எடை இழப்பு எடை இழப்பு பானம்

தற்காலத்தில் மிகவும் பிரபலமாக இருக்கும் கசகசா விதைகள் மருத்துவ குணம் கொண்ட விதைகள் அல்லது விதைகள். குஷ் குஷ், துளசி விதைகள், துளசி விதைகள் போன்றவை பல்வேறு பெயர்களில் அறியப்படுகின்றன. அதாவது, துளசி விதைகள் ஒரு பானமாக மிகவும் பிரபலமாக உள்ளன, மேலும் துளசி விதைகளை ஜிலேபி, புட்டிங்ஸ் மற்றும் சாலட்களை அலங்கரிக்க பயன்படுத்தலாம்.துளசி விதைகளில் இரண்டு வகைகள் உள்ளன. அதாவது, வெள்ளை மற்றும் நீல நிறத்தால் இரண்டு வகைகளை அடையாளம் காணலாம்.

அதாவது, காச காச விதைகளை பயன்படுத்துவதற்கு முன் தண்ணீரில் ஊற வைக்க வேண்டும். பிறகு காச காசா விதைகள் தண்ணீரில் வேகவைத்த விதைகளைப் போல வெளிப்படையானதாக மாறும். மேலும் இங்கு அளவும் சற்று பெரியது. இதனை பானமாக தயாரித்து, சாட்டை விதைகளைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், அதன் ஊட்டச்சத்து பண்புகள் பல நோய்களைத் தணிக்கும். அதாவது புரதம், வைட்டமின்கள், கலோரிகள், மெக்னீசியம், கொலஸ்ட்ரால் இல்லாத கொழுப்பு, ஃபோலேட், இரும்பு, கால்சியம், நியாசின் போன்ற பல சத்துக்கள் காசா கசா விதைகளில் உள்ளன.

கசா கசா நட் பானம் தயாரிப்பது எப்படி. கசகசா விதைகளை எந்த ஆயுர்வேத கடையிலும் வாங்கலாம். அதாவது, இதற்காக, நீங்கள் ஒரு சில விதைகளை எடுத்து, அவற்றை கழுவி, சுத்தமான தண்ணீரில் ஒரு குவளையில் போட்டு சுமார் ஒரு மணி நேரம் காய்ச்சலாம்.

கச கசா விதை பானத்தின் மருத்துவ குணங்கள்



இறப்பு வரி குறைக்கப்பட்டுள்ளது. இறந்த உடல் அல்லது இறந்த உடல் நிலையில் பலர் பாதிக்கப்படுகின்றனர். அதாவது, இந்த நிலையை பாதிக்கும் வலுவான காரணம் நாம் உண்ணும் உணவு மற்றும் நாம் வாழும் வாழ்க்கை முறை. குறைந்த நார்ச்சத்து கொண்ட நீரிழப்பு உணவுகள் மற்றும் பானங்களை உட்கொள்வதால் இந்த நிலை ஏற்படுகிறது. இந்நிலையைப் போக்க கசகசா விதைகளைப் பயன்படுத்துவது நல்லது. அதாவது, அதில் உள்ள இழைகளால் இறந்த வரி தணிக்கப்படுகிறது.

உடல் எடையைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. கசகசா விதைகள் பலரின் பிரச்சனையாக இருக்கும் உடல் எடையை கட்டுப்படுத்தலாம். அதாவது, இந்த நோக்கத்திற்காக, தினமும் கசா கசா நட் பானத்தை தயாரித்து பயன்படுத்துவது நன்மை பயக்கும்.

மன அழுத்தத்தை போக்குகிறது. இன்று நாம் கடைபிடிக்கும் பரபரப்பான வாழ்க்கை முறையால், மனநோய் என்பது ஒரு நிலையான நிகழ்வாகும். அதாவது மன உளைச்சலுக்கு ஆளாகும் நிலை பலருக்கும் இருக்கிறது. அதாவது, உடலில் கார்டிசோல் ஹார்மோன் அதிகரிப்பதே மன அழுத்தத்திற்கு முக்கியக் காரணம். இருப்பினும், இந்த நோக்கத்திற்காக நீங்கள் கிரீம் கிரீம் பயன்படுத்தினால், அந்த ஹார்மோனின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கலாம். அதாவது மனநோய்கள் வராமல் தடுக்கலாம்.  

புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது. தற்போது புற்றுநோய் வராமல் தடுக்கவும், வயது வித்தியாசமின்றி வரும் புற்று நோயை அடக்கவும் கசகசா விதை அருந்துவது நன்மை பயக்கும்.அதாவது கசகசா விதையில் உள்ள ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோயை உண்டாக்கும் செல்களை அழித்து புற்றுநோய் வராமல் தடுக்கிறது.

செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது. உணவு செரிமானம் ஆகாத போது பல நோய்கள் ஏற்படுகின்றன. அந்த நிலையைத் தவிர்க்கவும், உணவு நன்றாகச் செரிக்கவும், பசியை வளர்க்கவும் கசகசா பருப்பு அருந்துவது நன்மை தரும். அதாவது, கசகசாவை பானமாகப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், அதில் உள்ள நார்ச்சத்து நன்கு ஜீரணமாகி, செரிமான அமைப்பு தொடர்பான நோய்களில் இருந்து பாதுகாக்கப்படுகிறது.



எலும்புகள் தொடர்பான வலி நிலைகளை நீக்குகிறது. ஆண்கள் மற்றும் பெண்கள் இருவருக்கும் வயதுக்கு ஏற்ப எலும்பு பலவீனம் ஏற்படுகிறது. அதுமட்டுமின்றி பெண்களுக்கு மாதவிடாய் நின்ற பின் ஏற்படும் மூட்டு நோய்களைப் போக்க கசகசா விதைகளைப் பயன்படுத்துவது நன்மை பயக்கும்.

காயங்களை ஆற்றும். இன்னும் சொல்லப்போனால், தோலில் உள்ள கரும்புள்ளிகள் மற்றும் காயங்களைப் போக்க காசா கசா விதைகளை மருந்தாகப் பயன்படுத்துவது நல்லது. இதன் மூலம் காயங்கள் விரைவில் குணமாகி சருமம் பொலிவு பெறும்.

உடலுக்கு குளிர்ச்சி தரும். கசகசாவை பானமாகப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், காய்ச்சலைக் கட்டுப்படுத்தலாம். மேலும் உஷ்ணத்தால் ஏற்படும் காயங்கள் மற்றும் வாய் சம்பந்தமான காயங்களை போக்க கசகசா விதைகளை அருந்துவது அதிக பலன் தரும்.

இரத்த சோகை நீங்கும். இரத்தத்தில் ஹீமோகுளோபின் அளவு குறைவாக இருக்கும்போது இரத்த சோகை ஏற்படுகிறது. நாம் உண்ணும் உணவில் இரும்புச் சத்து குறைவதால் இந்த நோய் ஏற்படுகிறது. இதைப் போக்க இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகள் மற்றும் பானங்களை உட்கொள்ள வேண்டும். அதாவது, இந்த நோக்கத்திற்காக, நீங்கள் விப்பிங் விதைகளைப் பயன்படுத்தலாம். அதாவது, கசகசா விதைகளை குடிப்பதன் மூலம், அதில் உள்ள இரும்புச்சத்து, இரத்தத்தில் உள்ள ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரித்து, இரத்த சோகையை போக்குகிறது.


பெண்களின் இனப்பெருக்க அமைப்பை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது. தற்போதுள்ள பசியைப் போக்கவும், இனப்பெருக்க அமைப்பு தொடர்பான நோய்களைப் போக்கவும் பல பெண்கள் கசகசா விதைகளை மருந்தாகப் பயன்படுத்தலாம். அதாவது, கசகசா விதைகளை பானமாக பயன்படுத்துவதன் மூலம், அதில் உள்ள பால் பெண்களின் கருவுறுதலை வளர்க்க பயன்படுகிறது. மேலும், இதில் உள்ள கொழுப்புப் பகுதிகள் ஃபலோபியன் குழாய்களில் இருக்கும் கழிவுகளை அகற்றுவதோடு, அந்தக் குழாய்களின் ஆரோக்கியத்திற்கும் காரணமாகின்றன.

  • மூல நோய்க்கு
  • முடி நோய்களுக்கு
  • தைராய்டு சுரப்பி வீக்கத்தைப் போக்க
  • ஆண் சக்தியை வளர்க்க

இதுபோன்ற பல நோய்களுக்கு மருந்தாக கசகசா விதைகளைப் பயன்படுத்துவது நன்மை பயக்கும்.

இருப்பினும், எவ்வளவு நன்மை பயக்கும், காசா கசா நட் பானத்தை அதிகமாக பயன்படுத்தக்கூடாது.