பச்சைப்பயறு தண்ணீரை குடிப்பதால் 14 நோய்கள் கட்டுப்படும்
இலங்கையர்களான எங்களுக்கு பட்டாணி, பச்சைப்பயறு, எள், தினை, கொண்டைக்கடலை போன்றவை அறிமுகமில்லாத தானியங்கள் அல்ல. இவ்வகை தானியங்களில் வெண்டைக்காய் மிகவும் தனித்தன்மை வாய்ந்தது, ஏனெனில் அவை எளிதில் செரிமானம் ஆகக்கூடிய தானியங்கள் மற்றும் அதிக அளவு சத்துக்கள் கொண்டவை.உலக உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து குறித்து சிறப்பு ஆராய்ச்சி செய்யும் மருத்துவர்கள் சமீபத்தில் தங்கள் உணவு வகைப்பாடு பட்டியலில் ஒரு சிறப்பு தானிய வகையைச் சேர்த்துள்ளனர். பச்சை பீன்ஸ்.எனவே, பச்சை பீன்ஸ் உலகின் மிக மதிப்புமிக்க 100 உணவுகளில் ஒன்றாகும், ஏனெனில் அவற்றின் சிறப்பு ஊட்டச்சத்து கூறுகள்.
பச்சைப்பயறுகளை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதால், மற்ற வகை தானியங்களை சாப்பிடும்போது ஏற்படும் சிரமங்கள் வராது. உடல் ஆரோக்கியத்தையும், தோற்றத்தையும் பராமரிப்பதில் வெண்டைக்காய் மிகவும் சிறப்பான பங்கு வகிக்கிறது. அதனால் தான் பச்சை பயிரை வேகவைத்து உணவில் சேர்த்துக் கொள்கிறோம்.பசும் பால் சாதம், பச்சை கேக் போன்றவற்றையும் தயார் செய்கிறோம். நம் இல்லத்தரசிகள் பச்சைப்பயறு கஞ்சி, பச்சைப்பயறு கறி கூட மிகவும் சுவையாகத் தயார் செய்கிறார்கள். எனவே, இந்த வெண்டைக்காயைப் போலவே, வெண்டைக்காயை வேகவைத்த அல்லது வேகவைக்கும் தண்ணீரும் மிக உயர்ந்த ஊட்டச்சத்து பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. ஆனால் இன்று பலர் பச்சைப்பயறையில் உள்ள தண்ணீரை வடிகட்டி பச்சைப்பயறை மட்டுமே சாப்பிடுகின்றனர். அதனால் தான் இந்த கட்டுரையில் வெண்டைக்காய் மற்றும் வெண்டைக்காய் தண்ணீரின் சிறந்த நன்மைகள் பற்றி தெரிவிக்க நினைத்தேன். அப்படியானால் பச்சைப்பயறு தண்ணீரால் நமக்கு என்னென்ன நன்மைகள் கிடைக்கும் என்று பார்ப்போம்.
பச்சை பீன்ஸ் வேகவைத்து சாப்பிடுவது பண்டைய காலங்களிலிருந்து பிரபலமானது. சிறிது பச்சைப்பயறுகளை வேகவைத்து சிறிது தேங்காய் மற்றும் ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து சாப்பிடவும். எனவே பச்சை பீன்ஸ் கொதிக்கும் முன் மாலையில் ஊறவைக்க வேண்டும். பச்சைப்பயறு குளிர்ச்சியாக இருப்பதால், ஜலதோஷம் உள்ளவர்கள் பச்சைப்பயறுகளை வறுத்த பிறகு வேகவைக்க வேண்டும். இருப்பினும், முளைத்த பச்சைப்பயறுகளை ஊறவைக்க போதுமான தண்ணீர் சேர்த்து வேகவைப்பது மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
பச்சைப்பயறுகளை வேகவைக்கும்போது, பலர் இந்த பச்சைப்பயறுகளை வேகவைத்த தண்ணீரை நீக்கிவிடுவார்கள். ஆனால் செய்ய வேண்டியது என்னவென்றால், அந்த தண்ணீருடன் பச்சை பீன்ஸை வேகவைக்க வேண்டும். நீங்கள் இன்னும் கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டும். இதன் ஊட்டச் சத்தை அதிகரிக்க, 2 வெள்ளை வெங்காயம் மற்றும் சிறிது உப்பு சேர்த்து, பச்சைப்பயறு கொதித்ததும், தண்ணீரை வடித்து தனியே வைக்கவும். சம்போல் மற்றும் கம்புடன் வேகவைத்த பச்சைப்பயறு சாப்பிடுங்கள். பச்சை பீன்ஸ் வேகவைத்த தண்ணீரை என்ன செய்வீர்கள்? அதையும் குடி. அப்படியென்றால் பச்சைப்பயறு சேர்த்து கொதிக்க வைத்த தண்ணீரை குடிப்பதால் நமக்கு கிடைக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன?.
