உடலில் உப்பு அதிகமாக இருப்பதைக் காட்டும் 7 அறிகுறிகள்
சோடியம் குளோரைடு என்பது சமையலறையில் தவிர்க்க முடியாத உப்பாகும்.இதனால் நமது உடலுக்கு சோடியம் என்ற தனிமம் தேவைப்படுகிறது. சராசரியாக ஒரு நபருக்கு ஒரு நாளைக்கு 2.3 கிராம் சோடியம் தேவைப்படுகிறது. ஒரு டீஸ்பூன் உப்பை எடுத்துக் கொள்ளும்போது, அதாவது 5 கிராம் உப்பை எடுத்துக் கொண்டால், அந்த அளவு சோடியம் நம் உடலுக்கு கிடைக்கிறது. இது இரத்த அழுத்தம் மற்றும் உடலில் இரத்த ஓட்டத்தை கட்டுப்படுத்துகிறது.இது நரம்புகள் மற்றும் தசை நார்களுக்கு இடையிலான தொடர்புக்கு உதவுகிறது.அதனால்தான் உப்பை விட அதிக உப்பை உட்கொள்வது உடலில் மிகவும் எதிர்மறையான விளைவை ஏற்படுத்துகிறது. ஆனால் கணக்கெடுப்புகளின்படி, இலங்கையர்களாகிய நாம் அதிக உப்பை உட்கொள்வது தெரியவந்துள்ளது. உணவின் சுவை உப்பாக இருக்க வேண்டும் என்பது நம் கருத்து. சாதம் சமைத்தாலும், அதில் சிறிதளவு சூடு போடுவதைப் பல இல்லத்தரசிகள் வழக்கமாகக் கொண்டுள்ளனர்.உப்பு, சுண்ணாம்பு, ஊறுகாய், சாஸ், ஸ்நாக்ஸ், இனிப்பு பானங்கள் போன்றவற்றில் காரம் அதிகமாக சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. இந்த உணவுகளை அதிகமாக உண்பதால் உடலுக்கு அதிக உப்பு கிடைக்கிறது.
அதிகப்படியான உப்பு உட்கொள்வதால் ஏற்படும் பாதகமான நிலைமைகள்
- உயர் இரத்த அழுத்தத்தை உண்டாக்கும்.
- மாரடைப்பை ஏற்படுத்துகிறது.
- சிறுநீரக நோயை உண்டாக்கும்.
- வயிற்றுப் புற்றுநோயை உண்டாக்கும்.
- இதய செயலிழப்பு ஏற்படுகிறது.
- பக்கவாதத்தை உண்டாக்கும்.
- எலும்பு முறிவு மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் ஆகியவற்றால் அவதிப்படுகிறார்.
- அலர்ஜியை உண்டாக்கும்.
- பல் ஆரோக்கியத்தில் பிரச்சனைகளை உண்டாக்கும்.
- உடலில் உப்பு அதிகமாக இருப்பதற்கான அறிகுறிகள்
அடிக்கடி தாகம் எடுக்கும் , நமது உடலில் உப்பின் அளவு அதிகரிக்கும் போது , உடலில் உள்ள நீரின் அளவு குறைகிறது , அதனால் உடலில் உப்பு அதிகமாக இருக்கும்போது , தண்ணீர் படிப்படியாக உட்கொள்ளப்படுகிறது. எனவே, போதுமான தண்ணீர் தேவை, அதனால் அடிக்கடி தாகம் ஏற்படுகிறது. தாகம் எடுக்கும் போது போதிய அளவு தண்ணீர் குடிக்கவில்லை என்றால், உடல் உறுப்புகளின் செயல்பாட்டில் குறுக்கிடுகிறது, ஏனெனில் மின்னாற்பகுப்பு செயல்முறைக்கு தேவையான பொருட்கள் செல்களுக்குள் இருந்து எடுக்கப்படுகின்றன.
