32 பொதுவான புழு நோய்களுக்கான ஆயுர்வேத வைத்தியம்


கொக்கிப்புழு, வட்டப்புழு, சவுக்கு, பால்புழு போன்றவற்றுக்கு நம் முன்னோர்கள் வீட்டிலேயே சிகிச்சை அளித்தனர். புழு நோய்கள் வருவதற்கு முன், சரியான நேரத்தில் கொடுத்த கை மருந்து மற்றும் உணவில் சேர்க்கப்பட்ட பல்வேறு மூலிகைகளின் இலைகளை கலந்து புழு நோய் வராமல் தடுத்தனர். ஆண்டுக்கு ஒருமுறை ஆரஞ்சுப் பழத்தோல், சீனி இலை நீக்கி, அருளாளன் போன்றவற்றைப் பயன்படுத்தி புழு நோய்களிலிருந்து விடுபட்டார்.

இன்றும் வயதானவர்கள் இந்த வைத்தியங்களை அறிந்திருக்கிறார்கள். அவற்றை புதிய தலைமுறைக்கு வழங்க முயற்சிக்கிறோம். ஆனால் இன்றைய தலைமுறையினர் மேற்கத்திய மருத்துவத்தை எல்லாம் கண்மூடித்தனமாக நம்பி பின்பற்றி வருவதால் நோய்களில் இருந்து காத்து நீண்ட ஆயுளுடன் வாழ்ந்த நம் முன்னோர்களின் மருத்துவத்தை கண்டு கொள்வதில்லை.அதனால் தான் புழு நோய் என அனைத்திற்கும் மருத்துவர்களை தேடும் பழக்கம். , வீட்டிலேயே நம்மை நாமே தடுக்க முடியும். உணவு எவ்வளவு சுத்தமாக இருந்தாலும், சிறு குழந்தைகள் முதல் முதியவர்கள் வரை புழு நோய் தாக்குவது இயல்பு. ஆனால் அதை நாம் தவிர்க்கலாம். அதற்கு நாம் செய்யக்கூடிய எளிய வைத்தியம் மற்றும் உணவுப் பழக்கவழக்கங்கள் பற்றிப் பேசப் போகிறோம்.


  • அரிசித் தவிடு கஷாயம் - அரிசித் தவிடு, வரகசல், அருளு, கோது தாது ஆகியவற்றை வேகவைத்து குடிக்கவும்.
  • கோதுகோல பாரகாசல் கஷாயம் குடிப்பது.
  • சுமார் 10 கிராம்புகளை வேகவைத்து 1 ½ டீஸ்பூன் சர்க்கரை சேர்த்து குடிக்கவும்.
  • மாதுளை வேரின் கூழ் எடுத்து ½ தேக்கரண்டி தேனில் கரைத்து குடிக்கவும்.
  • ஒரு கிளாஸ் பாலில் ஒரு அரிசி தானியத்தை கரைத்து, வேகவைத்த அரிசி உமியிலிருந்து குடிக்கவும்.
  • ஜாதிக்காயின் சாற்றில் பாதி அளவு எடுத்து, சுண்ணாம்புச் சாற்றில் இருந்து தோலை நீக்கி, கரைத்து குடிக்கவும்.
  • கறிவேப்பிலை மற்றும் பச்சை இலைகளை வறுத்து, தலா 1 டேபிள் ஸ்பூன் வீதம் அரைத்து, காலை, மாலை காபி போல் குடிக்கவும்.
  • குப்பமேனியா இலையை வெள்ளை வெங்காயத்துடன் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து இரண்டு வாரத்திற்கு ஒரு முறை சாப்பிடலாம்.
  • பாவட்டா இலைகள், காய்ந்த பூக்கள் மற்றும் பட்டைகளை சம பாகமாக எடுத்து ஒன்றாக கலந்து 5 நாட்கள் ஊற வைக்கவும்.
  • ஒரு ஸ்பூன் எடரு எண்ணெயுடன் மஞ்சள் தூள் கலந்து குடிப்பது.
  • வறுத்த பூசணி விதைகள் மற்றும் ஆளிவிதைகளை சாப்பிடுவது.
  • அருளா புளு நெல்லியை காய்ச்சி குடிப்பது.
  • உளுத்தம்பருப்பு, புளி, சீரகம், வெந்தயம், வெள்ளை வெங்காயம் போன்றவற்றைக் கொண்டு ஆவியில் வேகவைத்த குழம்பு குடிப்பது.
  • இரண்டு அல்லது மூன்று வாரங்களுக்கு ஒரு சில தேக்கரண்டி கற்றாழை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • தேநீர் அல்லது உணவில் கிராம்புகளைச் சேர்க்கவும்.
  • மூலக் கல்லை அரைத்து உணவில் சேர்ப்பது.

