சுவாச சம்பந்தமான நோய்களுக்கு நல்ல சோம்பு பழத்தின் 8 பண்புகள்

Apiaceae தாவரவியல் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த சோம்புச் செடி பல்வேறு நோய்களைத் தணிக்கப் பயன்படுகிறது. அஜமோடா, மஹ்னி தீபிகா, அத்யுகந்தா போன்ற பெயர்களில் அழைக்கப்படும் இந்த மருத்துவ தாவரமானது இந்தியாவின் பூர்வீக தாவரமாகும் மற்றும் இலங்கைக்கு அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட தாவரமாகும். பொதுவாக குளிர்ந்த காலநிலை கொண்ட ஈரப்பதமான பகுதிகளில் காணப்படும் இந்த ஆலை இரண்டு வகைகளைக் கொண்டுள்ளது.,

  • ஹீன் சோம்பு
  • பெரிய சோம்பு

என பொதுவாக, இந்த செடி 15-70 செ.மீ உயரம் வரை வளரும். மேலும், வருடாந்திர தாவரமான சோம்பு செடியின் இலைகள் மூன்று பக்கங்களிலும் அல்லது ஒன்று மற்றும் இரண்டு பக்கங்களிலும் அமைக்கப்பட்டிருக்கும். இந்த இலைகளின் தண்டுகளில் ஒரு நல்ல வாசனையைக் காணலாம் மற்றும் இலைகளை நசுக்கினால், அவை நறுமணத்தை வீசுகின்றன.

இலை வடிவ மஞ்சரியில் வெள்ளை நிற பூக்களின் சிறிய கொத்துகள் தோன்றும். ஆண்டு முழுவதும் பூத்துக் குலுங்கும் இச்செடியின் காய் பழுப்பு நிறத்தில் இருக்கும். இதில் சிறிய நறுமணமுள்ள விதைகள் உள்ளன.ஆயுர்வேதத்தின் படி சோம்பு செடி கசப்பான சுவை மற்றும் வெப்ப தன்மை கொண்ட தாவரமாகும்.



சோம்புச் செடியின் மருத்துவக் குணங்கள் உடல் வலியைப் போக்கும், காற்றைத் தணிக்கும், வீக்கத்தைக் குணப்படுத்தும், இதயத்தைத் தூண்டும், சளி, நிமோனியா, ஆஸ்துமா போன்ற சுவாச நோய்களைப் போக்கும். நரம்புகள் வலுப்பெறும், வயிற்றுப்போக்கு நீங்கும், வயிற்றுப்போக்கு நீங்கும், கண் நோய்கள் குணமாகும், சிறுநீர் நோய்கள் நீங்கும், வாந்தி, வயிற்று அமிலத்தன்மை, பசி, புண்கள் குணமாகும், பூச்சி கடி நீங்கும்.சோம்பு சாம்பால் தயாரித்து, டீ, டீ, குழம்பில் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கலாம். உணவு.

மருத்துவ குணம் கொண்ட சோம்பு செடியின் பயன்கள்  

  • சிறு குழந்தைகளுக்கு ஏற்படும் அஜீரணத்திற்கு சோம்பு விதைகளை கொதிக்கும் நீரில் வறுத்து சிறிது நேரம் வைத்திருந்து அந்த தண்ணீரை சிறிது குடிக்கவும்.
  • சோம்பு விதைகளை அரைத்து பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளில் தடவவும் 
  • சோம்பு விதைகளை அரைத்து உடலில் பூசிவர உடல் துர்நாற்றம் நீங்கும். 
  • சுவாச நோய்கள், ஆஸ்துமா, ஆஸ்துமா, எரியும் எலும்புகள் மற்றும் புகைபிடித்தல். இதுமட்டுமல்லாமல், சோம்பு விதைகளை இடித்து உலர்த்தி பாட்டிலில் போட்டு, காற்றுப் புகாதவாறு சேமித்து, ஒரு டீஸ்பூன் அளவு தேனில் கலந்து தினமும் இரண்டு வேளை குடித்து வந்தால் நிவாரணம் கிடைக்கும்.
  • செமாஃபோர்களுக்கு சோம்பு விதைகளை வேகவைத்து வாய் கொப்பளிக்கவும் 
  • உள் வலிக்கு சோம்பு எண்ணெய் நிவாரணம்.
  • ஆஸ்துமாவிற்கு விதைகளை நசுக்கி அதன் புகையை சுவாசிக்கவும்.
  • காயங்கள் மற்றும் வெடிப்புகளுக்கு, வெதுவெதுப்பான நீரில் ஆவியாக்கப்பட்ட சோம்பு விதைகளை சிறிது எண்ணெயைப் போட்டு, காயங்கள் மற்றும் வெடிப்புகளை தினமும் காலை மற்றும் மாலையில் கழுவவும்.
  • நொறுக்கப்பட்ட சோம்பு விதைகள் அல்லது சோம்பு எண்ணெயை பூச்சி கொட்டினால், அதாவது குளவி, பீவர், தேள் விஷம் போன்றவற்றிற்கு தடவவும்.

உடலில் கொழுப்பு எரிவதைக் கட்டுப்படுத்த சோம்பு தேநீர் தயாரிப்பது எப்படி

தேவையான பொருட்கள் 

  • ஒரு சில சோம்பு விதைகள் 
  • சில புதினா இலைகள் 
  • சிறிது எலுமிச்சை சாறு 

சிறிது சோம்பு விதைகள் மற்றும் சில புதினா இலைகளை வெதுவெதுப்பான நீரில் சேர்த்து சிறிது நேரம் மூடி வைத்து, பின்னர் சில துளிகள் சுண்ணாம்பு சேர்த்து நன்கு குடிக்கவும். இதனால் உடல் கொழுப்பை எரிக்க முடியும்.

கர்ப்ப காலத்தில் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு சோம்பு உணவாக பொருந்தாது. அதாவது பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு பால் குறைவது சோம்பு சாப்பிடுவதால் ஏற்படும்.

மேலும், சோம்பு சூடாக இருப்பதால், அமில வீச்சு மற்றும் உடல் வீக்கம் உள்ளவர்களுக்கு இது நல்லதல்ல. 

இருப்பினும், சோம்பு மேற்கூறிய நோய்களுக்குப் பயன்படுத்தக்கூடிய ஒரு மதிப்புமிக்க மருந்து.

ஆனால் இன்று, இந்த சோம்பு மருத்துவ தாவரம் அழியும் அபாயத்தில் உள்ளது, எனவே எதிர்காலத்திற்காக உங்கள் தோட்டத்தில் இந்த செடியை வளர்க்க திட்டமிடுங்கள்.