புளியின் 8 உடல் நச்சுகளை குணப்படுத்தும் பண்புகள்

புளியை ஒரு மருத்துவப் பழம் என்று அழைக்கலாம், இது சிறியவர்கள் மற்றும் பெரியவர்கள் அனைவரும் சாப்பிடலாம். அதாவது, Fabaceae தாவரவியல் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த, Tamarindus indica என்ற தாவரவியல் பெயரால் அறியப்படும் புளி, பழங்காலத்திலிருந்தே மனித உடலில் பல நோய்களுக்கு மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது.

புளியை முதலில் கிரேக்கர்கள் மற்றும் எகிப்தியர்கள் பயன்படுத்தினார்கள். அதாவது கிமு 4 மற்றும் 5 ஆம் நூற்றாண்டுகளில். புளியின் அறிவியல் பெயருடன் இண்டிகா என்ற பகுதி சேர்க்கப்பட்டுள்ளதால், இந்தியாவில் புளி பழங்காலத்திலிருந்தே பயன்படுத்தப்பட்டு வருவதாக பல அறிஞர்கள் கூறுகின்றனர். புளி செடி எண்பது அடி உயரம் வரை வளர்ந்து கிளைத்த செடியாக உள்ளது. புளியின் பட்டை, இலைகள், பூக்கள், காய்கள், விதைகள் என அனைத்தையும் மருந்தாகப் பயன்படுத்தலாம். அதாவது, இந்த தாவரத்தின் பூக்கள் மஞ்சள் நிற பூக்கள் மற்றும் விதைகள் ஒழுங்கற்ற வடிவத்தில் ஒரு காய்களில் அமைந்துள்ளன. பச்சையாக இருக்கும் காய்கள் பழுத்தவுடன் பழுப்பு நிறமாக மாறும். பழுப்பு சதைப்பகுதி ஒரு பழமாக உண்ணக்கூடியது மற்றும் இரண்டு அல்லது மூன்று அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட விதைகளைக் கொண்டுள்ளது.

மூல காய்கள் புளிப்பாகவும், பழுத்த காய்கள் இனிப்பாகவும் புளிப்பாகவும் இருக்கும். பழங்காலத்திலிருந்தே, புளி பூக்கள் தயாரிக்கப்பட்டு கறியாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, மேலும் புளி பச்சையாகவோ அல்லது பழுத்ததாகவோ பழமாகவோ அல்லது மசாலாப் பொருளாகவோ பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

அதாவது, பலருக்குத் தெரியாது என்றாலும், புளியில் மனித உடலுக்குத் தேவையான பல சத்துக்கள் உள்ளன. அதாவது, வைட்டமின் சி, நார்ச்சத்து, சர்க்கரை, புரதம், கார்போஹைட்ரேட், பொட்டாசியம், ஃபோலேட், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், இரும்பு, கால்சியம், டார்டாரிக் அமிலம், சிட்ரிக் அமிலம், மாலிக் அமிலம், அசிட்டிக் அமிலம் மற்றும் பெக்டின், அல்புமினாய்டுகள் மற்றும் கொழுப்புப் பொருட்கள், இதில் உள்ள சத்துக்கள். ஒட்டும் புளியில்.. இதனால், புளி சாப்பிட்டால் பல நோய்கள் குணமாகும்.புளியின் மருத்துவ குணங்கள்

உடலில் உள்ள நச்சுக்களை நீக்குகிறது. புளியை உட்கொண்ட நச்சுக்களை வெளியேற்றும் நல்ல மருந்து எனலாம்.ஆயுர்வேதத்தில் புளி சாற்றை உடலுக்கு மருந்தாக பயன்படுத்துவதால், உட்கொண்ட நச்சுக்களை வெளியேற்றுவது நன்மை பயக்கும் என்று கூறப்படுகிறது. அதாவது, பூச்சிகள் கடிக்கும் போது, ​​புளி விதைகளை இடித்து, விஷத்தை அகற்ற பயன்படுகிறது. மேலும், போதைக்கு அடிமையானவர்களின் உடலில் உள்ள நச்சுக்களை அழிக்கும் தன்மை புளிக்கு உண்டு.

புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது. தற்போது குழந்தைகள், இளைஞர்கள், ஆண்கள், பெண்கள் என வேறுபாடின்றி பலர் வீரியம் மிக்க புற்றுநோயால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர். அதாவது, நாம் உண்ணும் உணவு வகைகளே இந்தப் புற்றுநோய்கள் ஏற்படுவதைப் பாதிக்கின்றன. அதாவது துரித உணவு, சுவையூட்டிகள் போன்றவை. மேலும் இந்த நோயைத் தடுக்க பல வகையான உணவுகளை எடுத்துக் கொள்ளலாம். புளியை பழமாக சாப்பிடுவது புற்றுநோயாளிகளுக்கு நல்லது. அதாவது புளியை தொடர்ந்து சாப்பிடுவதன் மூலம் வைட்டமின் சி போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அதன் ரசாயன கலவைகள் புற்றுநோய் செல்களை அழித்து புற்றுநோய் வராமல் தடுக்கும்.

சிறுநீர் அழற்சியை போக்கும். பலருக்கு சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகளைப் போக்க புளி ஒரு சிறந்த மருந்தாக அறியப்படுகிறது. அதாவது புளியை இதற்கு பானமாக தயாரித்து பயன்படுத்துவது நல்லது.

வாய் மற்றும் தொண்டை சம்பந்தமான நோய்களை போக்கும். அதாவது வாய் புண், தொண்டை வலி போன்ற நோய்களுக்கு புளி மருந்தாக பயன்படும்.அதற்கு ஒரு பழுத்த புளியை எடுத்து தண்ணீரில் கரைத்து தொண்டை மற்றும் வாயை கழுவுவது நல்லது. அந்த தண்ணீர்.

கீல்வாதத்தால் ஏற்படும் நோய் சிக்கல்களைத் தணிக்கிறது. முதுமை அல்லது அதிக உடல் பருமனால் ஏற்படும் மூட்டுவலியால் ஏற்படும் மூட்டுகள் மற்றும் எலும்புகளின் வீக்கத்தை போக்க புளியை நல்ல மருந்தாக அழைக்கலாம். அதாவது, இதற்கு புளியை எடுத்து நன்றாக இடித்து, சாறு எடுத்து, பாதிக்கப்பட்ட இடங்களில் தடவினால், நோய் பாதிப்புகள் தணியும்.

மலச்சிக்கலை போக்குகிறது. வறண்ட மலம் அல்லது வயது வித்தியாசமின்றி ஏற்படும் மலம் கழிப்பதில் சிரமத்தை போக்க புளியை ஒரு நல்ல மருந்தாக அழைக்கலாம். அதாவது, புளியை பானமாகவோ அல்லது புளி காப்ஸ்யூலாகவோ சாப்பிடுவதன் மூலம், அதில் உள்ள நார்ச்சத்து உணவை நன்கு ஜீரணிக்க உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது.

சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்துகிறது. நீரிழிவு நோய் மிகவும் பொதுவான நாள்பட்ட நோய்களில் ஒன்றாகும். அதாவது, புளியை சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த சாப்பிட வேண்டிய பழம் என்று சொல்லலாம். அதாவது புளியை உண்பதன் மூலம் அதில் உள்ள நார்ச்சத்து ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்தி சர்க்கரை நோய் வருவதைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.

தீக்காயங்களை ஆற்றும். தீக்காயங்களை விரைவில் குணமாக்கும் மருந்தாக புளியை பயன்படுத்தலாம். அதாவது, இதற்காக, புளி விதைகளை அரைத்து, அந்த இடங்களில் தடவுவது நல்லது.

  • மூல நோய்க்கு
  • பசியை வளர்க்க
  • உடலை குளிர்விக்க
  • இரத்தத்தை சுத்திகரிக்க
  • இதய நோயைத் தடுக்க