முதுமையைக் கட்டுப்படுத்தி இளமைத் தோற்றத்தைப் பராமரிக்கும் இராமுசு


பல நோய்களில் இருந்து நம்மை காக்க அதிக மருத்துவ குணங்கள் கொண்ட மருத்துவ தாவரங்களை இயற்கை நமக்கு பரிசாக அளித்துள்ளது, ஆனால் ஒரு சிலர் மட்டுமே அந்த மூலிகைகளை பயன்படுத்தி ஆரோக்கியத்தை பேணுகின்றனர். எனவே, பல நோய்களை போக்கும் இந்த மூன்று நோய்களை அழிக்கும் இந்த மூலிகையானது இரமுசு எனப்படும். இலங்கையில் கடல் மட்டத்திலிருந்து 2500 அடிக்கு மேல் உயரமில்லாத பகுதிகளில் இந்த செடியை பரவலாகக் காணலாம். இந்த இரமுசு செடியின் வேர் மிகவும் இனிமையான மணம் கொண்டது. பழங்காலத்திலிருந்தே இந்த மூலிகை பல்வேறு நோய்களை குணப்படுத்தும் மருந்து தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்பட்டு வருவதாக கூறப்படுகிறது.

இதன் தாவரவியல் பெயர் Hemidesmus indicus மற்றும் இது "Arka" இனத்தைச் சேர்ந்தது.முழுத் தாவரமும் மருத்துவ நோக்கங்களுக்காகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.இந்தச் செடியின் சிறப்புச் செயலில் உள்ள பகுதி பட்டை மற்றும் வேர்களும் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இரமுசு என்பது பரவி ஏறும் தாவரமாகும்.இதன் பூக்கள் நறுமணத்துடன் இருக்கும். இளம் தண்டு ஊதா நிறத்தில் இருக்கும். நீளமான தண்டு மெல்லியதாகவும், நீளமான வட்ட இலைகள் மேற்பரப்பில் வெள்ளை பட்டையுடன் கரும் பச்சை நிறமாகவும் இருக்கும். பூ இதழ்களின் வெளிப்புறம் பச்சை நிறத்திலும், உள் பக்கம் ஊதா நிறத்திலும் இருக்கும்.

இரண்டு வகையான இரமுசு, ஹீன் இராமுசு இலங்கையில் காணப்படுகிறது மற்றும் மஹா இராமுசு இந்தியாவில் இருந்து மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக இறக்குமதி செய்யப்படுகிறது.ஹெயின் இரமுசு செடி அளவில் சிறியது மற்றும் ஹீன் இரமுசுவை விட மஹா இரமுசு அதிக மணம் கொண்டது.இது மென்மையான வேர்களைக் கொண்ட தாவரமாகும். இலங்கையில் வளரும் இரமுசு வகை. பார்த்தாலே எளிதில் அடையாளம் கண்டுகொள்ளலாம்.

உண்ணக்கூடிய வடிவங்கள் 


இரமுசு கஞ்சி - இரமுசு செடியை பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் கஞ்சி பல நோய்களுக்கு நன்மை பயக்கும். இரமுசு செடியை முழுவதுமாக நறுக்கி தேங்காய் துருவல் கலந்து பச்சரிசியுடன் கஞ்சி செய்து காலை, மாலை குடித்துவர உடலுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.

இரமுசு பானம் - மேலும் இந்த இரமுசு பானம் பல நோய்களுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.  

  • 1. இரமுசு நாட்டியை நன்றாக அரைத்து, உளுந்து, சுடுதிரை சேர்த்து சிறு தீயில் காய்ச்சுவது மிகவும் பலன் தரும்.
  • 2. முழு இரமுசு செடியையும் நீக்கி, கழுவி, துண்டுகளாக்கி, காயவைத்து, தேவைப்படும்போது வேகவைக்கலாம். தேவைப்பட்டால் மட்டும் வெல்லம் மற்றும் சர்க்கரை சேர்க்கவும்.

