சிறுநீரக நோய்களை குணப்படுத்தும் சிவப்பு அரிசியின் 10 பண்புகள்


உணவைத் தேர்ந்தெடுக்கும் வயதிலிருந்தே சோற்றையே பழக்கிவிட்ட நம் இலங்கையர்களின் முக்கிய உணவு அரிசி.எனவே, அரிசி என்பது வெறும் வயிற்றை நிரப்பும் உணவல்ல. இது உண்மையில் பல நோய்களுக்கு நல்ல மருந்தாகும். ஆனால் இன்று நாம் உண்ணும் அரிசியில் உண்மையில் இத்தகைய பண்புகள் உள்ளதா என்பது பிரச்சனைக்குரியது. ஏனெனில் இன்று பலர் தவிடு நீக்கி வெள்ளை அரிசியை உண்கின்றனர். சிவப்பு அரிசியில் கூட தவிடு நீக்கப்பட்டு வெள்ளை நிறத்தில் பாலிஷ் செய்யப்படுகிறது. அதனால் நாளுக்கு நாள் பல்வேறு நோய்களுக்கும், தொற்றுநோய்களுக்கும் நாம் பலியாகி வருவதில் வியப்பில்லை. இன்று நம் முன்னோர்கள் சாப்பிட்டு வந்த நாட்டு அரிசியை நாம் அரிதாகவே உட்கொள்வதால், இன்று பலர் வாய்க்கு ருசியாகவும், கண்ணுக்கு இதமாகவும் இருக்கும் வெள்ளை அரிசியை விரும்பி சாப்பிடுகின்றனர். ஆனால் வெள்ளை அரிசியை விட சிவப்பு அரிசியில் பல நன்மைகள் உண்டு என்பது பலருக்குத் தெரியாது. சிலர் அறிந்திருந்தாலும், வாய்க்கு இதமில்லாத கரடுமுரடான அரிசி என்று நிராகரிக்கின்றனர்.எனவே, செம்பருத்தியின் குணம் தெரியாத அனைவருக்கும் இந்தக் கட்டுரை.

சிவப்பு அரிசி, புழுங்கல் அரிசி, பழுப்பு அரிசி, சிவப்பு பச்சை, சிவப்பு பச்சை சாம்பா போன்றவை சந்தையில் கிடைக்கின்றன. இந்த செம்பருத்தியில் தண்ணீர், புரதம், கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து, சர்க்கரை, கால்சியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து போன்ற பல சத்துக்கள் உள்ளன. ஆனால் இந்த சத்துக்கள் இந்த அரிசி தயாரிக்கும் முறையால் பாதுகாக்கப்படுகிறது. இன்று வீட்டில் உடம்பு சரியில்லாதவர் இருந்தால் மட்டுமே வெள்ளைச் சாதம், சிவப்பு சாதம் சாப்பிடப் பலரும் விரும்புவதில்லை. வழமை போல் வெள்ளை அரிசிக்கு பிறர் சென்று நோய்களை பார்க்கின்றனர். 

இருப்பினும், தவிடு அல்லது தயிர் இல்லாமல் சிவப்பு அரிசி சாப்பிடுவது நல்லதல்ல. பொதுவாக, ஒரு அரிசி தானியத்தில் 70% - 76% கார்போஹைட்ரேட் உள்ளது. இதில் சுமார் 6%-9% புரதம் உள்ளது.மறுபுறம், இதில் இரும்பு, துத்தநாகம், நார்ச்சத்து, கொழுப்பு, அமிலோஸ் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் மருத்துவ கூறுகள் உள்ளன. சிவப்பு அரிசி மற்றும் புழுங்கல் அரிசியில் உள்ள நார்ச்சத்தின் அளவு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் மிகவும் அதிகமாக உள்ளது.எனவே, சிவப்பு அரிசியை தவிடு சேர்த்து சாப்பிடுவதால் அதன் தரம் அதிகரிக்கிறது.

சிவப்பு அரிசியின் பண்புகளை சரியாகப் பெற, அரிசி சிவப்பு நிறத்தைக் கொண்டிருக்க வேண்டும். மேலும், அரிசியைக் கழுவும் போது, ​​அரிசி தானியங்களின் ஊட்டச்சத்து பண்புகள் அழிக்கப்படாமல் இருப்பதை உறுதி செய்ய வேண்டும். பலமுறை கழுவி உலர்த்துவதால், தண்ணீரில் கரையக்கூடிய வைட்டமின்கள் அனைத்தும் அழிந்துவிடும்.மேலும், அரிசியை வேகவைக்கும் போது கஞ்சி பொங்கி வழிந்தாலும், அரிசியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு குறைகிறது.

