கல்லீரல் நோய்களைக் குணப்படுத்தும் திபுல் இலைக் கஞ்சி


திபுல் ஒரு சுவையான பழம் மட்டுமல்ல. இதன் மருத்துவ குணம் மிக அதிகம். பல நோய்களில் இருந்து நம்மை பாதுகாத்து ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பதில் திவுல் மரம் பெரும் பங்கு வகிக்கிறது. துவரம் பழத்தை மட்டுமே பலர் சாப்பிட்டாலும், துவரம்பருப்பு, பட்டை, பசை, விதை, வேர் என அனைத்தும் மிக அதிக மருத்துவ குணம் கொண்டவை. டிபுல் என்பது கால்சியம், பாஸ்பரஸ், கரோட்டின், தியாமின், கொழுப்பு, புரதம், வைட்டமின் ஏபி, இரும்புத் தாதுக்கள் போன்ற பல சத்துக்கள் அடங்கிய உணவு. இன்று, திவுல் மிகவும் பிரபலமான பழமாக மாறியுள்ளது. திவுல் பாலில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஐஸ்க்ரீம், ஜெல்லி, ஜாம், கார்டியல் போன்றவை பலரின் விருப்பமான மற்றும் சுவையான உணவுகளாக மாறிவிட்டன. இன்று நாம் திபுல் இலைகளின் மருத்துவ குணத்தைப் பற்றி பேசுகிறோம். 

பச்சை கஞ்சி ஒரு தெய்வீக மருந்து. ஆனால் இன்று பலர் வாழும் சிக்கலான வாழ்க்கை முறையுடன் ஒரு கிளாஸ் பச்சை கஞ்சியை எத்தனை பேர் குடிக்கிறார்கள். பலர் தவறவிட்டாலும், காலையில் ஒரு டம்ளர் பச்சைக் கஞ்சியுடன் நாளைத் தொடங்கினால், பல நோய்களில் இருந்து நம்மைப் பாதுகாத்துக் கொள்ளலாம். பாதகமான சூழ்நிலைகள் எதுவும் இல்லை. உடலுக்கு அதிக ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆற்றல் கிடைக்கும். எனவே, திதுல் இலைகளைக் கொண்டு உயர்தர கஞ்சி தயார் செய்யலாம்.

தேவையான பொருட்கள்  

  • 500 கிராம் வெந்தயம் இலைகள் 
  • 50 கிராம் பச்சை அரிசி 
  • 50 கிராம் துருவிய தேங்காய்
  •  ஒரு துண்டு பச்சை இஞ்சி  
  • 2 வெள்ளை வெங்காயம்  
  • உப்பு ஒரு சிட்டிகை 

செய்வது எப்படி - கழுவி சுத்தம் செய்த திப்பிலி இலையுடன் சுமார் ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து மிக்ஸியில் ஜூஸ் செய்யவும்.துருவிய தேங்காயை பிழிந்து வடிகட்டி வைக்கவும். கழுவிய அரிசி கொதி வந்ததும் அதனுடன் பூண்டு, இஞ்சி சேர்த்து கரண்டியால் மசிக்கவும். பிறகு தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து, பச்சை சாறு, உப்பு சேர்த்து ஒரு துண்டு இஞ்சி சேர்த்து குடிக்கவும். எனவே, இந்த பச்சை கஞ்சியை அடிக்கடி பயன்படுத்துவது மிகவும் பொருத்தமானது அல்ல.

திப்புல் இலை தேநீர் - திப்பு இலைகளை எடுத்து நன்கு கழுவி தண்ணீரில் ஊறவைத்து, நன்கு அரைத்து ஒரு பாட்டிலில் வைத்து, இந்த பொடியை வெந்நீரில் போட்டு, வெல்லம் அல்லது சர்க்கரையுடன் டீக்கு பதிலாக தினமும் குடிக்கவும்.இது மருத்துவ குணம் கொண்டது. பல நோய்களை குணப்படுத்தும் பானம்.

