இஞ்சியை பயன்படுத்தி குணப்படுத்தக்கூடிய 10 நோய்கள் 

இகுரு மருத்துவ குணங்கள் கொண்ட ஒரு பிரபலமான மசாலா. அதாவது, உணவை சுவையாகவும் மணமாகவும் மாற்ற இஞ்சி பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது தவிர, இஞ்சியைப் பயன்படுத்தி பல நோய்களைத் தணிக்க முடியும், மேலும் ஆயுர்வேதத்தில், பல்வேறு சிகிச்சைகளுக்கு இஞ்சி அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதனால், இஞ்சிக்கு சந்தையில் அதிக மதிப்பு உள்ளது. எனவே, வீட்டிலேயே எளிதாக வளர்க்கக்கூடிய இஞ்சியை சந்தையில் எளிதாக விற்கவும் முடியும். 

இஞ்சியின் மருத்துவ பயன்கள் 

1.காய்ச்சல் மற்றும் சளி நீங்கும். சளி மற்றும் காய்ச்சல் மிகவும் மன அழுத்த சூழ்நிலைகள். அப்படிப்பட்ட நிலையில், செயற்கை மருந்துகளுடன் சேர்த்து இகுருவைக் கொண்டு தயாரிக்கப்பட்ட டீயைக் குடித்தால், தலைவலி, சளி மற்றும் பிற சிக்கல்களில் இருந்து நிவாரணம் பெறலாம். 

2. வயிற்றுக் கோளாறுகளைத்

 தணிக்கிறது. பழங்காலத்திலிருந்தே வயிற்றுக் கோளாறுகளுக்கு இஞ்சி என்ற மருந்து பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. அதாவது வயிற்று உப்புசம், அஜீரணம், வாந்தி போன்ற வயிற்று நோய்களுக்கு ஒரு துண்டு இஞ்சியை கடித்து விழுங்கினால் போதும். இது இந்த நோய்களைப் போக்க முடியும்.


3. உடல் வீக்கத்தைப் போக்குகிறது இஞ்சியைப்

பயன்படுத்துவதன் மூலம், இதில் உள்ள ரசாயனத்தின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உடலில் உள்ள வீக்கத்தைப் போக்குகிறது. அதாவது, அத்தகைய நோயில், இஞ்சியை உணவில் சேர்ப்பது அல்லது தேநீரில் ஒரு துண்டு இஞ்சியை கலந்து சாப்பிடுவது நன்மை பயக்கும். 

4. பெண்களுக்கு ஏற்படும் மாதவிடாய் வலியைப் போக்கும்

பெரும்பாலும் பெண்கள் மாதவிடாய் காலத்தில் சிக்கல்களால் பாதிக்கப்படுகின்றனர். இதுபோன்ற சந்தர்ப்பங்களில், உங்கள் கொத்தமல்லி பானத்தில் அல்லது தேநீரில் ஒரு துண்டு இஞ்சியை கலந்து, உடனடி நிவாரணம் பெறலாம். 

5. பல் நோய்கள் நீங்கும். பல் நோய் என்பது தாங்க முடியாத வலி. மருத்துவ சிகிச்சை பெற முடியாவிட்டால் பல்வலிக்கு இஞ்சியை மருந்தாக பயன்படுத்தலாம். அதாவது பருத்தித் துண்டில் சிறிது இஞ்சிச் சாற்றை வைத்து வலியுள்ள பல்லின் மீது வைத்தால் அதில் உள்ள ஆன்டிபயாடிக் மற்றும் பூஞ்சை காளான்களால் ஏற்படும் பல்வலி நீங்கும். 

6. இதயத்திற்கு நல்லது. இதய நோய்க்கான முக்கிய காரணங்களில் ஒன்று அதிக கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம். இது இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது. எனவே, இதய நோய் வருவதைக் கட்டுப்படுத்த முதலில் கொலஸ்ட்ராலைக் கட்டுப்படுத்த வேண்டும். அதாவது, அதற்கு இஞ்சி ஒரு சிறந்த மருந்து. இஞ்சி டீயை தயாரித்து பானமாகப் பயன்படுத்தினால், அது கெட்ட கொலஸ்ட்ராலைக் கட்டுப்படுத்தும். எனவே, கொலஸ்ட்ராலைக் கட்டுப்படுத்துவதோடு, இதய நோய்களையும் கட்டுப்படுத்த இஞ்சி நல்ல மருந்தாகும். 

7. புற்றுநோயை கட்டுப்படுத்துகிறது. சமீபத்திய சோதனைகளின்படி, புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு இஞ்சியின் பயன்பாடு நன்மை பயக்கும் என்று தெரியவந்துள்ளது. கணைய புற்றுநோய் மற்றும் குடல் புற்றுநோய் மற்றும் நுரையீரல் புற்றுநோய் ஆகியவை அடக்கப்படும் புற்றுநோய்களில் அடங்கும். இன்று புற்று நோய் வருவது சர்வசாதாரணமாகி விட்டதால், இஞ்சியை நோயிலிருந்து காக்கவும், புற்று நோயை அடக்கவும் பயன்படுத்தினால், நோயைக் கட்டுப்படுத்தலாம்.

8. பசியைக் குறைத்து, பசியை வளர்க்கிறது. முன்பு கூறியது போல், இஞ்சியை உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் வயிற்றுக் கோளாறுகள் நீங்கும். பசியும் மறையும். அடிக்கடி செரிமானத்தை எளிதாக்குவதால் பசியும் மேம்படும். இதன் காரணமாக, உங்களுக்கு பசியின்மை இருக்கும்போது, ​​​​இஞ்சியால் செய்யப்பட்ட டீயைக் குடிப்பதன் மூலமோ அல்லது ஒரு துண்டு இஞ்சியைச் சாப்பிட்டாலோ உங்கள் பசியை அதிகரிக்கலாம். 

9. ஒற்றைத் தலைவலியை விடுவிக்கிறது. ஒற்றைத் தலைவலி என்பது பலர் பாதிக்கப்படும் ஒரு நோயாக அடையாளம் காண முடியும். இந்த நிலையில் இஞ்சியுடன் தயாரிக்கப்பட்ட தேநீர் குடிப்பது நன்மை பயக்கும்.

10 குடல் இயக்கத்தை எளிதாக்குகிறது. குடல் இயக்கத்தின் போது பல்வேறு சிக்கல்கள் ஏற்படுகின்றன. இதற்கு முக்கியக் காரணம் தண்ணீர் பற்றாக்குறை மற்றும் தவறான உணவு முறை. அப்படியானால், ஒரு கிளாஸ் வெதுவெதுப்பான நீரில் இஞ்சித் துண்டைப் போட்டுக் குடிப்பதன் மூலம் நிவாரணம் பெறலாம். 


இது போன்ற பல்வேறு நோய்களில் இருந்து விடுபட இஞ்சியை பயன்படுத்தலாம், மேலும் இஞ்சியை மணியோக் சாப்பிட்ட பிறகும், செயற்கை மருந்துகளை குடித்த பின்னரும் பயன்படுத்துவது பொருத்தமற்றது என்று ஏற்றுக்கொள்ளப்படுகிறது, எனவே இதுபோன்ற சமயங்களில் இஞ்சியைப் பயன்படுத்த வேண்டாம்.