சிறுநீரக வீக்கத்தை கட்டுப்படுத்தும் முள்ளங்கியை சாப்பிட 32 காரணங்கள்


முள்ளங்கி பெரும்பாலான மக்கள் விரும்பி சாப்பிடாத ஒரு காய்கறி. ஏனென்றால் "முள்ளங்கி வாசனை" என்று பலர் கூறுகிறார்கள். அதற்கு காரணம் முள்ளங்கியில் கந்தகம் உள்ளது.ஆனால், முள்ளங்கி பல நோய்களுக்கு மிகவும் ஏற்ற காய்கறி என்பது பலருக்கு தெரியாது.ஆனால் முள்ளங்கியில் பல அற்புதமான மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன. 

முள்ளங்கி மற்றும் இலைகளை மிகவும் சுவையாக உணவில் சேர்க்கலாம். முள்ளங்கியை நன்றாக அரைத்து, பாலுடன் கறியாக சமைக்கலாம். இந்தக் கறியில் லாபாதி இலைகளையும் சேர்க்கலாம். முள்ளங்கி பச்சை மல்லுமா, முள்ளங்கி டெம்புரா மற்றும் முள்ளங்கி சாலட் ஆகியவற்றை உணவில் மிகவும் சுவையாக சேர்க்கலாம்.மறுபுறம், முள்ளங்கி குடிப்பது பல ஆசிய நாடுகளில் மிகவும் பிரபலமானது. மறுபுறம், முள்ளங்கி சாதம் மிகவும் சுவையாக தயாரிக்கப்பட்டு சாப்பிடக்கூடிய ஒரு உணவு. 

முள்ளங்கி அரிசி 


தேவையான பொருட்கள் 

  • 1 கிலோ கெரி சம்பா
  • முள்ளங்கி 200 கிராம் 
  • வெண்ணெய் 2 தேக்கரண்டி 
  • ½ தேக்கரண்டி நொறுக்கப்பட்ட இஞ்சி 
  • நொறுக்கப்பட்ட பூண்டு ½ தேக்கரண்டி
  • ஒரு துண்டு ரம்பே
  • கறிவேப்பிலை மற்றும் உப்பு 

செய்வது எப்படி  - அடுப்பை சிம்மில் வைத்து வெண்ணெய் போட்டு சூடானதும் நசுக்கிய இஞ்சி, பூண்டு சேர்க்கவும். அதனுடன் ரம்பில், கறிவேப்பிலை, உப்பு போன்றவற்றைச் சேர்க்கவும். பிறகு அதில் கழுவி வைத்துள்ள அரிசியைச் சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து, அரிசி வெந்ததும், சிறு சதுரங்களாக வெட்டிய முள்ளங்கியைச் சேர்த்துக் கிளறவும்.

எனவே முள்ளங்கியில் மிக அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பு உள்ளது. அதிக கார்போஹைட்ரேட் உள்ள முள்ளங்கி, புரதம், கொழுப்பு, கால்சியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு, வைட்டமின் சி, நியாசின் போன்ற ஊட்டச்சத்து பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது. அஸ்கார்பிக் அமிலம், ஃபோலிக் அமிலம், வைட்டமின் பி6, ரிபோஃப்ளேவின், மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்களும் இதில் நிறைந்துள்ளன. எந்த தட்பவெப்ப நிலையிலும் விளையும் பயிர் என்பதால் அடிக்கடி நம் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளக்கூடிய காய்கறி. 

