35 எடை இழப்புக்கான மஞ்சள் பாலின் நோய் கட்டுப்பாட்டு பண்புகள்
மஞ்சள் சமையலறையில் தவிர்க்க முடியாத ஒரு மசாலா. சமையலில் நிறத்திற்காகவும், கிருமிகளைக் கொல்லவும் மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்துகிறோம். ஆனால் மஞ்சளின் சக்தி வாய்ந்த மருத்துவ குணங்களைப் பற்றி நாம் அதிகம் அலட்டிக்கொள்ளாததால், சமையலுக்கும், மருத்துவத்திற்கும் அல்லது அழகுசாதனப் பொருட்களுக்கும் மஞ்சள் அரிதாகவே பயன்படுத்தப்படுகிறது. எனவே, மஞ்சளைக் கொண்டு தயாரிக்கக்கூடிய மஞ்சள் பால் பானம் மற்றும் மஞ்சளைப் பயன்படுத்துவதால் கிடைக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி அறிந்து கொள்வோம்.
மஞ்சளின் தாவரவியல் பெயர் curcuma longa, இது பொதுவாக மஞ்சள் மற்றும் கை மஞ்சளாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.மஞ்சள் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக ஆயுர்வேதத்திலும் உள்ளூர் மருத்துவத்திலும் ஒரு மதிப்புமிக்க மருந்தாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.எனவே, மஞ்சள் மிக உயர்ந்த மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டுள்ளது. மஞ்சளில் உள்ள குர்குமின், சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. மஞ்சளில் உள்ள சக்திவாய்ந்த ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட், பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள் பல நோய்களைத் தணிக்கும். எனவே மஞ்சள் மிகவும் பயனுள்ள ஊட்டச்சத்து நிரப்பியாகும்.
மஞ்சளின் மருத்துவ குணங்கள்
- உடலில் ஏற்படும் வீக்கம் வலிகளை போக்கும். இதற்கு மஞ்சள் பொடியை காய்ந்த இஞ்சியுடன் கலந்து வினிகருடன் தேய்க்க வேண்டும்.
- பசியை அதிகரிக்கிறது.
- வீக்கம் மற்றும் மூட்டு வலியை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. கீல்வாதம் மற்றும் ஒத்த நோய்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
- எலும்புகளை வலுவாக்கும்.
- துர்நாற்றம் நீக்கும் தன்மை உள்ளதால் புழு நோய்களை நீக்குகிறது.
- கல்லீரலை நச்சு நீக்குகிறது மற்றும் இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துகிறது.
- மஞ்சள் இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கிறது.
- நிணநீர் கணுக்கள் மற்றும் இரத்த நாளங்களில் இருந்து கழிவுகளை நீக்குகிறது.
- வயிறு மற்றும் குடலில் ஏற்படும் அழற்சி மற்றும் காயங்களை குணப்படுத்துகிறது.
- செரிமான பிரச்சனைகளை தடுக்கிறது மற்றும் செரிமான அமைப்பின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.
- அஜீரணத்திற்கு நல்லது.
- சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுக்கிறது.
- மஞ்சளில் நார்ச்சத்து உள்ளதால், தேவையற்ற கொழுப்பை எரித்து, உடல் எடையைக் குறைக்கிறது.
- மஞ்சள் பால் குடிப்பது நல்ல தூக்கத்தைப் பெற உதவும்.
- வயிற்றுப்போக்குக்கு நல்லது.
- கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
- நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
- மஞ்சளில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் தன்மையால், இது நோய்கள் மற்றும் தொற்றுகளை குறைக்கிறது.
- புற்றுநோய் செல்கள் உட்பட தீங்கு
விளைவிக்கும் செல்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. மஞ்சளின் இந்த அற்புதமான குணத்தால், புற்றுநோய் ஆரம்ப நிலையில் இருந்தால், தினமும் மஞ்சள் பால் குடித்து வந்தால், புற்றுநோய் செல்கள் மேலும் வளராமல் தடுக்கலாம்.
