மலச்சிக்கலை போக்கும் அகுனா இலை சம்போலா
காய்கறி வகைகளில் பல பண்புகளைக் கொண்ட காய்கறி வகை என அகுனகோலாவை அழைக்கலாம். அதாவது, அகுன கோலை சாம்போல், பொரியலாக உணவில் சேர்க்கலாம். அகுனகோலாவை உள்நாட்டில் இலங்கையின் வறண்ட பிரதேசத்திலும், பிலிப்பைன்ஸ், சீனா, ஆஸ்திரேலியா போன்ற நாடுகளில் வெளிநாடுகளிலும் காணலாம். இரண்டு வகையான அகுனா இலைகள் தற்போது அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளன. அது
1. பால் அடையாளம்
2. கசப்பான தீமைகள்
அந்த வகைகளை அப்படியே அங்கீகரிக்கலாம். ஆனால் இந்த வகைகள் தரத்திலும் சுவையிலும் ஒரே மாதிரியானவை மற்றும் இரண்டும் உண்ணப்படுகின்றன. அகுனா இலை சாலட் மற்றும் கலவம் பலா மல்லுமாவிற்கு அதிக தேவை இருந்தாலும், அகுனா காய்களை கறியாக தயார் செய்து சாப்பிடலாம். மேலும், ஹெல மருத்துவத்தில், அகுனா தாவரம் பல்வேறு நோய்களைத் தணிக்க பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மேலும், அகுனா இலைகளை சாதமாகவும், சாலட்டாகவும் சாப்பிடுவதால் உடலில் உள்ள பல நோய்கள் குணமாகும். அதாவது அகுனா இலைகளில் உடலுக்கு நன்மை தரும் பல சத்துக்கள் உள்ளன. இதில் பாஸ்பரஸ், கால்சியம், வைட்டமின் ஏ, இரும்புச்சத்து, வைட்டமின் சி, நார்ச்சத்து போன்ற பல சத்துக்கள் உள்ளன. இந்த குணங்களில் இருந்து தொண்ணூறு அகுனா இலை சம்போலா தயாரிப்பது எப்படி.
- பச்சை இலைகளின் கொத்து
- இரண்டு வெங்காயம்
- 3 பச்சை மிளகாய் காய்கள்
- ஒரு சிறிய கானாங்கெளுத்தி
- கொஞ்சம் தேங்காய்
- உப்பு ஒரு சிட்டிகை
- சிறிது எலுமிச்சை சாறு
அகுனா இலைகளின் தண்டை உடைத்து கழுவி நசுக்காமல் ஒரு பக்கத்தில் மெல்லியதாக எழுதவும். அதாவது ஒரே பக்கத்தில் எழுதினால் கசப்பை குறைக்கலாம். பச்சை மிளகாய் மற்றும் வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி அதனுடன் பச்சை இலைகள், கானாங்கெளுத்தி, உப்பு, தேங்காய் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். பிறகு சாப்பிடுவதற்கு முன், சுவைக்கு எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும்.
அகுனா இலைகளின் மருத்துவப் பயன்பாடு.
இரத்த சோகையை போக்குகிறது. இன்று, இரும்புச்சத்து குறைபாடு பலருக்கு குறைந்த இரத்த ஹீமோகுளோபின் உற்பத்தி அல்லது இரத்த சோகைக்கு முக்கிய காரணம். இந்த இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை போக்கவும், ரத்தத்தில் ஹீமோகுளோபின் உற்பத்தி செய்யவும் சாப்பிட வேண்டிய காய்கறி என அகுனகோலாவை அழைக்கலாம். அதாவது, அகுனா இலைகளை சாப்பிடுவதால், அதில் உள்ள இரும்புச்சத்து, ரத்தத்தில் ஹீமோகுளோபின் உற்பத்தியை அதிகரித்து, ரத்தசோகையைப் போக்குகிறது.
மலச்சிக்கலை போக்குகிறது. தற்போது, மலச்சிக்கல் அல்லது மலம் வெளியேறுவதில் சிரமம் ஏற்படும் நிலையை மலச்சிக்கல் என்று அழைக்கலாம். வேறு வார்த்தைகளில் கூறுவதானால், இந்த நோய் தீவிரமடைவதால் மூல நோய் போன்ற நோய்கள் ஏற்படலாம். ஆனால், மலச்சிக்கல் ஏற்பட்டால், அகுனா இலையை சாலட் அல்லது பேஸ்ட் செய்து சாப்பிட்டு வந்தால், மலச்சிக்கலில் இருந்து விடுபடலாம். அதாவது அகுனா இலையில் உள்ள நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலை நீக்குகிறது. அதாவது, கர்ப்ப காலத்தில் ஏற்படும் மலச்சிக்கலை போக்க அகுனா இலைகளை சாப்பிடுவது நன்மை பயக்கும்.
புழுக்களின் வயிற்றுப்போக்கு நீங்கும். வயது வித்தியாசமின்றி இருக்கும் புழு நோய்களைப் போக்க அகுனகோலா பழங்காலத்திலிருந்தே மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதாவது, இதற்காக பச்சை இலைகளை சாலட் அல்லது பேஸ்ட் போல தயாரித்து சாப்பிடுவது நன்மை பயக்கும்.
தாய்ப்பால் உருவாகிறது. தாய்ப்பால் குறைவாக உள்ள தாய்மார்கள், பச்சை இலை சாலட் அல்லது வறுத்த காய்கறிகளை தயாரிப்பதன் மூலம் தாய்ப்பாலை அதிகரிக்கலாம். கூடுதலாக
- காய்ச்சல், வைரஸ்களை போக்க
- பாம்பு விஷம்
- புற்றுநோயை எதிர்த்து போராட
- பைத்தியம் நாய் நோய்
- சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த
- பசியை அதிகரிக்கும்
- பொலிவான சருமத்தைப் பெற
- தோலில் அரிக்கும் தோலழற்சி
- ஆரோக்கியமான முடி வளர்ச்சிக்கு
- உயர் இரத்த அழுத்தத்தை போக்க
- அமீபா வைரஸைத் தணிக்க
- உடல் வீக்கத்தைப் போக்க
- கண் நோய்களைப் போக்க
- ஆஸ்துமா, இருமல் போன்ற பல்வேறு நோய்களில் இருந்து விடுபட அகுனா இலைகளை சாலட் செய்து சாப்பிடலாம்.
0 Comments