கருப்பையை குளிர்விக்கும் 10 உணவுகள்
தற்போது கருப்பை தொடர்பான பல்வேறு நோய்கள் கண்டறியப்பட்டு அதன் காரணமாக பல பெண்கள் தாயாகும் கனவை இழந்துள்ளனர்.
கருப்பை நோய்கள்
- தாமதமான குழந்தைப்பேறு
- குழந்தைகளின் இழப்பு
- மாதவிடாய் சுழற்சி ஒழுங்கின்மை
- சுத்தம் செய்
- நார்த்திசுக்கட்டி
- புற்றுநோய்
கருப்பை தொடர்பான இந்த நோய்களின் முக்கிய காரணங்கள்
அதிக உடல் வெப்பநிலை. உடலின் அதிக வெப்பம் காரணமாக அதாவது தட்பவெப்ப நிலை காரணமாக அல்லது நாம் உண்ணும் உணவின் காரணமாக இந்த உடல் வெப்பநிலை ஏற்படலாம்.
அதாவது இறால், கணவாய், மாட்டிறைச்சி, இரால், நண்டு, இறால், தக்காளி, அன்னாசி, ஆல்கஹால், வினிகர், சட்னி, ஊறுகாய், மோஜு மற்றும் பில்லிங் போன்ற மிளகாய் மற்றும் அதிக வெப்பம் உள்ள உணவுகளைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், வெப்பநிலை உடல் மற்றும் கருப்பையின் வெப்பநிலை அதிகரிக்கலாம்.
அதனால் மகப்பேறுக்கு தயாராகி வருபவர்கள் கருப்பையை குளிர்விக்கும் உணவுகளை பயன்படுத்தி கருப்பை தொடர்பான நோய்களில் இருந்து தங்களை பாதுகாத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
ஹார்மோன் மாற்றங்கள். இந்த நோய்கள் ஹார்மோன் மாற்றங்களாலும் ஏற்படலாம்.
கருப்பையை குளிர்விக்கும் உணவுகளை பயன்படுத்துவதன் மூலம் இந்த நோய்கள் வராமல் தடுக்கலாம். அது
தர்பூசணி தர்பூசணி உடலுக்கு குளிர்ச்சி தரும் ஆரோக்கியமான பழம். அதாவது, தர்பூசணியை சாப்பிடுவதன் மூலம், அதில் உள்ள நீர் உடலின் வெப்பநிலையைக் குறைக்கிறது. அதாவது, தர்பூசணியை பானமாகவோ அல்லது பழமாகவோ அடிக்கடி உணவில் சேர்ப்பது கரு ப்பையை குளிர்விக்கும்.
கேக்கிரி என்பது தண்ணீர் உள்ள மற்றொரு உணவு. அதாவது ககிரியை அடிக்கடி சாப்பிடுவதன் மூலம் உடலின் வெப்பம் தணிந்து கருப்பை குளிர்ச்சி அடையும். அதாவது கக்கிரி ஜூஸ் குடிப்பதும், கறியாக தயாரித்த ககிரியை சாப்பிடுவதும் அதிக பலன் தரும்.
கத்தரிக்காய் கத்தரிக்காய் குளிர்கால பண்புகள் கொண்ட காய்கறி என்று பெயரிடலாம். அதாவது கத்திரிக்காய் சாப்பிடுவது உடல் உஷ்ணம் உள்ளவர்களுக்கும் நல்லது. அதாவது பெண்களின் கருப்பையை குளிர்விக்க கூடியது. அதாவது கத்தரிக்காய் குழம்பு, கத்தரிக்காய் சாலட் தயாரித்து சாப்பிடுவது நன்மை தரும்.
வெள்ளரிக்காய் காய்ச்சலால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு உடலை குளிர்விக்க பரிந்துரைக்கப்படும் உணவாக வெள்ளரியை அடையாளம் காணலாம்.
அதாவது வெள்ளரிக்காய் சாறு எடுத்து பானமாகவோ அல்லது கறியாகவோ அல்லது பச்சையாக சாலட்டாகவோ தயாரித்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் சூட்டை தணித்து கருப்பை குளிர்ச்சி அடையலாம்.
அஷ் புஹுல் அஷ் புஹுல் இன்னும் ஒரு காய்கறி என்று பெயரிடலாம், இது கருப்பையை குளிர்விக்க சாப்பிடலாம்.
அதாவது, சாம்பல் சத்தை சாப்பிடுவதன் மூலம், உடலின் வெப்பநிலை மற்றும் கருப்பையின் வெப்பநிலையை கட்டுப்படுத்தலாம். அதாவது, சாம்பல் குளங்களில் உள்ள நீர் இதற்கு மிகவும் உதவியாக இருக்கிறது. இதற்கு சாம்பல் புழு கறி தயாரித்து சாப்பிடுவது நன்மை தரும்.
நெல்லி பானம். நெல்லி ஒரு மருத்துவப் பழமாகும், இது சுவை மற்றும் தரம் நிறைந்தது. அதாவது, ஆயுர்வேதத்தில் உடலைக் குளிர்விக்கப் பயன்படுத்தப்படும் பிரபல மருந்தான திரிபலாவில் அடங்கியுள்ள மருந்துகளில் ஒன்றாக நெல்லியை அழைக்கலாம்.
அதாவது நெல்லியை பழமாக சாப்பிடுவதை தவிர்த்து, நெல்லியை பானமாக தயாரித்து பயன்படுத்துவதன் மூலம் உடல் சூட்டை தணித்து கருப்பை குளிர்ச்சி அடையலாம். இதற்கு தினமும் ஒரு டம்ளர் நெல்லி சாறு குடிப்பது நன்மை பயக்கும்.
கற்றாழை குடிப்பது கற்றாழை அதன் குளிர்ச்சியான பண்புகளால் பல நோய்களிலிருந்து விடுபட பயன்படுத்தப்படும் மற்றொரு மதிப்புமிக்க மருந்து. அதாவது கர்ப்பப்பையை குளிர்விக்கவும், உடல் சூட்டை தணிக்கவும் கற்றாழை பயன்படும்.
அதாவது இதற்கு எடுத்த கற்றாழை சாற்றை மிக்ஸியில் போட்டு அரைத்து சிறிது சர்க்கரை மற்றும் தண்ணீர் கலந்து குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து ஆறவைத்து குடித்தால் உடல் சூடு தணிந்து குளிர்ச்சி அடையும். கருப்பை கீழே.
- பச்சை கஞ்சி குடிக்கவும்
- அஸ்பாரகஸ்
- ஆரஞ்சு தண்ணீர் குடிக்கவும்
- தொப்பை பூ பானம்
- ரணவர மலர் பானம்
- தேங்காய் பானம்
- கஞ்சி குடிப்பது
உணவுகள் மற்றும் பானங்கள் போன்றவற்றைப் பயன்படுத்தி கருப்பையை குளிர்விக்க முடியும். நீங்கள் அடிக்கடி தண்ணீர் குடிப்பதையும், சூடான உணவுகளை பயன்படுத்துவதையும் தவிர்க்க வேண்டும்.
0 Comments