கண்புரை வராமல் தடுக்க கீரையை குடித்தால் 32 நோய்கள் கட்டுப்படும்


இரும்புச் சத்து குறைபாட்டிற்கு சிறந்த உணவான கீரை பற்றி படித்த, அறியாத அனைவருக்கும் தெரியும்.ஒவ்வொரு வீட்டிலும் வரிசையாக கீரையை பார்ப்பது கடினம் அல்ல. கீரை கொடியின் பழங்கள் ஊதா நிறத்தில் இருக்கும். கொஞ்சம் கவனித்தால் மிக அதிகமாக வளர்க்கக்கூடிய சத்தான உணவு.பச்சை, ஊதா என எந்தப் பகுதியிலும் 2 வகையான கீரைகள் விளைகின்றன. ஆனால் இந்த இரண்டு வகைகளிலும் மிக அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பு உள்ளது. இன்று நம்மில் பெரும்பாலானோர் கீரையை சுவையான காய்கறியாகப் பயன்படுத்துகிறோம், ஆனால் முற்காலத்தில் இது அதிக மருத்துவ குணங்கள் கொண்ட மூலிகையாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த கீரையின் மெலிதான தன்மையால், இதை 

லாபிச்பிலா என்றும், தூக்கமின்மையை தடுத்து உறங்க வைக்கும் அற்புதமான குணம் உள்ளதால் மோகினி என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. முன்பெல்லாம், குழந்தைப் பேறுக்குத் தயாராகும் தாய்மார்களுக்கு, சுகப்பிரசவம் எளிதாகவும் வலியின்றியும் நடக்கும் என்பதற்காக, கீரை இலைகளால் செய்யப்பட்ட கஷாயத்தை அளித்து வந்தனர்.

கீரையை உணவில் சேர்க்கும் முறைகள் 

கீரையை எப்படி உணவில் சேர்த்தாலும், அதிலிருந்து தனித்த ஊட்டச்சத்து மதிப்பைப் பெறலாம். பொதுவாக கீரையை கறியாகவோ, டெம்புராவாகவோ அல்லது பருப்பு அல்லது பலாப்பழத்துடன் வறுத்தோ சாப்பிடலாம். இதை ஆவியில் வேக வைத்து சாலட்டாகவும் சாப்பிடலாம். ஒரு சூப்பாக, கீரையும் மிகவும் ஆரோக்கியமான பானமாகும். அதுமட்டுமின்றி கீரை சாலட் ஒரு சுவையான உணவு. நாம் கீரை இலைகளை மட்டுமே பயன்படுத்தினோம் என்றாலும், அரைத்த கீரை விதைகளை இயற்கையான நிறமாக பயன்படுத்தலாம். ஊதா கீரை விதைகளை இடித்து சிறிது எலுமிச்சை சாறு கலந்து இனிப்புகளுக்கு வண்ணம் கொடுப்பதன் மூலமும் நிறத்தை அதிகரிக்கலாம். 

கீரை சூப்

தேவையான பொருட்கள்  

  • ஒரு சில கீரை இலைகள்.
  • சுமார் ஒரு கைப்பிடி பருப்பு.
  •  4 வெள்ளை வெங்காயம்.
  • ஒரு வெங்காயம்.
  • பச்சை மிளகாய் ஒரு காய்.
  • லீக் தண்டு ஒரு துண்டு.
  • சில கொத்தமல்லி இலைகள்.
  • சிறிது வெண்ணெய்.
  • ஒரு கப் பசுவின் பால்.
  • மிளகு தூள்.
  • உப்பு.
  • ஒரு தக்காளி.
  • சிறிது சுண்ணாம்பு.

கழுவிய பருப்பை சுமார் 10 நிமிடம் ஊறவைக்கவும் . பின் பருப்பை எடுத்து அதனுடன் சிறிது பொடியாக நறுக்கிய வெள்ளை வெங்காயம் மற்றும் நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் விட்டு கொதிக்கவிடவும். பின் அதனுடன் பொடியாக நறுக்கிய கீரையை சேர்த்து ருசிக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து சிறு தீயில் கொதிக்கவிடவும்.பின்னர் தண்ணீரை வடித்து அனைத்தையும் மிக்ஸியில் பிசைந்து கலவையை தனியாக வைக்கவும். மீண்டும் ஒரு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து, அதில் சிறிது வெண்ணெய் போட்டு, அதில் வெள்ளை வெங்காயம், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், மிளகுத் தூள் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கி, அதனுடன் மிக்ஸி கலவையைச் சேர்த்து சிறிது நேரம் கொதிக்க வைத்து, முன் பதத்தில் சேர்க்கவும். - வடிகட்டிய சூப் தண்ணீர், பசும்பால் சேர்த்து சூடாக குடிக்கவும். 