வெண்டைக்காய் தண்ணீர் குடிப்பதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்
- விரிசல் கால்களைக் குணப்படுத்தும்.
- உடல் சூட்டை குறைக்கிறது.
- உடலின் உமிழும் நிலை. இந்நிலையை கட்டுப்படுத்தாவிட்டால் ஆண், பெண் இருபாலரும் பல நோய்களுக்கு ஆளாக நேரிடும். மலச்சிக்கல், மூல நோய் போன்றவை மட்டுமின்றி, குறிப்பாக பெண்களுக்கு உடலில் ஏற்படும் தீயினால் ஏற்படும் பாதிப்புகள் மிகவும் தீங்கானது. உடல் உஷ்ணத்தால் பெண்கள் குழந்தைகளை இழக்கின்றனர். பெண்களின் கருவுறுதலை பாதிக்கிறது. மேற்கத்திய மருத்துவ முறைகளில் இந்த உண்மை அதிகம் ஏற்றுக்கொள்ளப்படவில்லை என்றாலும், ஆயுர்வேதத்தில், ஒரு பெண்ணின் உடல் வெப்பநிலை கருப்பைக் குழாயில் குழந்தை பிறக்கும் செயல்முறையில் குறுக்கிடுகிறது. அந்தத் தடைகளை நீக்க, கருப்பையைச் சுற்றியுள்ள பகுதியைக் குளிர்விக்கும் சிறந்த உணவு, பச்சைப்பயறு மற்றும் பச்சைப் பயிரைக் கொதிக்க வைத்த தண்ணீர். குழந்தை இல்லாத பெண்களுக்கு தடைகளை நீக்கவும், குழந்தைகளைப் பார்க்கவும், வேகவைத்த பச்சை மொச்சை நீர் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
- கண் அழற்சியானது வெடிப்புள்ள உதடுகளை விடுவிக்கிறது
- தலைமுடி உதிர்வதால்
- அவதிப்படுபவர்களுக்கு தலையில் சூடு முடி உதிர்வதை நிறுத்துகிறது.
- இதற்கு பச்சைப்பயிறுடன் வேகவைத்த தண்ணீரை காலையில் ஒரு மாதம் குடித்து வந்தால் பலன் கிடைக்கும். ஆயுர்வேதத்தின்படி, தலையின் வெப்பத்தால் முடி உதிர்ந்தால், உடலை குளிர்விக்காமல் முடியை பராமரிப்பது பலனளிக்காது.
- மாதவிடாய் பிரச்சனைகளை நீக்குகிறது.
- சிறுநீர் அழற்சியை போக்கும்.
- பிட்டா நோய்க்கு அமிலம் நன்மை பயக்கும்.
- தோல் நோய்கள் வராமல் பாதுகாக்கிறது.
- அஜீரணம் ஏற்பட்டால் மஹாஹேரா செரிமானத்தை மீட்டெடுக்கிறது.
- இரத்த ஓட்டத்தை சீராக்கும்.
- பெரியம்மை, அம்மை, வயிற்றுப்போக்கு போன்ற நோய்களுக்கு பச்சைப்பயறு தண்ணீர் குடிப்பது நல்லது.
- பெண்களின் வெள்ளை புள்ளிகள் அல்லது முகப்பருவுக்கு நன்மை பயக்கும்.
கவனிக்கப்படவேண்டும். பச்சைப்பயறுக்கு இன்று பூச்சிக்கொல்லிகள் மற்றும் களைக்கொல்லிகள் அதிகம் பயன்படுத்தப்படுவதால், இயற்கை முறையில் விளைந்த அல்லது நம்பத்தகுந்த இடத்தில் கிடைக்கும் பச்சைப்பயறுகளை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது மிகவும் நல்லது.உடலில் சளி அதிகம் உள்ளவர்கள் கொதிக்க வைத்து அருந்த வேண்டும். பச்சை பீன்ஸ் தண்ணீர் வாரம் ஒரு முறை.
0 Comments