இரைப்பை அழற்சியைப் போக்கும் கரும்புச் சாற்றின் மருத்துவக் குணங்கள்

கரும்பு ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான வற்றாத தாவர இனமாகும். கரும்புச் செடியானது இணைப்புகளுடன் நீண்ட தண்டு போல் வளரும் மற்றும் பெரும்பாலும் வறண்ட காலநிலையுடன் ஈரப்பதமான பகுதிகளில் காணப்படுகிறது. 

அதாவது, கரும்புச் செடியின் இலைகள் உறைகளால் சூழப்பட்டிருக்கும் மற்றும் நிலத்தடி வேர்த்தண்டுக்கிழங்கில் அதிக எண்ணிக்கையிலான வேர்கள் உள்ளன. பூக்கள் ப்ளூம் போல் தோன்றும் மற்றும் அரிதாகவே காய்களைக் காணலாம்.தற்போது, ​​பல நாடுகளில் கரும்பு பயிரிடப்படுகிறது மற்றும் பல வகையான கரும்புகளை அடையாளம் காணலாம்.

  • கருப்பு கரும்பு
  • சிவப்பு கரும்பு
  • கரும்பு
  • கரும்பு
  • கரங்க கரும்பு

அந்த வகைகளை அடையாளம் கண்டுகொள்ளலாம், வயது வித்தியாசமின்றி, பலர் கரும்புகளை விரும்பி சாப்பிடுவார்கள், சாப்பிடுவதற்கு முன், அடர்த்தியான பட்டைகளை அகற்றி, அதை துண்டுகளாக நறுக்கி, நன்றாக கடித்து சாறு குடிக்கிறார்கள்.

கரும்பு சாப்பிடுவதுடன், ஆயுர்வேதத்தில் கரும்பைப் பயன்படுத்தி நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க முடியும். அதாவது கரும்புச் செடியின் வேர், இலை, சாறு ஆகியவை ஆயுர்வேத மருத்துவத்திலும், யுனானி மருத்துவத்திலும் அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

அதாவது, கரும்புச்சாறு குடிப்பதன் மூலம், உடலில் உள்ள பல நோய்கள் தணியும். கரும்பில் அமினோ அமிலங்கள், கார்போனிக் அமிலம், அஸ்கார்பிக் அமிலம், கொழுப்பு அமிலம், இரும்பு, கால்சியம், துத்தநாகம், சுக்ரோஸ், பொட்டாசியம், வைட்டமின் பி, நார்ச்சத்து, புரதம், பாலிபினால், மாங்கனீசு, பாஸ்பரஸ், தாமிரம் உள்ளிட்ட உடலுக்கு நன்மை செய்யும் பல சத்துக்கள் உள்ளன. கரோட்டினாய்டு., குளுக்கோஸ், பிரக்டோஸ்.... கரும்பில் இவை போன்ற பல சத்துக்கள் உள்ளன.

  • கரும்பில் முக்கியமாக மூன்று குணங்கள் உள்ளன.
  • அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்.
  • ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்.
  • நோயெதிர்ப்புத் தன்மையின் மும்மூர்த்திகளும் முதன்மையானவை.இந்தப் பண்புகளைக் கொண்ட கரும்பை உபயோகிப்பதன் மூலம் பல நோய்களைக் கட்டுப்படுத்தலாம்.

இதய நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. இன்றைய காலத்தில் பலருக்கு இருக்கும் ஒரு கொடிய நோய் என்று இதய நோயை அழைக்கலாம். இதய நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களைப் போல, இதய நோயைத் தடுக்க நாம் அனைவரும் பாடுபட வேண்டும். 

அதாவது கரும்பு இதயத்திற்கு நல்ல மருந்து எனலாம். அதாவது, கரும்புச் சாற்றைக் குடிப்பதன் மூலம், கரும்பில் உள்ள ரைபோஃப்ளேவின் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவை இதய நோயை உண்டாக்கும் உயர் இரத்த அழுத்தம் ஏற்படுவதைத் தடுத்து, இதயத்தின் செயல்பாட்டைச் சீராகப் பராமரிக்க உதவும். அதனால் இதய நோய்கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது.