கீரை பானம்  

இந்த கீரை பானம் உடலில் உள்ள பல நோய்களுக்கு எதிராக செயல்படுகிறது மற்றும் குறிப்பாக இந்த பானம் புற்றுநோயை கொல்லும் ஒரு சிறப்பு திறன் கொண்டது.

தேவையான பொருட்கள்  

  • நன்கு கழுவிய கீரை ஒரு கைப்பிடி.
  • நன்கு கழுவிய பச்சை இலைகள் ஒரு கைப்பிடி.
  • ஒரு எலுமிச்சை.
  • அரை கப் தண்ணீர்.

எப்படி செய்வது இந்த பொருட்கள் அனைத்தையும் ஒரு பிளெண்டரில் போட்டு எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். காலையில் வெறும் வயிற்றில் குடித்து வந்தால் அற்புதமான பலன்களைப் பெறலாம்.

 சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் 

  • சிறு குழந்தைகளுக்கு மிகவும் ஏற்ற உணவு.
  • மலச்சிக்கல் நீங்கும்.
  • கர்ப்பிணி மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு நல்லது.
  • வீக்கத்தை குணப்படுத்துகிறது.
  • கீரை இலைகள் மற்றும் பச்சை மஞ்சளை அரைத்து தோல் நீர்க்கட்டிகள் மீது.
  •  தடவினால் நீர்க்கட்டிகள் விரைவில் வெடித்து சீழ் நீங்கி காயம் விரைவில் குணமாகும்.
  • உடலின் பலவீனங்களை அழிக்கிறது.
  • இரத்தத்தை வளர்க்கிறது மற்றும் இரத்த சோகையை நீக்குகிறது.
  • இரும்பு தேவைகளை பூர்த்தி செய்கிறது.
  • எலும்புகளை வலுவாக்கும்.
  • உயர் இரத்த அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தாது.
  • பக்கவாதம் வராமல் தடுக்கிறது.
  • நெஞ்செரிச்சலுக்கு நன்மை பயக்கும்.
  • விந்து வளரும்.
  • இதய நோய்களைக் கொல்லும்.
  • உடல் பருமனை குறைக்கிறது.
  • வயது தொடர்பான மூளை பாதிப்புகளை குறைக்கிறது.
  • கண்புரை உள்ளிட்ட கண் நோய்களைத் தடுக்கிறது.
  • கீல்வாதம், முடக்கு வாதம் போன்ற அழற்சி நிலைகளால் ஏற்படும் நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.
  • மக்னீசியம் மற்றும் ரிபோஃப்ளேவின் ஆகியவை ஒற்றைத் தலைவலியைப் போக்க உதவும்.
  • அதிக ஆற்றல்.
  • மூளை செல்கள் வேகமாக வளரும், இதனால் நினைவாற்றல் அதிகரிக்கும்.
  • தீங்கு விளைவிக்கும் புற ஊதா கதிர்களில் இருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்கிறது.
  • இளமைத் தோற்றத்தைப் பராமரிக்கிறது.
  • முடியை வளர்க்கிறது.
  • இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
  • நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
  • புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. கீரையில் 13க்கும் மேற்பட்ட புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
  • மார்பக புற்றுநோய் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் வராமல் தடுக்கிறது.
  • பசியை போக்குகிறது.
  • சிறுநீர் சம்பந்தமான நோய்கள் குணமாகும்.
  • உடல் பாடுகிறது. 
  • தொழுநோயைக் கொல்லும். இதற்கு கொஹம்பை இலையை பச்சையாக மஞ்சள் காய்ச்சிய நீரில் கழுவி, கீரை இலையை கைப்பிடியளவு வேகவைத்து, அதனுடன் சினக்காதும் பொடி செய்து பூசினால் நிவாரணம் கிடைக்கும்.
  • தீக்காயங்களுக்கு கீரையையும் மாதுளம்பழத்தையும் சேர்த்து வறுத்து சாப்பிட ஏற்றது.
  • குளவிகள், குளவிகள், தேள்கள், தேனீக்கள், குளவிகள் போன்றவற்றின் விஷங்களைக் கொல்லும். கீரை இலைச்சாறு தேனீ விஷத்திற்கு ஏற்றது மற்றும் காய்ந்த இஞ்சியை ஹிருசா, கீரை முளைகளுடன் பிணைப்பது விஷப் படர்க்கொடியைக் கொல்ல ஏற்றது.
  • நியாகலா உருளைக்கிழங்கு விஷத்தை கொல்ல, கீரை இலைகளை உலர்த்தி தண்ணீரில் கரைத்து விஷம் நீங்கும்.
  • உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் கொல்லும்.
  • மூக்கடைப்புக்கு கீரை சாறு அருந்துவது நல்லது.
கவனிக்கப்படவேண்டும். பசலைக்கீரை சளியை உண்டாக்கும் உணவாகும், எனவே சளி, இருமல் போன்றவற்றின் போது அதை உண்பது தீங்கு விளைவிக்கும்.