- மாதவிடாய் வலியை போக்கும். மாதவிடாய் சுழற்சி தொடர்பான பிரச்சனைகளை நீக்குகிறது மற்றும் விடுவிக்கிறது.இனப்பெருக்க ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
- ஆண் இனப்பெருக்க அமைப்பின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.
- புரோஸ்டேட் சுரப்பியின் வீக்கம் தொடர்பான பிரச்சனைகளில் இருந்து விடுபட உதவுகிறது.
- இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
- உடலின் உள்ளேயும் வெளியேயும் நச்சுகள் மற்றும் பாக்டீரியாக்களை அழிக்க உதவுகிறது
- சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்துகிறது.
- மன அழுத்தத்தை போக்குகிறது.
- மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.நினைவாற்றலை மேம்படுத்துகிறது.மூளை செல்களை பாதுகாக்கிறது.
- காயத்தின் திசுக்களில் புதிய திசு வளரும் மற்றும் காயங்கள் விரைவாக குணமாகும். காயங்களைக் கழுவுவதற்கு கஞ்சூரியா இலைகள் மற்றும் பச்சை மஞ்சளை வேகவைத்த தண்ணீரில் கலக்கவும்.
- அரிக்கும் தோலழற்சி ஏற்படும் போது, பச்சை மஞ்சளைக் கொதிக்கவைத்து, தண்ணீரில் கழுவினால், கிருமிகள் நீங்கும்.
- ஆஸ்துமா நோயாளிகளுக்கு தேனுடன் மஞ்சளை கலந்து சாப்பிடுவது நல்லது.
- இருமல் மற்றும் தொண்டை வலிக்கு நல்லது.
- நுரையீரலில் ஏற்படும் நெரிசல் மற்றும் அசௌகரியத்தைத் தவிர்க்கிறது.
- முன்கூட்டிய தோல் வயதானதைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
- மஞ்சள் இறந்த சருமத்தை வெளியேற்றி, சருமத்தை பொலிவாக்கும்.
மஞ்சள் பால் செய்வது எப்படி இதற்கு, ஒரு கப் பால் தயார் செய்து, அந்த பாலுடன் ஒரு டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும். உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப சர்க்கரை சேர்க்கவும். துண்டுகளாக வெட்டப்பட்ட உலர்ந்த பழங்களையும் இதற்கு சேர்க்கலாம். சிறிது இஞ்சி மற்றும் இலவங்கப்பட்டை சேர்ப்பதன் மூலம் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை அதிகரிக்கலாம்.
- இந்த மஞ்சள் பாலை தயாரித்து குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கலாம் என்றாலும், அதை நன்றாக சூடுபடுத்தி குடிக்க வேண்டும்.
- தூங்கச் செல்வதற்கு ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன் ஒரு கப் வெதுவெதுப்பான மஞ்சள் பால் அருந்தினால் நல்ல தூக்கம் கிடைக்கும்.
கவனிக்கப்படவேண்டும். மஞ்சள் பித்தத்தை அதிகரிப்பதால், அமில பித்தம் மற்றும் பித்தப்பை உள்ள நோயாளிகள் மஞ்சளைப் பயன்படுத்துவதைக் கட்டுப்படுத்த வேண்டும். உண்மையில், மஞ்சள் சமையலறையில் பயன்படுத்தப்பட வேண்டிய பல மருத்துவ குணங்களைக் கொண்ட ஒரு மசாலா ஆகும். எனவே, இயற்கையான மஞ்சளை உணவில் சேர்க்கும் போதும், மருந்து தயாரிக்கும் போதும் எப்போதும் பயன்படுத்த வேண்டும். ஆனால் இதை ஒருபோதும் மருந்துக்கு மாற்றாக பயன்படுத்த வேண்டாம்.
0 Comments