கொத்தமல்லி இதய நோய் சர்க்கரை கொலஸ்ட்ராலை குணப்படுத்துகிறது



கொத்தமல்லி இதய நோய் சர்க்கரை கொலஸ்ட்ராலை குணப்படுத்துகிறது

சேறு, மதுரா போன்ற மசாலாப் பொருட்களில் இதே வரிசையில் மற்றொரு மசாலாப் பொருளாக கொத்தமல்லியை அடையாளம் காணலாம். கொத்தமல்லி பழங்காலத்திலிருந்தே பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மருத்துவ மசாலா. கொத்தமல்லியில் உடலுக்கு நன்மை தரும் பல சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன.கொத்தமல்லியின் வரலாறு புத்தருக்கு பிறகு சுமார் 50 ஆண்டுகள் பழமையானது. எகிப்து மற்றும் மத்திய கிழக்கு நாடுகளில் கொத்தமல்லியின் ஆரம்பகால பயன்பாடு பற்றியும் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.

அதாவது கொத்தமல்லி சாப்பிடுவதால் உடலில் உள்ள பல நோய்கள் குணமாகும்.காரணம் கொத்தமல்லியில் உடலுக்கு நன்மை செய்யும் பல சத்துக்கள் உள்ளது. கொத்தமல்லியில் வைட்டமின் ஏ, பி, சி, நார்ச்சத்து, கால்சியம், இரும்பு, மக்னீசியம், மாங்கனீஸ், லினோலிக் அமிலம், பால்மிடிக் அமிலம் மற்றும் ஒலிக் அமிலம் போன்ற சத்துக்கள் அதிகம் உள்ளன. அதாவது, அவற்றில் பெரும்பாலானவை நோய்களைக் குணப்படுத்தும். இது தவிர, கொத்தமல்லி மூன்று ஐந்து தயாரிப்பிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதாவது சமையலின் போது மூன்று மற்றும் ஐந்தையும் பயன்படுத்தினால் அதே பலன்கள் கிடைக்கும்.மேலும், ஆயுர்வேதத்தில், கொத்தமல்லி செடி மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகள் சிகிச்சைக்கு பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

கொத்தமல்லியின் மருத்துவ குணங்கள்



வாய் சம்பந்தமான நோய்களைக் குணப்படுத்துகிறது - உடலின் அதிக வெப்பம் அல்லது உண்ணும் உணவு மற்றும் பிற நோய்களால் வாய் தொடர்பான பல்வேறு நோய்கள் ஏற்படலாம். வாய் புண், உதடு வெடிப்பு, வாய் துர்நாற்றம் போன்ற நோய்களை குணப்படுத்த கொத்தமல்லி நல்ல மருந்து. அதாவது இது போன்ற நோய் வரும்போது கொத்தமல்லி இலையை நறுக்கி சாறு எடுத்து வாயைக் கொப்பளித்து வந்தால் நோய் குணமாகும்.

புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது. தொற்றாத நோய்களில், வயது வித்தியாசமின்றி பலரைத் தாக்கும் ஒரு கொடிய நோயாக புற்றுநோயை அடையாளம் காணலாம். அதாவது புற்று நோய் வருவதற்கு பலமான காரணங்கள் நாம் எடுத்துக் கொள்ளும் உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறை. வேறு வார்த்தைகளில் கூறுவதானால், கொத்தமல்லியில் உள்ள வைட்டமின்கள் ஏ, பி மற்றும் சி போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோய் செல்களை அழித்து புற்றுநோயைத் தடுக்கின்றன.

சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. பல நாள்பட்ட நோய்களில் சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த கொத்தமல்லி ஒரு நல்ல மருந்து. அதாவது கொத்தமல்லி பொடியை வறுத்து பானமாகப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்தலாம். அதாவது, கொத்தமல்லியில் உள்ள நார்ச்சத்து உடலில் உள்ள சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குகிறது. அதுமட்டுமின்றி, கொத்தமல்லி இலைகளை சாலட்டாக தயாரித்து பயன்படுத்துவதும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும். இருப்பினும், நீங்கள் நீரிழிவு நோய்க்கு மற்ற மருந்துகளைப் பயன்படுத்துகிறீர்கள் என்றால், கொத்தமல்லியைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு நீங்கள் மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெற வேண்டும். கூடுதலாக, இரத்த சர்க்கரை அளவை அடிக்கடி பரிசோதிக்க வேண்டும். நீங்கள் அதைச் செய்யாவிட்டால், கொத்தமல்லியைப் பயன்படுத்துவது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை அசாதாரணமாகக் குறைக்கலாம்.



கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. உடலில் உள்ள கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை கட்டுப்படுத்த கொத்தமல்லி நல்ல மருந்து. அதாவது, கொத்தமல்லி பானத்தைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், அதில் உள்ள ஊட்டச்சத்து தரமானது உடலில் உள்ள கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை நீக்கி, நல்ல கொலஸ்ட்ராலை அதிகரிக்கிறது.

இரத்த சோகையை போக்குகிறது. இரத்த சோகை என்பது இரத்தத்தில் ஹீமோகுளோபின் உற்பத்தி குறைவதால் ஏற்படும் ஒரு நோயாகும். அதாவது, உடலில் இரும்புச் சத்து குறைவதே இந்த நோய்க்குக் காரணம். கொத்தமல்லி இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ள ஒரு மருந்து. எனவே, கொத்தமல்லியை பானமாக தயாரித்து தொடர்ந்து பயன்படுத்தினால், இரத்த சோகையைப் போக்கலாம்.

இதய நோய் வராமல் தடுக்கிறது. ஏற்கனவே உள்ள இதய நோய்களைத் தடுக்க பலர் கொத்தமல்லியை மருந்தாகப் பயன்படுத்தலாம். அதாவது, கொத்தமல்லியில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்துகிறது மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்த நிலைமைகள் ஏற்படுவதைத் தடுக்கிறது மற்றும் இதயத்திற்கு தொடர்ந்து இரத்தத்தை வழங்குகிறது. எனவே, இதயநோய் வராமல் தடுக்க கொத்தமல்லி குடிப்பது நன்மை பயக்கும்.

வயிற்று உபாதைகளை போக்கும். வயிற்று உப்புசம், பசியின்மை, அஜீரணம் போன்ற வயிறு சம்பந்தமான நோய்களைப் போக்கும் நல்ல மருந்தாக கொத்தமல்லியைச் சொல்லலாம். இதற்கு கொத்தமல்லி இலைகளை சாலட் செய்து சாப்பிடுவது அல்லது கடாயில் வறுத்து ஒரு கிளாஸ் வெந்நீரில் போட்டு பானமாக பயன்படுத்துவது சிறந்தது.

  • சிறுநீர் சம்பந்தமான நோய்களை போக்க
  • மாதவிடாய் வலியைப் போக்க
  • இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த
  • கீல்வாதத்திற்கு
  • வீக்க வலிகளை போக்க
  • கண் நோய்களுக்கு.
  • உடலை குளிர்விக்க
  • உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற.
  • மயக்கம் மற்றும் மயக்கம்
  • அடிக்கடி மறப்பது.
  • இதய நோயைக் கட்டுப்படுத்த
  • கீல்வாதம் போன்ற பல நோய்களுக்கு கொத்தமல்லி பானம் மற்றும் பச்சை சாலட் தயாரித்து பயன்படுத்தலாம்