சாப்பிட்ட உடனேயே விழுங்கக்கூடாத 8 விஷயங்கள்

தணஹிசே, கழுத்தின் பிற்பகுதி இயக்கம் போது டகஸ் போன்ற சத்தம் போன்ற வலி ஏற்படும். ஏதேனும் ஒருவகையில் ஏதேனும் குறைபாடுகள் ஏற்பட்டுள்ளதால் நீங்கள் தோன்றும். இந்த நிலையில் மிகவும் பொதுவான காடிலேஜ அழிவு என்பது பாதிக்கப்படுகிறது. காடிலேஜ சொல்வது ஆரோக்கியமான ஆரோக்கியமான உறுப்பு. 85% தண்ணீர் இருக்கும் காடிலேஜ மென்மையானது மற்றும் நல்ல நிலையில் இருக்கும். பல்வேறு நோய்கள், அறுவைசிகிச்சை புற்றுநோய், தவறான இரியவ் போன்ற பல்வேறு காரணிகள் காட்டில்ஜமீயாமத் வயதுக்கு ஏற்றவாறு மீண்டும் கட்டிலேஜய வளர்ச்சியடையாததால், பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சை அளிக்க முடியும். தணஹிச ஆஸ்ரீதவ ஏற்படும் வலி கேக்கும் மற்றும் பல அஸ்டோன்ட் ரீதியிலான நோய்களுக்கு அடிப்படையானது இந்த கட்டிலேஜ நாச வீ யம். 

இயற்கையாக உற்பத்தி செய்யப்படும் இந்த குருத்தெலும்பு நம் உடலில் உள்ள மிகப்பெரிய மூட்டுகளான முழங்கால் மூட்டில் உராய்வைக் குறைக்கிறது. எனவே, சில காரணங்களால், குருத்தெலும்பு சேதமடைந்தால், மூட்டுகளை நகர்த்தும்போது வலி மற்றும் அசௌகரியம் மற்றும் சத்தம் ஏற்படலாம். அந்த நிலை நீண்ட நாட்கள் நீடித்தால், எலும்புகள் கடுமையாக பாதிக்கப்படும். எனவே, குருத்தெலும்பு அழிவதைத் தடுக்கவும், தேய்ந்த குருத்தெலும்பு மீண்டும் வளரவும் நீங்கள் செய்யக்கூடிய சில சிகிச்சைகள் பற்றிப் பேசப் போகிறோம்.


  1. இஞ்சி கலவை 

தேவையான பொருட்கள்  


  • இஞ்சி தூள் ½ தேக்கரண்டி
  • ½ தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள் ½ டீஸ்பூன் 

தயாரிப்பது எப்படி - அரை கிளாஸ் வெந்நீரை எடுத்து, அதனுடன் தலா ½ டீஸ்பூன் இஞ்சி, மஞ்சள் மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து, காலை மற்றும் மாலை ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை குடிக்கவும்.   

2. வாழைச்சாறு - வாழை மரத்தை வெட்டும்போது பாயும் பால் கரைசல் பல மூட்டு நோய்களுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். ஆனால் அன்று போல் இன்று ஆர்கானிக் பொருட்கள் விளையாததால் தரம் கொஞ்சம் குறைவு. எனவே, புளிப்பு வாழைத்தோல் மட்டுமே இன்னும் இந்த நன்மையைத் தக்க வைத்துக் கொண்டுள்ளது. எனவே இந்த சிகிச்சைக்கு, பழுத்த புளிப்பு வாழைப்பழத் தோல்கள் மற்றும் தண்டுகள் தேவைப்படும். சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து கூழ் ஆகும் வரை நன்கு மசிக்கவும். பின்னர் அதை ஒரு பருத்தி துணியில் போட்டு ஒரு பாத்திரத்தில் வைக்கவும். பின் இதை முழங்காலில் வைத்து கட்டவும். இப்படி தினமும் 3-4 வாரங்கள் செய்து வந்தால் தேய்ந்த குருத்தெலும்பு மீண்டும் உருவாகி முழங்கால் வலி மற்றும் சத்தம் கூட நீங்கும்.

3. நெய் பயன்பாடு - நெய் பல பயனுள்ள தாதுக்கள் நிறைந்த எண்ணெய். காலையிலும் மாலையிலும் உணவு சேர்க்கும் போது முழங்காலில் நெய் தடவுவது நல்லது. நெய் தடவுவதற்கு முன், வெந்நீரில் நனைத்த துணியை முழங்காலில் சிறிது நேரம் வைத்து சூடுபடுத்த வேண்டும். பிறகு நெய் தடவி எண்ணெய் உறிஞ்சும் வரை மசாஜ் செய்யவும். இந்த சிகிச்சையானது தாதுக்களை தோல் வழியாக குருத்தெலும்புக்கு நகர்த்த உதவுகிறது.


 4. வெண்டைக்காய் பராமரிப்பு - ஒரு கொள்கலனில் சுமார் 250 மில்லி தண்ணீரை ஊற்றி, 3 தேக்கரண்டி வெண்டைக்காய் சேர்த்து 12 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். பிறகு பச்சைப்பயறையில் உள்ள தண்ணீரை நீக்கி, இரண்டு வெங்காயத்தை நசுக்கி, சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி, அதனுடன், சிறிது மிளகுத் தூள், மஞ்சள் உப்பு தூள் சேர்த்து கலந்து சாப்பிடவும். இவ்வாறு, இதனை தினமும் உட்கொள்வதன் மூலம், குருத்தெலும்பு வளர்ச்சியைத் தூண்டி, எலும்பு தொடர்பான அசௌகரியம் மற்றும் வலியைத் தவிர்க்கிறது.