புழுங்கல் சிவப்பு அரிசி சிவப்பு அரிசி  புழுங்கல் சிவப்பு அரிசியில் ஊட்டச்சத்து மிகவும் அதிகமாக உள்ளது. மாவுச்சத்தை தவிர, மற்ற அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களும் அரிசியின் வெளிப்புற உமியில் உள்ளன. எனவே, நெல் உமியை அகற்றும் போது, ​​கிட்டத்தட்ட அனைத்து சத்துக்களும் வெளியேறி, மாவுச்சத்து மட்டுமே மிச்சமாகும். எனவே, தோலில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் கொதிக்கவைத்து உலர்த்தப்படுவதால் அழிவதில்லை. அவற்றை வேகவைக்கும் போது, ​​நெல் உமியில் உள்ள சத்துக்கள், நெல் கர்னலில் உறிஞ்சப்படுவதால், வேகவைத்த சிவப்பு அரிசியில் அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பு உள்ளது.

அதுமட்டுமின்றி, வேகவைத்த அரிசியை சமைக்கும் போதும், வேக வைக்கும் போதும், பூச்சிக்கொல்லி உள்ளிட்ட எச்சங்கள் அகற்றப்படுகின்றன. அரிசியில் உள்ள உஷ்ணமும் மறைந்துவிடும்.எனவே சந்தையில் கிடைக்கும் சிவப்பு அரிசியை விட புழுங்கல் சிவப்பு அரிசி தரத்திலும் ஆரோக்கியத்திலும் உயர்ந்தது.

சிவப்பு வெங்காயத்தின் அற்புதமான பண்புகள் 

இதய நோய் என்றால் என்ன?  |  கியாம்டாஷ்ட் மருத்துவ பாலிக்ளினிக்

  • செம்பருத்தியில் உள்ள மெக்னீசியம் மற்றும் கால்சியம் எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது.
  • இதயத்திற்கு மிகவும் நல்லது.
  • ரெட் பீன்ஸில் உள்ள மாங்கனீசு மற்றும் பாஸ்பரஸ் உடலில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்பை நீக்குகிறது. உடலில் சேரும் கொழுப்பை நீக்குகிறது.
  • வலிமையை உருவாக்குகிறது. 
  • அடிக்கடி பசிக்காது.

  • சிவப்பு பீன்ஸில் அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால், செரிமான அமைப்பு நோய்கள் உள்ளவர்களுக்கு இது நல்லது. மலச்சிக்கலையும் தடுக்கிறது.
  • சிறுநீரக நோயாளிகளுக்கு நல்லது.
  • பித்தப்பை கற்களை நீக்குகிறது.
  • நீரிழிவு நோயாளிகளின் வயதில் குடல் செயல்பாட்டில் ஏற்படும் மாற்றங்களுக்கு ஏற்றது.
  • சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. இவ்வகை அரிசியில் அரிசி மெதுவாக செரிமானம் ஆவதால், ஒரே நேரத்தில் அதிக அளவு மாவுச்சத்து ரத்தத்தில் சேராமல் தடுக்கிறது. அதனால் ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு அதிகரிப்பது கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் தவிடு இல்லாமல் சாப்பிடும் சிவப்பு அரிசி கூட மிக விரைவாக குளுக்கோஸாக மாறி சர்க்கரை நோயை உண்டாக்கும். எனவே அரிசியை பாலிஷ் செய்யும் போதும், துவைக்கும் போதும் குருத்தை பாதுகாக்கும் வகையில் தயார் செய்ய வேண்டும். 
  • உடல் பருமனை குறைக்கிறது.சிகப்பு அரிசி மிகக் குறைந்த அளவு அரிசியால் வயிற்றை நிரப்பும் என்பதால், மாவுச்சத்தின் அளவு குறைகிறது. 
  • உயர் இரத்த அழுத்தத்தை நீக்குகிறது.

கஞ்சி தயாரிக்க மிகவும் பொருத்தமான அரிசி சிவப்பு புழுங்கல் அரிசி ஆகும்.இந்த சிவப்பு அரிசியின் பயன்பாடு பச்சை கஞ்சி மற்றும் அரிசி கஞ்சி தயாரிப்பதில் அதிகபட்ச தரத்தை அளிக்கிறது.தற்போது அரிசி உற்பத்தியில் பயன்படுத்தப்படும் ரசாயன உரங்களால் ஆர்சனிக் மற்றும் காட்மியம் போன்ற இரசாயன கலவைகள் உடலில் சிறுநீரக நோய்களை உண்டாக்கும்.எனவே, தரமான அரிசியைப் பயன்படுத்துவதிலும், சரியான அளவு அரிசியை உட்கொள்வதிலும் கவனம் செலுத்தப்பட வேண்டும். ஆனால் அரிசி உண்மையிலேயே ஒரு தரமான அத்தியாவசிய உணவு மற்றும் மருந்து.