திபுல் இலைகளின் மருத்துவ குணங்கள்


  • நீடித்த சளி, இருமல், தொண்டை வலிக்கு நல்லது.
  • காய்ச்சலைத் தணிக்கும்.
  • தோல் நோய்களைக் கொல்லும்.
  • திபுல் இலைகளை மூக்கின் வழியாக சுவாசித்தால் விக்கல் குணமாகும்.
  • நாய், பூனை, எலி போன்றவை கடித்தால் விஷத்தைக் கொல்லும். இதற்காக திவுல் இலைக் கஞ்சி செய்து அருந்துவது கடந்த காலத்திலிருந்து நடந்து வருகிறது.
  • பாம்பு விஷத்தைக் கொல்லும்.
  • திபுல் இலைச்சாறு தேனீ மற்றும் பூச்சிக் கடியில் உள்ள விஷத்தைக் கொல்லப் பயன்படுகிறது. 
  • புழுக்களைக் கொல்லும்.
  • ஈறுகளில் இரத்தப்போக்கு உள்ளிட்ட ஈறு நோய்களுக்கு நல்லது.
  • சுவாச அமைப்பு தொடர்பான நோய்களைக் கொல்லும்.
  • இளமைத் தோற்றத்தைப் பராமரிக்கிறது.
  • வெள்ளை கல்லறை நோய்க்கு திபுல் கஞ்சி நல்லது.
  • சர்க்கரை நோய்க்கு நல்லது.
  • இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பைக் கட்டுப்படுத்துகிறது
  • இதயத்திற்கு நல்லது.

  • அரிக்கும் தோலழற்சி, சொறி, தழும்புகளை குணப்படுத்துகிறது. இதற்கு திவுலின் இலைகளை அரைத்து ஆல் தண்ணீரில் தடவி தினமும் சுமார் ஒரு வாரம் செய்து வந்தால் நல்ல பலன் கிடைக்கும்.
  • திப்புல் இலைகள், பூக்கள், வேர்கள், இலைப்பட்டைகள் போன்றவற்றின் பஞ்சாங்கத்தைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் கஞ்சி, பாம்பு விஷம் மற்றும் எலி விஷத்தால் ஏற்படுமபக்கவிளைவுகளை நீக்குகிறது. 
  • சருமத்தை பொலிவாக்கும்.
  • திபுல் தேநீர் கல்லீரல் நோய்களைக் குணப்படுத்துகிறது. செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது.
  • விலங்குகள் அல்லது உணவு உட்கொண்டால், சில நச்சுகள் அழிக்கப்படுகின்றன. 20 மி.லி., துருவல் இலைச்சாறு எடுத்து, ஒரு தேக்கரண்டி வறுத்த சூடு கலந்து, காலை, மாலை குடித்து வர விஷம் நீங்கும்.
  • திபுல் இலைகளை வேகவைத்து குடித்து வந்தால் உயர் இரத்த அழுத்தத்திற்கு நல்லது. 
  • நரம்பு கோளாறுகளை நீக்குகிறது. மூட்டுவலிக்கு நல்லது. இதற்கு காலை 10 மணிக்கு மேல் அரை கப் திவுலின் இலைச்சாறு அருந்துவது நல்லது.
  • கண்பார்வையை மேம்படுத்துகிறது.
  • குடை குழந்தைகளுக்கு ஏற்படும் அஜீரணத்தை குணப்படுத்துகிறது. இதற்கு லாபாதி திபுல் இலைகளை ஒரு கொத்து எடுத்து கழுவி அரைத்து சாறு எடுத்து அதனுடன் சர்க்கரை அல்லது தேன் சேர்த்து மூன்று வேளை கொடுப்பது நல்லது.

மற்ற நன்மைகள் 


  • துவையல் இலையின் சாற்றை தலையில் பூசி குளித்தால் தலையில் ஏற்படும் உஷ்ண நோய்கள் அனைத்தும் நீங்கும். 
  • திபுல் இலைகளின் சாற்றை உச்சந்தலையில் தடவினால் தொல்லை தரும் பேன்கள் அழிக்கப்படும்.
  • புத்தகங்களில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளபடி, சர்வ விஷாதி எண்ணெய் போன்ற மருத்துவ எண்ணெய்களின் உற்பத்தியிலும் இந்த திவுலின் இலைகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
  • திபுல் இலைகளை அரைத்து தடவினால் மூட்டு வலிகள் நீங்கும். 
  • திபுல் இலைச்சாறு கொசு லார்வாக்களை கட்டுப்படுத்த பயன்படுகிறது.
  • கடந்த காலங்களில் கொசு உற்பத்தியை தடுக்க காய்ந்த திவுலின் இலைகளை புகைபிடித்ததாக கூறப்படுகிறது.

கவனிக்கப்படவேண்டும்.

இங்கு குறிப்பிடப்பட்டுள்ள தகவல்கள் தகவல் நோக்கங்களுக்காக மட்டுமே மற்றும் சிகிச்சையாகப் பயன்படுத்தப்பட்டால், மருத்துவ ஆலோசனையைப் பின்பற்றவும்.