கரப்பிணி தாய்மார்கள் சாப்பிடக்கூடாத 9 உணவுகள்

தாயாகத் தயாராக இருக்கும் தாய், தன் வயிற்றில் வளரும் குழந்தைக்குத் தன் உடலுக்குக் கூடுதல் ஊட்டச்சத்தை அளிக்க வேண்டும். மேலும், கர்ப்பிணித் தாய் என்ன சாப்பிடுகிறாள், அவள் என்ன செய்கிறாள், நினைக்கிறாள், விரும்புகிறாள் என்பது குழந்தையைப் பாதிக்கிறது. எனவே, கர்ப்பிணித் தாய், குழந்தையின் ஊட்டச்சத்தைப் பற்றி சிந்தித்து, மிகவும் சத்தான உணவைப் பெற வேண்டும்.அதேபோல், கர்ப்ப காலத்தில் தாய் சாப்பிடக்கூடாத காய்கறிகள், பழங்கள் என பல உணவுகள் உள்ளன. அந்த வகை உணவுகளில், சாப்பிடவே கூடாத உணவுகள், குறைக்க வேண்டிய உணவுகள், கவனத்துடன் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டிய உணவுகள் என வகைப்படுத்தலாம். கர்ப்ப காலத்தில் இந்த தடை செய்யப்பட்ட உணவுகளை தவிர்ப்பதால் தாய் மற்றும் குழந்தையின் ஆரோக்கியத்தில் எந்த எதிர்மறையான பாதிப்பும் ஏற்படாது.எனவே கர்ப்பிணி தாய் சாப்பிடக்கூடாத தகாத உணவுகள் என்னவென்று பார்ப்போம்.


சமைக்காத அல்லது புகைபிடித்த இறைச்சி மற்றும் மீன், பொதுவாக சமைத்த இறைச்சி மற்றும் மீனை நன்கு உண்பது, பாக்டீரியா போன்ற கிருமிகளை அழித்து, செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது, மேலும் சுவையாக சாப்பிடும் திறனை நமக்கு வழங்குகிறது. ஆனால் சில சந்தர்ப்பங்களில் இறைச்சி மற்றும் மீனை சமைக்காமலோ அல்லது பாதி சமைக்காமலோ அல்லது புகைபிடிக்காமலோ சாப்பிடுவார்கள். ஆனால் கர்ப்பிணிப் பெண் சமைக்காத அல்லது புகைபிடித்த இறைச்சி மற்றும் மீன் சாப்பிடுவதற்கு ஏற்றது அல்ல.

இந்த சமைக்கப்படாத அல்லது புகைபிடித்த இறைச்சி அல்லது மீனில் சால்மோனெல்லா, டோக்ஸோபிளாஸ்மா மற்றும் லிஸ்டீரியா போன்ற பாக்டீரியாக்கள் இருக்கலாம். எனவே, கர்ப்பிணித் தாய் இந்த உணவுகளை எடுத்துக் கொண்டால், அது வயிற்றில் வளரும் கருவுக்கு கடுமையான பாதிப்பை ஏற்படுத்தும். மேலும், கருவுற்ற தாய், இறைச்சி உருண்டைகள், ஹாம் பேக்கன் போன்ற செயற்கையாக தயாரிக்கப்பட்ட உணவுகளை சாப்பிடாமல் இருந்தால் குழந்தையின் ஆரோக்கியத்திற்கு அதிக நன்மை பயக்கும்.

பாதரசம் கொண்ட மீன் உடலின் சரியான ஊட்டச்சத்துக்கு மிகவும் முக்கியமான ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து உணவாகும். ஆனால் கர்ப்பிணித் தாய் உணவில் மீனை சேர்க்கும்போது கவனிக்க வேண்டிய பல விஷயங்கள் உள்ளன. கடலில் நீண்ட காலம் வாழும் மீன்களான அரச கானாங்கெளுத்தி, சுறா, ஃப்ளவுண்டர், நண்டு, சிப்பி, கணவாய், ராஜா கானாங்கெளுத்தி போன்றவற்றில் பாதரசத்தின் அளவு மிக அதிகமாக இருக்கும். ஆனால் கடலில் சிறிது காலம் வாழும் ஃப்ளவுண்டர், ஹாலிபுட், சலாமி போன்ற மீன்களில் பாதரசத்தின் அளவு மிகவும் குறைவு. எனவே, கர்ப்பிணித் தாய் சுறா, சுறா போன்ற மீன்களை அதிகம் சாப்பிடுவது நல்லதல்ல. இது குழந்தையின் மூளை மற்றும் நரம்பு மண்டலத்தின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது.அதிக பாதரச மதிப்புள்ள மீன்களைக் கண்டறிந்து, அத்தகைய மீன்களை உட்கொள்வதைக் குறைப்பது கர்ப்பிணித் தாய்க்கு மிகவும் பொருத்தமானது.

அக்காலத்தில் பாலையா, கெலவல்ல போன்றவற்றை மிகவும் சூடான மீன்களாக பழங்காலத்தினர் கருதினர். எனவே, பெரியவர்கள் ஒரு கர்ப்பிணி தாய் அத்தகைய மீன் சாப்பிட அனுமதிக்கவில்லை. தலைவலி, உடலில் சொறி, அரிப்பு, வீக்கம் போன்ற அசௌகரியங்கள் ஏற்பட அதிக வாய்ப்புள்ளதால், இந்த வகை மீன்களில் உள்ள "ஹிஸ்டமின்" காரணமாக கர்ப்பிணித் தாய் இந்த வகை மீன்களை சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.