முள்ளங்கியின் அற்புதமான பண்புகள்


  • வா பித் செம் போன்ற மூன்று தோசைகளைத் தணிக்கிறது
  • பசியை அதிகரிக்கிறது.
  • வாயுத்தொல்லை நீக்குகிறது.
  • சிறுநீர்ப்பை கற்களைத் தடுக்கிறது. சிறுநீர் அடங்காமை, சிறுநீர் அழற்சி, சிறுநீர் அடங்காமை போன்ற பிரச்சனைகளை நீக்குகிறது.
  • பித்தப்பைக் கற்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் உணவில் கட்டாயம் சேர்க்க வேண்டிய உணவு.
  • சிறுநீரக வீக்கத்திற்கு நல்லது.
  • பாக்டீரியா மற்றும் பூஞ்சைகளைக் கொல்லும்.
  • புற்றுநோய் செல்களை அழிக்கிறது. இது பெருங்குடல் தொடர்பான புற்றுநோய், சிறுநீரகம் தொடர்பான புற்றுநோய் மற்றும் வாய் புற்றுநோய்க்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
  • பல்வேறு தொற்று நோய்களால் ஏற்படும் காய்ச்சலுக்கு, முள்ளங்கி சாற்றில் உப்பு கலந்து சாப்பிடலாம்.
  • வெள்ளை கல்லறைகளுக்கு முள்ளங்கியில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் சூர்னா மிகவும் முக்கியமானது.
  • மஞ்சள் காமாலைக்கு நல்லது.
  • கல்லீரல் மற்றும் வயிற்றின் வீக்கத்தை குணப்படுத்துகிறது
  • முள்ளங்கியின் அற்புதமான பண்புகள் 
  • வா பித் செம் போன்ற மூன்று தோசைகளைத் தணிக்கிறது
  • பசியை அதிகரிக்கிறது.
  • வாயுத்தொல்லை நீக்குகிறது.
  • சிறுநீர்ப்பை கற்களைத் தடுக்கிறது. சிறுநீர் அடங்காமை, சிறுநீர் அழற்சி, சிறுநீர் அடங்காமை போன்ற பிரச்சனைகளை நீக்குகிறது.
  • பித்தப்பைக் கற்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் உணவில் கட்டாயம் சேர்க்க வேண்டிய உணவு.
  • சிறுநீரக வீக்கத்திற்கு நல்லது.
  • பாக்டீரியா மற்றும் பூஞ்சைகளைக் கொல்லும்.
  • புற்றுநோய் செல்களை அழிக்கிறது. இது பெருங்குடல் தொடர்பான புற்றுநோய், சிறுநீரகம் தொடர்பான புற்றுநோய் மற்றும் வாய் புற்றுநோய்க்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
  • பல்வேறு தொற்று நோய்களால் ஏற்படும் காய்ச்சலுக்கு, முள்ளங்கி சாற்றில் உப்பு கலந்து சாப்பிடலாம்.
  • வெள்ளை கல்லறைகளுக்கு முள்ளங்கியில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் சூர்னா மிகவும் முக்கியமானது.
  • மஞ்சள் காமாலைக்கு நல்லது.
  • கல்லீரல் மற்றும் வயிற்றின் வீக்கத்தை குணப்படுத்துகிற
  • புகைபிடிக்கும் பழக்கம் உள்ளவர்கள் அதிலிருந்து விடுபட உதவுகிறது.அதற்கு 3 டேபிள் ஸ்பூன் முள்ளங்கி சாறு ஒரு டீஸ்பூன் தேனுடன் தினமும் இரண்டு வேளை குடிப்பது நல்லது.
  • உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது.
  • உடலின் இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துகிறது.
  • இருமல், மூச்சுத்திணறல் மற்றும் இருமல் உள்ளிட்ட சுவாச பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது.
  • சர்க்கரை நோய்க்கு நல்லது.
  • முள்ளங்கி மற்றும் இலைகளை நன்றாக அரைத்து, ஒரு கைப்பிடி அளவு உப்பு சேர்த்து கொதிக்க வைத்து சிறு தீயில் கழுவ மூல நோய் குணமாகும்.
  • முள்ளங்கியை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு, அதனுடன் சிறிது பச்சைப்பயறு சேர்த்து, தண்ணீரைக் கொதிக்க வைத்து பேஸ்ட் செய்து சாப்பிடுவது மூல நோய்க்கு மிகவும் பலன் தரும்.
  • முள்ளங்கி இலை, அமுக்கா, உப்பு நீர் சேர்த்து சிறு தீயில் வறுத்து சாப்பிட்டால் மூட்டு வீக்கம் குணமாகும்.
  • முள்ளங்கித் துண்டை நசுக்கி பூச்சட்டியில் போடுவது தேனீ, குளவிகளைக் கொல்லும்.