புழு நோய்களைத் தடுக்கும் வகைகள் 

  • ஆவோரா லாபி மல்லுமா இலையை சாப்பிட்டு வர பால்புழு நோய் குணமாகி வயிற்றில் உள்ள புழுக்கள் நீங்கும். இதை இரவில் சாப்பிட்டால் போதையில் உள்ள புழுக்கள் அடுத்த நாள் மலத்தில் வெளியேறும்.
  • ஸ்வீட் தோர மல்லுமா - இதை சிலர் வறுத்து மல்லுமாவாக தயாரித்து சாப்பிடுவார்கள். இது புழுக்களை அழிக்கும் ஆனால் கர்ப்பிணி தாய்மார்களுக்கு ஏற்றதல்ல.
  • இலைகளின் இலைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்
  • சோம்பு இலை சின்னம்
  • ரணவர இலை மல்லுமா
  • புளி கறி
  • அது ஒரு வரிச் சலுகை
  • இலங்கையில் ஆண்டு முழுவதும் பூக்கும் எரபாடா இலைகளை தயாரித்து உண்பதன் மூலம் புழு நோய்கள் வராமல் இருப்பதுடன் வயிற்றில் தங்கியுள்ள புழுக்களையும் நீக்கும்.
  • மேலும், எரபாது இலையை வேகவைத்த சாற்றில் 2 டேபிள் ஸ்பூன், புளிப்பு சுண்ணாம்பு 2 டேபிள்ஸ்பூன், தேன் 2 டேபிள் ஸ்பூன் சேர்த்து காலையில் சிறிது நாட்கள் குடிக்கவும். வயிற்றை தளர்த்துவதன் மூலம், இது புழுக்களை அழிக்கிறது.
  • எஹெல இலைகள் மல்லுமா - எழில் மரத்தின் இலைகளை உண்பதால் குடலில் உள்ள புழுக்கள் மலத்துடன் வெளியேறும்.
  • வெந்தயக் கறி - இது ஒரு காட்டுச் செடி, பருப்பு அல்லது பலாப்பழம் சேர்த்து சுவையாகத் தயாரிக்கலாம். இல்லத்தரசிகளின் உணவில் அன்றாடம் காய்கறியாக சேர்த்துக் கொள்ளப்படும் இந்தக் கறி, புழுவைக் கொல்லும்.
  • கட்டா தும்ப மல்லுமா - கட்டா தும்ப மல்லுமாவைப் போல், வேகவைத்து குடிப்பது புழு நோய்களுக்கு மிகவும் நல்லது.

  • படகிரில்லா இலைகள் மற்றும் கொட்டைகள் - படகிரில்லா புழு நோய்களுக்கு சிறந்த உணவாகும். அத்துடன் இலைகள், பழங்கள் ஆகியவற்றை உலர்த்தி காபி போல் குடித்தும், கருவேப்பிலையை இடித்து அரிசி மாவுடன் சேர்த்து தயாரிக்கப்படும் அக்கலமும் சிறு குழந்தைகளுக்கு ஏற்படும் புழு நோய் குணமாகும்.
  • கருவேப்பிலையை தேங்காய் பாலில் சமைத்து சிவப்பு வெங்காயத்துடன் சேர்த்து சாப்பிடுவதும் ஏற்றது.
  • கறிவேப்பிலை சாறு மற்றும் மல்லுமா - ஒரு கைப்பிடி கறிவேப்பிலை மற்றும் ஒரு கைப்பிடி தேங்காய் எடுத்து, காலை வெறும் வயிற்றில் 1 கப் சாறு. மலமிளக்கியாக இருப்பதால் வெந்நீர் அருந்தவும். மதியம் வேகவைத்த குழம்பு சாப்பிடாமல் சாப்பிடுங்கள்.
  • மறுபுறம் பாகற்காய், கத்துருமுருங்கைப் பூ, புழுகல், வாழைத்தண்டு, ஒலு தாது, செம்பருத்தி, வெள்ளை வெங்காயம், கறி, தாளான் பத்து ஆகியவற்றை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் இந்தப் புழு நோய்களிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாத்துக் கொள்ளலாம்.
  • ஒவ்வொரு இல்லத்தரசியும் பாரம்பரிய இலைக் காய்கறிகள் மற்றும் உண்ணும் முறைகளிலிருந்து விடுபடுவதன் மூலமும், இத்தகைய ஆரோக்கிய நனமைகளைக் கொண்ட இந்த கீரைகளை உணவில் சேர்ப்பதன் மூலமும் புழுக்கள் மற்றும் பிற போஹோ நோய்களின் அபாயத்திலிருந்து விடுபடலாம்.