பேஸ்டுரைஸ் செய்யப்படாத பால் அல்லது கிருமி நீக்கம் செய்யப்படாத பால் கர்ப்பிணித் தாய்க்கு ஏற்றதல்ல. குறிப்பாக புதிய பசும்பாலை கொதிக்க வைக்காமல் குடிப்பதால், லிஸ்டீரியா போன்ற பாக்டீரியாக்களால் கரு கூட அழிக்கப்படும். எனவே, கர்ப்பிணித் தாய் பாலை நன்றாகக் குடிக்க வேண்டும்.

காபி குடிப்பது கர்ப்பிணி தாய்க்கு காபி (காஃபின்) அருந்துவது பொருந்தாது என்றாலும், அதிகமாக காபி குடிப்பது மிகவும் தீங்கு விளைவிக்கும்.ஒரு கர்ப்பிணி தாய் ஒரு நாளைக்கு 200 மில்லிகிராம் காபிக்கு குறைவாக உட்கொள்ள பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. அதைவிட அதிகமாக காபி குடிப்பது குறைந்த எடை கொண்ட குழந்தைகள் பிறக்கும். மேலும் அதிகமாக காபி குடிப்பது கருச்சிதைவுகளை கூட ஏற்படுத்தும்.

பப்பாளி, அன்னாசிப்பழம் , அன்னாசி, பப்பாளி போன்ற பழங்களை கர்ப்பிணித் தாய் எடுத்துக்கொள்வது சரியல்ல என்பது பாரம்பரிய சித்தாந்தங்கள். ஆனால் அறிவியல் ரீதியாக, கர்ப்பத்தின் ஆரம்ப கட்டங்களில், அன்னாசிப்பழத்தில் உள்ள புரோஸ்டாக்லாண்டின் கருப்பை வாயை மென்மையாக்குகிறது, எனவே அந்த உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும். மேலும் பழுக்காத பப்பாளி சாப்பிடுவதை கூட தவிர்க்க வேண்டும். ஏனெனில் இது முன்கூட்டிய பிறப்பை ஏற்படுத்தும். எனவே, கர்ப்பிணித் தாய், பழுத்த பப்பாளியை மட்டுமே சாப்பிட வேண்டும்.

பச்சை முட்டைகள் முட்டைகள் அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பு கொண்ட உணவு. ஆனால் சமைக்காத முட்டைகள் கர்ப்பிணித் தாய்க்கு ஏற்றதல்ல. ஏனெனில் சமைக்கப்படாத முட்டைகள் பாக்டீரியா தொற்றுக்கு ஆளாகின்றன. அப்போது கர்ப்பிணித் தாய்க்கு பல்வேறு நோய்த்தொற்றுகள் ஏற்படும் அபாயம் அதிகம். எனவே, கர்ப்பிணித் தாய் சமைக்காத அல்லது பாதி வேகவைத்த முட்டைகளை சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும். மேலும், கேக் மற்றும் கலவைகளை தயாரிக்கும் போது, ​​நீங்கள் மாவை பச்சையாக ருசிப்பதை கூட தவிர்க்க வேண்டும்.


உருகிய ஐஸ்கிரீம் - ஐஸ்கிரீம் சாப்பிடும் போது, ​​சரியாக குளிரூட்டப்பட்ட ஐஸ்கிரீம் சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானது. உருகிய அல்லது கரைந்த மற்றும் உறைந்த ஐஸ்கிரீம்கள் இருந்தால், அத்தகைய உணவுகள் கர்ப்பிணித் தாய்க்கு பொருந்தாது.

 டோஃபி மற்றும் சாக்லேட் போன்ற சர்க்கரை உணவுகளை சாப்பிடுவது நீரிழிவு நோய்க்கு வழிவகுக்கும். கர்ப்ப காலத்தில் சர்க்கரை நோய் வந்தால் அது வயிற்றில் வளரும் குழந்தைக்கு பெரும் பாதிப்பை ஏற்படுத்தும். கர்ப்பிணித் தாய், தேவையான அளவு பழங்கள், வெல்லம் போன்றவற்றை மட்டுமே பெற நடவடிக்கை எடுக்க வேண்டும்.

எண்ணெய் உணவுகள் , சர்க்கரை உணவுகள் மற்றும் கொழுப்பு உணவுகள் கர்ப்பிணி தாய்க்கு ஏற்றது அல்ல. ஆற்றல் நிறைந்த உணவுகளை அதிகமாக உட்கொள்வதன் மூலம், அந்த ஆற்றல் கொழுப்பாக உடலில் சேமிக்கப்படுகிறது. ஏனெனில் இது அன்றாட நடவடிக்கைகளில் பயன்படுத்தப்படுவதில்லை. நீங்கள் அதிக கொழுப்புள்ள உணவுகளை உண்ணும்போது, ​​அதிகப்படியான கலோரிகள் கொழுப்பாக சேமிக்கப்பட்டு, உடல் பருமனை உண்டாக்கி இதய நோய்க்கு காரணமாகிறது. கருவுற்ற தாய், வெண்ணெய், பொரித்த உருளைக்கிழங்கு, புட்டு, கேக் போன்ற கொழுப்புச் சத்து அதிகம் உள்ள உணவுகளைத் தவிர்ப்பது நல்லது. ஆனால் உடல் உயிர் வாழ அத்தியாவசிய கொழுப்பு அவசியம். எனவே அதில் கவனமாக இருங்கள். 

கர்ப்பிணித் தாய், குழந்தை மற்றும் தாயின் பாதுகாப்பைப் பற்றி சிந்தித்து உணவைப் பெறுவதில் கவனமாக இருக்க வேண்டும். அதன்படி, மேற்கூறிய உணவு வகைகளைத் தவிர்த்து, முடிந்தவரை தரமான வீட்டில் சமைத்த உணவை சாப்பிட முயற்சிப்பது மிகவும் முக்கியம்.