  • மலச்சிக்கல் நீங்கும்.
  • கண் நோய்களைக் கொல்லும்.
  • புழுக்களை கொல்லும். 
  • பிட்டா நோய்க்கு அமிலம் நன்மை பயக்கும்.
  • தூசிக்கு ஒவ்வாமை நீக்கப்படும்.
  • செரிமான அமைப்பு மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு நல்லது.
  • உடல் பருமன் தொற்றக்கூடியது.
  • முள்ளங்கி சாற்றை கூந்தலில் தடவினால், முடி உதிர்தல் மற்றும் பொடுகு வராமல் தடுக்கிறது.
  • இதில் உள்ள வைட்டமின் பி மற்றும் துத்தநாகம் தோல் வெடிப்புகளை குணப்படுத்துகிறது, வறட்சியை நீக்குகிறது மற்றும் சருமத்தின் ஈரப்பதத்தை பாதுகாக்கிறது. உள்ளங்கால்கள் வெடிப்பதைத் தடுக்கிறது. இதற்கு இளம் முள்ளங்கியை இடித்து தயிருடன் கலந்து பேஸ்ட் செய்து முகம் மற்றும் உள்ளங்கால்களில் தடவினால் முகப்பருக்கள் ஏற்படாமல் தடுக்கும்.
  • சருமத்தை பொலிவாக்குகிறது மற்றும் வயதானதை கட்டுப்படுத்துகிறது.
  • மாதவிடாய் பிரச்சனைகளுக்கு நல்லது.
  • உடல் எடையை குறைக்கிறது.
  • நோயெதிர்ப்பு செல்களின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது.

கவனிக்கப்படவேண்டும். முள்ளங்கியை பச்சையாக சாப்பிடுவது சிறுநீர் கற்கள் உள்ளவர்களுக்கு நல்லது, ஆனால் செப்சிஸ் உள்ளவர்களுக்கு பச்சை முள்ளங்கி நல்லதல்ல.   

முள்ளங்கி சாப்பிடும் போது பின்பற்ற வேண்டிய பாதுகாப்பு நடைமுறைகள் 


எந்த ஒரு காய்கறி அல்லது பழத்தை உணவில் சேர்க்கும் முன் சுகாதாரமான முறையில் தயார் செய்து கொள்வது மிகவும் அவசியம். குறிப்பாக முள்ளங்கி நிலத்தடி காய்கறி என்பதால் இதில் அதிக கவனம் செலுத்த வேண்டும். குறிப்பாக முள்ளங்கி கர்ப்பிணி தாய்க்கு மிகவும் பயனுள்ள காய்கறி. எனவே சமைப்பதற்கு முன் இந்த முறைகளைப் பின்பற்றுவது மிகவும் அவசியம்.

  • சேறு நீங்கும் வரை முள்ளங்கி மற்றும் இலைகளை நன்கு கழுவவும். 
  • கருவுற்ற தாயாக இருந்தால், முள்ளங்கியை பச்சையாக சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும், சமைக்காமல் சாப்பிடுவதால், தீங்கு விளைவிக்கும் நோய்க்கிரும நுண்ணுயிரிகள் அழியாது, அதனால் தாய் மற்றும் குழந்தைக்கு பாதகமான சூழ்நிலைகள் ஏற்பட வாய்ப்புகள் அதிகம்.
  • முள்ளங்கியை நறுக்கிய பிறகு, மற்ற காய்கறிகளை வெட்டுவதற்கு முன்பு, வெட்டு பலகையை தண்ணீரில் நன்கு கழுவவும்.
  • முள்ளங்கி, உருளைக்கிழங்கு, கேரட் போன்ற நிலத்தடி காய்கறிகளை சுத்தம் செய்து தயாரிப்பதற்கு முன் எப்போதும் கைகளை கழுவ வேண்டும்.

முள்ளங்கி சிறியவர்களுக்கும் பெரியவர்களுக்கும் பல நோய்களைத் தடுக்கும் ஒரு காய்கறி என்பதை அறிய இந்த கட்டுரை உங்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். அதுமட்டுமின்றி அதுவரை முள்ளங்கியை நிராகரித்தவர்கள் முள்ளங்கியை அதன் வாசனையால் சாப்பிட இக்கட்டுரை நிச்சயம் உதவும்.