அதிக உப்பை உட்கொள்வதால் அடிக்கடி சிறுநீர் கழிப்பதும், சிறுநீரின் நிறம் மாறுவதும் , அவற்றை உடலில் இருந்து அகற்ற சிறுநீரகங்கள் கடினமாக உழைக்க வேண்டியிருக்கும்.எனவே, அது சிறுநீரக நோய்க்குக் கூட வழிவகுக்கும். சோடியத்தின் எலக்ட்ரோலைட் சிறுநீரகத்தை கூடுதல் வேகத்தில் வேலை செய்ய காரணமாகிறது.சிறுநீரகத்திற்கு அதிக ரத்தம் தேவைப்படுவதால், உடலில் இரத்த ஓட்டம் துரிதமாகி உயர் ரத்த அழுத்தம் மற்றும் மனச்சோர்வை ஏற்படுத்துகிறது.அதனால்தான் சிறுநீரின் நிறம் மாறி அடிக்கடி சிறுநீர் கழிப்பதும் அவசியம். இதனால் உடலில் நீர்ச்சத்து குறையும். சிறுநீர் அடர் மஞ்சள் நிறமாக மாறி, சிறுநீர் வெளியேறும் அளவு குறைகிறது. உடலில் உள்ள கால்சியம் அயனிகளுடன் இந்த சிறுநீர் வெளியேறுவதால், கால்சியம் குறைபாடும் ஏற்படுகிறது.
உடலில் உப்பின் அளவு அதிகரிப்பதால் உடலில் ஏற்படும் அசாதாரண வீக்கத்தால் , உடலில் அதிகப்படியான தண்ணீரைத் தேக்கி வைக்க வேண்டியுள்ளது. எனவே, விரல்கள், பாதங்கள், முழங்கைகள், முழங்கால்கள், மணிக்கட்டுகள் மற்றும் கண்கள் ஒரே நேரத்தில் அசாதாரணமாக வீங்கலாம். அத்தகைய அம்சம் ஏற்பட்டால், அதைப் பற்றி மிகவும் கவனமாக இருக்க வேண்டியது அவசியம்.
அடிக்கடி வாந்தியெடுத்தல், அதிகப்படியான உப்பு உட்கொள்வதால் தசை வலி மற்றும் வாந்தியை ஏற்படுத்தும், இது ஆரோக்கியமான உடலைப் பராமரிப்பதில் தலையிடுகிறது.
எலும்புகளில் வலி மற்றும் பற்களில் உள்ள பிரச்சனைகள் , உடலில் அதிக உப்பு இருப்பதால் எலும்புகள் பலவீனமடைகின்றன. இது எலும்பு பலவீனம், பல் பிரச்சனைகள் மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளை கூட ஏற்படுத்தும். உங்கள் உடலில் அதிகப்படியான உப்பு இருப்பதற்கான மற்றொரு அறிகுறி எலும்பு வலி.
நாள்பட்ட தலைவலி என்பது பல நோய்களால் ஏற்படக்கூடிய ஒரு மருத்துவ நிலை. உடலில் உப்பின் அளவு அதிகமாக இருந்தால், அது நீண்ட நாள் தலைவலியாக இருக்கும்.குறிப்பாக, இரத்தத்தின் அடர்த்தியை அதிகரிக்க அதிக உப்பை உட்கொள்வதால், அது இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்துகிறது மற்றும் அதன் மீது அழுத்தத்தை ஏற்படுத்துகிறது. இந்த நிலை உயர் இரத்த அழுத்தத்தை ஏற்படுத்துகிறது மற்றும் அதன் விளைவாக தலைவலி ஏற்படுகிறது.
நினைவாற்றல் குறைபாடு அதிக உப்பு உட்கொள்வதால் ஏற்படும் உயர் இரத்த அழுத்தத்தால் மூளைக்கு இரத்தத்தை வழங்கும் தமனிகள் சேதமடைவதால் இந்த நிலை ஏற்படுகிறது. அதனால் சிந்திக்கும் திறன் குறைகிறது. நிலையான நீரிழப்பு சோர்வு மற்றும் நினைவாற்றல் குறைபாட்டை ஏற்படுத்துகிறது.
எனவே உடலின் ஆரோக்கியமான இருப்புக்கு உப்பு இன்றியமையாதது என்றாலும், அதன் அதிகப்படியான நுகர்வு உடலின் ஆரோக்கியத்தில் பெரும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது. எனவே, சமைப்பதற்கு முன் நீண்ட நேரம் உணவு தயாரிக்க வேண்டாம், அரிசி சமைக்கும் போது உப்பு சேர்க்க வேண்டாம், துரித உணவுகளை அடிக்கடி சாப்பிட வேண்டாம், மேலும் உப்பு சேர்க்காமல், சமைக்கும் போது அதிக மசாலாப் பொருள்களைச் சேர்க்கவும். மேலும், ஒரு நாளுக்கு தேவையான உப்பின் அளவை அளந்து, தினமும் பயன்படுத்துவதன் மூலம், உடலில் உப்பு அதிகம் சேராமல் தடுக்கலாம்.
0 Comments