5. Hodapora Patthu - Hodapora என்பது குருத்தெலும்பு வளரும் தாவரமாகும், இது உள்ளூர் மருத்துவத்தில் தொடர்ந்து பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த ஹோடாப்பொர மரத்தின் காய்களின் சாறு பல முழங்கால் கோளாறுகளுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.கொதித்த வெந்நீரில் இரண்டு அல்லது மூன்று ஹோதாபொரா பழங்களை போட்டு சுமார் 2 நிமிடம் வைத்திருந்து, அவ்வப்போது வெந்நீர் சேர்த்து நன்கு ஊற வைக்கவும். பின்னர் சுத்தமான துணியை ஒரு தடிமனான அடுக்கில் தடவி முழங்காலில் கட்டவும். சாற்றை உறிஞ்சிய பின் துணி உலர்ந்திருந்தால், அவ்வப்போது அதை ஈரப்படுத்த மறக்காதீர்கள். அங்குள்ள துணியில் தண்ணீர் தெளிப்பது பொருத்தமானது. இப்படி தினமும் செய்து வந்தால், 10 நாட்களில் பலன் தெரியும்.

6. ஓக்ரா சூப் - குருத்தெலும்பு தேய்மானம் மற்றும் குருத்தெலும்பு வளர்ச்சிக்கு ஓக்ரா மிகவும் குணப்படுத்தும் உணவு என்பது அனைவருக்கும் தெரியும். ஓக்ராவில் உள்ள மெலிதான திரவம் குருத்தெலும்பு தூண்டுதலுக்கு உதவுகிறது. ஓக்ராவை சூப்பாக சாப்பிடுவதன் மூலம், ஓக்ராவை காய்கறியாக சாப்பிடுவதை விட விரைவாக பலன்களைப் பெற முடியும். 

எப்படி தயாரிப்பது சில ஓக்ரா காய்களை நன்றாக கழுவி மெல்லிய துண்டுகளாக வெட்டவும். பின் அதனுடன் சிறிது மிளகு தூள் மற்றும் உப்பு தூள் சேர்த்து தண்ணீர் விட்டு கொதிக்க வைத்து சூடாக இருக்கும் போதே சாப்பிடவும். இதனை தினமும் ஒருமுறை சாப்பிட்டு வந்தால், சில நாட்கள் கழித்து முழங்கால் சம்மந்தமான வலிகள், கோளாறுகள் அனைத்தும் மறைந்துவிடும்.

7. ஹெவி ஹூக் டேக்கிள் 




 இந்த உணவைப் பற்றி பலர் கேள்விப்பட்டிருக்கவில்லை என்றாலும், சந்தையில் இதைப் பார்த்திருக்கிறார்கள். கிளைகளாக மாறிய உருட்டப்பட்ட பகுதியில் உள்ள தாதுக்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் எலும்புகளின் தேய்ந்த குருத்தெலும்புகளை மீண்டும் உருவாக்குகின்றன. எலும்புகளில் உள்ள பல பிரச்சனைகளுக்கும் இது மிகவும் நன்மை பயக்கும்.அடர் சிவப்பு இலைகளை இங்கே காணலாம். இந்த கவர்ச்சிக்கு மெல்லிய கொக்கிகள் சிறந்தவை. பாரு கொக்கு மல்லத்தை தொடர்ந்து உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் குருத்தெலும்பு வளர்ச்சி துரிதமாகும்.


எப்படி தயாரிப்பது

தேவையான பொருட்கள்   

  • நன்றாக எழுதப்பட்ட கனமான கொக்கிகள்  
  • ஒரு கைப்பிடி சிவப்பு வெங்காயம் 
  • ஒரு சில பச்சை மிளகாய்
  • துருவிய தேங்காய்  
  • உப்பு ஒரு சிட்டிகை 

பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், தேங்காய் துருவல் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்றாக துருவிய பாரு கொக்குடன் சேர்த்து கலக்கவும். இதற்கு எண்ணெய் பயன்படுத்த வேண்டாம், இதையெல்லாம் குறைந்த தீயில் வறுக்கவும். 

8. மோஸ் ஜெல்லி சாப்பிடுவது - குருத்தெலும்பு உற்பத்திக்கு பாசி ஜெல்லி மிகவும் முக்கியமான உணவு. பல்பொருள் அங்காடிகளில் கிடைக்கும், இது ஒரு சதைப்பற்றுள்ள இலை தாவரமாகும். நன்கு கழுவி இரவு முழுவதும் தண்ணீரில் போட்டு காலை வரை ஊற வைக்கவும். பிறகு அந்த தண்ணீருடன் சில மணி நேரம் கொதிக்கும் வரை கொதிக்க வைக்கவும்.தண்ணீர் கொதித்ததும் மேலும் சேர்த்து சூடாக இருக்கும்போதே மெட்டல் ஸ்ட்ரைனரால் வடிகட்டவும். அதன் பிறகு சர்க்கரை, எலுமிச்சை சாறு தேவையான அளவு கரைத்து, கண்ணாடி ஜாடியில் வைத்து, குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து, பின்னர் தேவையான அளவு கலரிங் போன்றவற்றை சேர்த்து, கெட்டியான பிறகு, வழக்கமான ஜெல்லி போல் சாப்பிடலாம். குருத்தெலும்பு வளர சிறந்த உணவுகளில் இதுவும் ஒன்று. எனவே, பாசி ஜெல்லியை அடிக்கடி இனிப்பாக சாப்பிடுவது மிகவும் அவசியம்.