சிறுநீர் சம்பந்தமான நோய்கள் நீங்கும். சிறுநீர் பாதை அழற்சி, அடிக்கடி சிறுநீர் கழித்தல், சிறுநீர் கற்களை அகற்றுதல், சிறுநீர் தேக்கம் போன்றவற்றை போக்க உக்காடு மருந்தாக பயன்படுகிறது. அதாவது, கரும்பில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் வெல்லம் மற்றும் கரும்புச்சாறு ஆகியவை இதற்கு நன்மை பயக்கும் என்று கூறப்படுகிறது.

அமில வீச்சு நோயை குணப்படுத்துகிறது. ஆம்லா பிட்டா அல்லது இரைப்பை அழற்சி என்பது ஒரு துன்பகரமான நிலை, இது வயது வித்தியாசமின்றி சிறிய மற்றும் பெரிய அனைவரையும் பாதிக்கிறது. அதாவது, நோயின் ஆரம்ப கட்டத்தில், தகுந்த சிகிச்சை மற்றும் நோயைக் கட்டுப்படுத்தும்.

உணவைப் பயன்படுத்த வேண்டும். இல்லையெனில், இந்த நோய் தீவிரமடைந்து மற்ற நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும். இரைப்பை அழற்சியைக் கட்டுப்படுத்தப் பயன்படும் மற்றொரு நல்ல மருந்து கரும்பு என்று சொல்லலாம். அதாவது கரும்புச்சாறு குடிப்பது இதற்கு நல்லது. 

கரும்பில் உள்ள குளிர்ச்சியான தன்மை இந்த நோயினால் ஏற்படும் வயிற்று வீக்கம் மற்றும் வலியைப் போக்குகிறது மற்றும் அமிலத்தன்மை ஏற்படுவதைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.

செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது. பலருக்கு இருக்கும் அஜீரண பிரச்சனைகளை போக்க கரும்பு சாப்பிடுவது நல்லது. அதாவது கரும்பு சாப்பிடுவதால் அதில் உள்ள நார்ச்சத்து நன்கு ஜீரணமாகி பசியும் வளரும். இதனால் தான் செரிமானத்தை எளிதாக்கவும், பசியை அதிகரிக்கவும் கரும்பு நல்ல மருந்தாக உள்ளது.

மலச்சிக்கலை போக்குகிறது. மலச்சிக்கல் அல்லது மலம் கழிப்பதில் சிரமம் என்பது பலர் கடைப்பிடிக்கும் உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறையால் ஏற்படுகிறது. இந்த நிலை மிகவும் வேதனைக்குரியது, இதைப் போக்க கரும்பு மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. 

அதாவது, கரும்பு சாப்பிடுவதால், அதில் உள்ள நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைத் தடுத்து, மலச்சிக்கலைப் போக்குகிறது. மேலும், அஜீரணத்தால் ஏற்படும் மலம் வெளியேறும் நிலையை போக்க கரும்புச்சாறு மருந்தாக பயன்படுகிறது. 

அதாவது, அந்த நோக்கத்திற்காக கரும்புச்சாறு, வெற்றிலை, திராட்சை சாறு ஆகியவற்றை ஒன்றாக கலந்து சுமார் ஒரு வாரம் குடித்து வந்தால், நோய் தணியும்.

  • மார்பக பால் வளர்ச்சி.
  • காய்ச்சலை போக்க.
  • உடல் வலிமையை வளர்க்க.
  • சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த.
  • தொண்டை வலியை போக்க.
  • இரத்த சோகையை கட்டுப்படுத்த.
  • இரத்தத்தை சுத்திகரிக்க.
  • வாய்வழி நோய்களைப் போக்க.
  • புற்றுநோயை எதிர்த்து போராட.
  • எக்ஸிமா மற்றும் தொழுநோயைக் குணப்படுத்துகிறது.
  • கர்ப்பிணி தாய்மார்களுக்கு நன்மை பயக்கும்.
  • தசைகள் மற்றும் எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது கரும்புச்சாறு பல நோய்களை போக்க மருந்தாக பயன்படுகிறத.