செயற்கை இனிப்பு பானங்களை அருந்துவதை விட தேநீர் போல் அருந்தக்கூடிய மருத்துவப் பானம் இரமுசு. இரமுசு டீ குடிப்பதால் நம் உடலுக்கு பல நன்மைகள் கிடைப்பதுடன், உடலை பொலிவாக்குவதுடன், வியர்வை நாற்றத்தையும் மிக விரைவாக நீக்குகிறது. இரத்தத்தில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்றி இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துகிறது.தோல் நோய்களை அடக்கி உடலுக்கு புதிய ஆற்றலை தரும்.

இரமுசு சம்போலயா - இரமுசு கஞ்சியை உணவில் பானமாக மட்டுமின்றி சுவையான சம்போலாகவும் சேர்க்கலாம். இரமுசு இலைகளை நன்கு கழுவி மெல்லியதாக நறுக்கி, தேங்காய் துருவல், பொடியாக துருவிய வெங்காயம் போன்றவற்றை தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் சுண்ணாம்பு சேர்த்து தயார் செய்யலாம். இது உடலில் ஏற்படும் அழற்சியை குறைக்க உதவுகிறது.

இரமுசுவின் மருத்துவ குணங்கள்


  • வியர்வை நாற்றத்தை நீக்குகிறது.
  • இது மலம் நன்றாக வெளியேற உதவுகிறது.
  • செப்சிஸைக் கொல்லும்.
  • இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துகிறது. 
  • இதற்கு ஈரமுசு பூவை நன்கு கழுவி சிறிது உலர்த்தி, கொத்தமல்லி விதை, பெரும்காயம், சுடுது, இரண்டு மிளகு சேர்த்து அரைத்து தேன் கலந்து ஆரஞ்சு நீரில் கலந்து குடிக்க வேண்டும்.
  • பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு ஆசிகள்.
  • சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு நல்லது.
  • வீக்கம் மற்றும் எரிவதை விடுவிக்கிறது.
  • செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது மற்றும் பசியை அடக்குகிறது.
  • உடல் வீக்கம் மற்றும் வீக்கத்திற்கு நல்லது.
  • இதற்கு இரமுசுவை அரைத்து ஆல்டி பூசப்படுகிறது.
  • உணவு ஒவ்வாமையால் ஏற்படும் அரிப்பு மற்றும் புண்கள் இரமுச வேரை பொடி செய்து தேநீராக செய்து குடித்து வர, இரமுச வேரை கொதிக்க வைத்து குடித்து வந்தால் பலன் கிடைக்கும்.
  • இரமுசு வேர் கஷாயத்தை நெய்யில் கலந்து சாப்பிட்டால் தேனீ விஷம் குணமாகும்.
  • இராமுசு வேரைக் கொதிக்க வைத்த நீர் அரிக்கும் தோலழற்சியைக் குணப்படுத்தும்.
  • சிறுநீர் அழற்சி, சிறுநீர் கழிக்கும் போது ஏற்படும் வலி, அடிக்கடி சிறுநீர் கழித்தல் போன்ற பல நோய்களுக்கு இரமுசு வேரைக் கொதிக்க வைத்த தண்ணீர் நல்லது.
  • பெண்களுக்கு உடல் சூட்டை தணிக்கும்.

கடுமையான புண்கள்: காரணங்கள், நோய் கண்டறிதல், சிகிச்சை, அறுவை சிகிச்சை

  • இரமுசு குடிப்பதால் சிறுநீர்ப்பை தொடர்பான நோய்கள் நீங்கும், குடல் புண்கள் மற்றும் வயிற்று புண்கள் குணமாகும். பசியை நீக்குகிறது. 
  • இரமுசு நாட்டி, வேர், பூ, இலைகள் அனைத்தையும் நன்கு கழுவி நறுக்கி, கரும்பு வெல்லத்துடன் கொதிக்க வைத்து வாரம் இருமுறை குடித்து வந்தால் சிறுநீர் அழற்சி குணமாகும்.
  • இரமுசு மற்றும் அரிஷ்டைக் கஷாயம் செய்து சாப்பிட்டால் சுவாசக் கோளாறுகள் குணமாகும். சிறு குழந்தைகளுக்கு ஏற்படும் அரிப்புகளை தணிக்கும். வலிப்பு, கண் நோய்கள் போன்றவற்றுக்கு இது நன்மை பயக்கும்.
  • முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது.
  • இரமுசு நாட்டியை இடித்து தேன் கலந்து சாப்பிட்டால் வாய் இனிக்கும்.