கோது பச்சை கண் பார்வையை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் பற்களில் உள்ள கறைகளை நீக்குகிறது


வாழைப்பழ வகைகளில் முக்கிய இடத்தைப் பிடிக்கும் கோதுகோலா, பல மருத்துவக் குணங்களைக் கொண்ட ஒரு வகை வாழைப்பழமாகும். அதாவது Centella asiatica என்ற தாவரவியல் பெயர் பழங்காலத்திலிருந்தே மருந்தாக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. அதாவது நீண்ட ஆயுளைத் தரும், நினைவாற்றலையும், ஞானத்தையும் வளர்க்கும் இயற்கையான தெய்வீக மருந்தாகும் கோதுமை இலைகள். ஆயுர்வேதத்தில் கோதுகோலா "திவ்யா" என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. பல இல்லத்தரசிகள் கோட்டு இலைகளை பச்சையாக சாலட் அல்லது பானமாக பயன்படுத்துகின்றனர். எந்த விதத்தில் தயாரித்த கோதுகோலை உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம் உடலில் ஏற்படும் பல்வேறு நோய்கள் குணமாகும். அதாவது பச்சை இலையில் உடலுக்கு நன்மை செய்யும் பல சத்துக்கள் உள்ளன. அதாவது, வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி, கால்சியம், இரும்பு, வைட்டமின்கள், புரதங்கள் மற்றும் பல தாதுக்கள் அவற்றில் உள்ளன.

கோதுகோலாவின் மருத்துவ குணங்கள்

காய்ச்சலைத் தணிக்கும். காய்ச்சலைத் தணிக்கும் மருந்தாக கோதுகோலா பழங்காலத்திலிருந்தே பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. அதாவது, அதற்கு மிளகு, துளசி இலைகளை அதே அளவு கோதுகோலை அரைத்து, மாத்திரையாக செய்து உலர்த்தி சேமித்து, காய்ச்சல் வந்தவுடன் அந்த மாத்திரையைக் குடித்தால் காய்ச்சல் குணமாகும்.

பற்களில் உள்ள கறைகளை நீக்குகிறது பல்வேறு காரணங்களால் பற்களில் உள்ள கரும்புள்ளிகளை நீக்கவும், ஈறு நோய்களைப் போக்கவும் கோதுகோலை இலைகளை உலர்த்தி பொடியாக்கி பல் துலக்கினால் போதும்.

இரத்த சோகையை போக்குகிறது. இரத்த சோகை என்பது இரத்தத்தில் ஹீமோகுளோபின் உற்பத்தி குறைவதால் ஏற்படும் நோய். அதாவது, உடலில் இரும்புச்சத்து குறைபாடு ஏற்படும் போது இந்த நிலை ஏற்படுகிறது. இந்த நோயை போக்க இரும்புச்சத்து உள்ள உணவுகளை பயன்படுத்த வேண்டும். இவ்வாறு பயன்படுத்தக்கூடிய ஒரு நன்மை பயக்கும் தாவர வகை என கோதுகோலாவை அழைக்கலாம். அதாவது, கோதுகோலை தினமும் சாலட்டாகவோ அல்லது கஞ்சி பானமாகவோ பயன்படுத்தினால், அதில் உள்ள இரும்புச்சத்து ரத்தத்தில் ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரித்து, ரத்தசோகையைப் போக்குகிறது. மேலும், ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் கோதுகோலா சாறுடன் 1 டேபிள் ஸ்பூன் தேன் கலந்து தினமும் ஒரு வேளை சுமார் ஒரு மாதம் பயன்படுத்தினால் ரத்தசோகை குறையும்.

சோர்வு நீங்கும். பச்சை வெங்காயம், சிவப்பு வெங்காயம், பூண்டு மற்றும் மிளகு கலவையானது பலர் அனுபவிக்கும் சோர்வைப் போக்க உதவும்.

ஜலதோஷத்தை போக்கும் சளி இருக்கும் போது கோது கோலை மருந்தாக பயன்படுத்தி நோயை போக்கலாம். அதாவது கோதுகோலை உலர்த்தி பொடி செய்து தேனில் கலந்து சாப்பிட்டால் ஆஸ்துமா, சளி, காய்ச்சல் போன்றவை தீரும். அதாவது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்தும்.

கண்பார்வையை மேம்படுத்துகிறது. முதுமையால் ஏற்படும் கண் பலவீனத்தைத் தவிர்த்து, பார்வையை மேம்படுத்தும் நல்ல உணவாக கோதுகோலை அறியலாம். அதாவது, பச்சை இலைகளில் உள்ள வைட்டமின் ஏ பார்வையை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் கண் நோய்களைத் தடுக்கிறது. பருந்தின் கண்களைப் போல இது பார்வையை மேம்படுத்தும் என்று கூறப்படுகிறது.

நினைவாற்றலை அதிகரிக்கிறது. சிறியவர்கள், பெரியவர்கள் என அனைவரின் நினைவாற்றலை வளர்க்க கோது கோலை மருத்துவ குணம் கொண்ட மூலிகை வகையாக உணவில் சேர்க்கலாம். அதுமட்டுமின்றி,கோதுகோல இலையை உலர்த்தி பொடியாக்கி ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் சிறிது தேன் கலந்து தினமும் இரண்டு வேளை குடித்து வந்தால் ஞாபக சக்தி அதிகரிக்கும்.

தோல் நோய்களைக் குணப்படுத்தும். அரிக்கும் தோலழற்சி, சொறி போன்ற தோல் தொடர்பான பல நோய்களுக்கு கோதுகோலா நல்ல மருந்தாகும். இதற்கு கோதுகோல இலை, பசும்பால், நெய் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து ஆறவைத்து தோலில் தடவினால் தோல் நோய்கள் தணியும்.


நல்ல தூக்கத்தை தருகிறது. தூக்கமின்மை பிஸியான வாழ்க்கை முறையுடன் வருகிறது. அப்படியானால்,நல்ல தூக்கத்தைப் பெற, ஒரு டீஸ்பூன் கோதுகோலை இலைகளை தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து, படுக்கைக்குச் செல்வதற்கு முன் குடித்து வந்தால், நல்ல தூக்கம் கிடைக்கும்.

சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது கோட்டுப் பச்சை பலருக்கு சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் ஒரு மூலிகை. வேறு வார்த்தைகளில் கூறுவதானால், கோதுகோல சம்போலா மற்றும் கந்த குணாடா ஆகியவை இதற்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

சருமத்தை பொலிவாக்கும். சருமம் பளபளப்பாகவும், சருமத்திற்கு ஊட்டமளிக்கவும், பச்சை இலைக் காய்கறி அல்லது சாலட்டை கஞ்சியாக தயாரித்து தினமும் குடித்து வந்தால், அரிக்கும் தோலழற்சி, சொறி, படர்தாமரை, முகப்பரு போன்ற சரும பாதிப்புகளைப் போக்கி, சருமத்தை பளபளக்கும்.

நரம்பு நோய்களை போக்க, குரல் மென்மையாக்க, அமிலத்தன்மை போன்ற பல நோய்களில் இருந்து விடுபட கோதுகோலா மருந்தாக பயன்படுகிறது.