சமையலில் பயன்படுத்துவதன் மூலம் மஞ்சளின் நிறத்தை மாற்றலாம். அதுமட்டுமின்றி, மஞ்சளை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம், அதன் தரத்தை மேம்படுத்தலாம்.மேலும், மஞ்சள் என்பது, கடந்த காலத்தில் இருந்து அழகுக்காகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மருந்து.
கிருமிகளைக் கொல்ல பல பகுதிகளில் மஞ்சள் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
மஞ்சளில் உடலுக்கு நன்மை தரும் பல சத்துக்கள் உள்ளன. அதாவது வைட்டமின் சி, ஈ, கே, ஜிங்க், மெக்னீசியம், மயோசின், சோடியம்
, பொட்டாசியம், கால்சியம், இரும்பு... போன்ற பல சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளது
மஞ்சளின் மருத்துவ குணங்கள்.
அரிக்கும் தோலழற்சியைப் போக்க. அரிக்கும் தோலழற்சி மற்றும் சொறி போன்ற தோல் நோய்களைப்
போக்க மஞ்சளை மருந்தாகப் பயன்படுத்தலாம் . பழங்காலத்திலிருந்தே இந்த நோய்களைக் குணப்படுத்த மஞ்சள் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதாவது, அதற்கு, பச்சை மஞ்சளை நறுக்கி அல்லது கொதிக்க வைத்து, அந்த சொறியை தண்ணீர் அல்லது சாறுடன் கழுவினால், அந்த நோய்கள் குணமாகும்.
சருமத்தை பொலிவாக்கும். பண்டைய காலங்களிலிருந்து, இந்தியா போன்ற நாடுகளில் பெண்கள் தங்கள் அழகை அதிகரிக்க மஞ்சளைப் பயன்படுத்துகிறார்கள். அதாவது சமையலில் மஞ்சளைச் சேர்ப்பதால், அதில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் தன்மை இளமைத் தோற்றத்தைப் பராமரிக்க உதவுகிறது.
மேலும், கற்றாழை மற்றும் பச்சை மஞ்சளை சிறிது சிறிதாக அரைத்து, சருமத்தில் தடவினால், சருமத்தில் உள்ள இறந்த சருமம் நீங்கி, இளமைத் தோற்றத்தைப் பராமரிக்கலாம்.
மூட்டுவலியைப் போக்குகிறது. வயதானவுடன் வரும் எலும்பு பலவீனத்தைப் போக்க மஞ்சளை மருந்தாகப் பயன்படுத்தலாம். அதாவது, மஞ்சளில் உள்ள வைட்டமின் டி, கால்சியம் போன்ற சத்துக்கள், தேய்ந்து போன எலும்புகள் மற்றும் குருத்தெலும்புகளை மீண்டும் வளர்த்து, மூட்டுவலி போன்ற நோய்கள் வராமல் தடுக்கும். மேலும், மூட்டுவலியால் ஏற்படும் உடல் உபாதைகளும் குணமாகும்.
செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது மற்றும் செரிமான அமைப்பு தொடர்பான நோய்களை விடுவிக்கிறது. மஞ்சள் பழங்காலத்திலிருந்தே சமையலில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஏனெனில் அதன் செரிமான பண்புகள். அதாவது இறைச்சி, மீன் போன்ற கனமான உணவுகளை சமைக்கும் போது மஞ்சளை சேர்ப்பதன் மூலம் உணவு எளிதில் ஜீரணமாகும்.
கிருமிகளைக் கொல்லும். மஞ்சள் ஒரு சுவையூட்டும் முகவராகவும், நிறமூட்டியாகவும் இருந்தாலும், மஞ்சள் அதன் கிருமி நாசினி பண்புகள் காரணமாக கிருமிநாசினியாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
அதாவது, இந்தியா, இலங்கை போன்ற நாடுகளில் பல்வேறு நோய்கள் பரவாமல் தடுக்கவும், இறுதிச் சடங்குகள், மருத்துவமனைகள் மற்றும் வீடுகளில் கிருமிகளைக் கொல்லவும் மஞ்சள் நீர் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
காயங்களை ஆற்றும். அவசரகாலத்தில் காயங்களை ஆற்றும் மருந்தாக மஞ்சளைப் பயன்படுத்தலாம்.
அதாவது, மஞ்சள் அல்லது மஞ்சள் மற்றும் நிதிகும்பாவை கொதிக்க வைத்து, அந்த நீரில் காயங்களைக் கழுவினால், காயங்கள் விரைவில் குணமாகும்.
அதுமட்டுமின்றி, உடலில் ஏற்படும் திடீர் வெட்டுக் காயங்கள், கீறல்கள், ரத்தப்போக்குக்கு மஞ்சள் பொடியை தடவினால் விரைவில் குணமாகும்.
உடலில் ஏற்படும் அழற்சியை தணிக்கும். பல்வேறு காரணங்களால் ஏற்படும் உட்புற வீக்கத்தைப் போக்க மஞ்சளை மருந்தாகப் பயன்படுத்தலாம்.
அதாவது மஞ்சள் தூள் மற்றும் உலர் இஞ்சி பொடியை வினிகருடன் கலந்து வீக்கமுள்ள இடங்களில் தடவினால் வீக்கம் தணியும்.
நுரையீரல் புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது. நுரையீரல் புற்றுநோயைத் தடுக்க பலர் மஞ்சளைப் பயன்படுத்தலாம். அதாவது, மஞ்சள், இஞ்சி மற்றும் இலவங்கப்பட்டை பட்டை சாப்பிட ஏற்றது.
விக்கல்களை விடுவிக்கிறது. ஆறாத இடைப்பட்ட விக்கல்களை போக்க மருந்தாக, உலர் மஞ்சளை எரித்து புகையை உடனே அணைத்து விக்கல் தீரும்.
அலர்ஜியை போக்குகிறது. திடீர் அலர்ஜியைப் போக்க
, புளியை பச்சையாக மஞ்சளுடன் அரைத்து, உடலில் தேய்த்து வந்தால், அந்த அலர்ஜியில் இருந்து விடுபடலாம்.
புழு நோய்களை போக்கும். புழுக்களைப் போக்க மஞ்சளை மருந்தாகப் பயன்படுத்தலாம். அதாவது
, மஞ்சளைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், அதன் குடல் எதிர்ப்பு பண்பு வயது வித்தியாசமின்றி ஹெல்மின்த்ஸை விடுவிக்க உதவுகிறது.
மனநோயை போக்குகிறது. மன அழுத்தம், மனச்சோர்வு மற்றும் அல்சைமர் நோயைக்
கட்டுப்படுத்த பலர் மஞ்சளைப் பயன்படுத்தலாம் . அதற்கு, மஞ்சளில் உள்ள குர்குமின், நரம்புகளுக்குத் தேவையான ஹார்மோன்களை உற்பத்தி செய்வதால், மனநோய்கள் ஏற்படுவது கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது.
ஆஸ்துமாவை விடுவிக்கிறது. வயது வித்தியாசம் இன்றி பலருக்கும் ஏற்படும் மன உளைச்சல் தரும் ஆஸ்துமாவை போக்க மஞ்சளை தேனுடன் கலந்து பயன்படுத்துவது நல்லது.
கல்லீரலில் உள்ள நச்சுக்களை நீக்குகிறது. மருந்துகளைப் பயன்படுத்துவதன் மூலமும், வெவ்வேறு மருந்துகளைப் பயன்படுத்துவதன் மூலமும், பல்வேறு வகையான உணவுகளைப் பயன்படுத்துவதன் மூலமும், நச்சுகள் கல்லீரலில் சேமிக்கப்படுகின்றன. இதுபோன்ற சந்தர்ப்பங்களில்
, சமையலுக்கு மஞ்சளைப் பயன்படுத்துவதன் மூலமோ அல்லது மஞ்சள் பானமாகப் பயன்படுத்துவதன் மூலமோ, கல்லீரலில் படிந்திருக்கும் நச்சுக்களை அகற்றலாம்.
நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தவும், கொழுப்பைக் கட்டுப்படுத்தவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வளர்க்கவும், இது போன்ற நோய்களில் இருந்து விடுபடவும் மஞ்சளை மருந்தாகப் பயன்படுத்தலாம்.
கூடுதலாக, மஞ்சள் பரிந்துரைக்கப்படாத சூழ்நிலைகள் உள்ளன. ஆம்பிளை நோய் இருக்கும் போது பித்தப்பையில் கற்கள் இருக்கும் போது மஞ்சளை பயன்படுத்தக்கூடாது.மேலும் சர்க்கரை நோய் போன்ற நோய்கள் இருக்கும் போது மருத்துவ ஆலோசனைப்படி மஞ்சளை பயன்படுத்த வேண்டும்.
0 Comments