கல்லீரல் நோயின் 12 அறிகுறிகள் மஞ்சள் காமாலை
நாங்கள் எப்போதும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை விரும்புகிறோம். ஆரோக்கியம் அனைவரும் மகிழ்ச்சியான வாழ்க்கையை வாழ விரும்புகிறார்கள். ஆனால் இன்று நாம் நோய்களைப் பற்றி அன்றைய விட அதிகமாகப் பேச வேண்டியுள்ளது. ஏனெனில் போட்டி வாழ்க்கை முறையாலும், தவறான உணவுப் பழக்கத்தாலும் சிறு குழந்தை முதல் முதியவர்கள் வரை நாளுக்கு நாள் பல்வேறு நோய்களுக்கு ஆளாகிறார்கள்.
அன்றைய காலத்தில், பழங்காலத்தவர்கள் பல்வேறு நோய்களைத் தவிர்க்க சுற்றுப்புறச் சூழலில் விளையும் மூலிகைகளைச் சாப்பிட்டு வந்தனர். அவற்றில் இருந்து மருந்துகள் தயாரிக்கப்பட்டு பயன்படுத்தப்பட்டன. ஆனால் இன்று நாம் நடத்தும் சிக்கலான வாழ்க்கையால் எல்லாம் மாறிவிட்டது.
அப்போது, மஞ்சள் காமாலை என்ற நோய் பற்றி எங்கள் கிராம மக்களுக்கு தெரியும். பல அறிகுறிகள் தோன்றியவுடன் அதற்கான பிரத்யேக கஞ்சி வகைகள் தயாரிக்கப்பட்டு குணமடைந்தார்.
இந்த நிலை மோசமடைந்து, அடையாளம் காண முடியாமல் பலர் இறக்கின்றனர்.
சில சமயங்களில் கடுமையான அறிகுறிகளால் ஏற்படும் சிக்கல்களும் கல்லீரல் செயலிழப்பிற்கு வழிவகுக்கும்.எனவே இன்று மஞ்சள் காமாலை பற்றி அறிந்து கொள்வோம்.
மஞ்சள் காமாலை மற்றும் மஞ்சள் காமாலை இரண்டையும் ஒரே நோயாகக் கருதுவது தவறு என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டிய முதல் விஷயம். மஞ்சள் காய்ச்சல் என்பது ஆப்பிரிக்க கண்டத்தின் ஒரு நோயாகும்.
இந்த இரண்டு நோய்களிலும் உடல் மஞ்சள் நிறமாக இருப்பதால், மஞ்சள் காமாலையும் மஞ்சள் காமாலையும் ஒரு நோய் என்ற தவறான கருத்து பலரிடையே உள்ளது.
மஞ்சள் காமாலை எவ்வாறு ஏற்படுகிறது?
நம்மில் பலருக்கும் தெரிந்த மஞ்சள் காமாலை மருத்துவத்தில் ஹெபடைடிஸ் ஏ என்று அழைக்கப்படுகிறது. இந்நோயில் முக்கியமாக கல்லீரல் பாதிக்கப்படுகிறது.கல்லீரலில் உற்பத்தியாகும் பித்தம் செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது. ஆனால் பித்த நாளங்கள் வழியாக செரிமான மண்டலத்தை சென்றடையாத ரத்தத்தில் கலப்பதால் மஞ்சள் காமாலை ஏற்படுகிறது.
இந்த நிலைமைகள் பல்வேறு வகையான கிருமிகளால் தற்செயலாகத் தாக்கப்படுவதால் ஏற்படுகின்றன.பல வகையான கிருமிகள் இருந்தாலும், கல்லீரல் தொற்றுக்குக் காரணம் ஹெபடைடிஸ் ஏ, பி, சி, டி, ஈ வைரஸ்கள்தான்.
இந்த வைரஸ் குழுக்களில் சேராத கிருமிகளாலும் கல்லீரலை பாதிக்கலாம்.ஹெபடைடிஸ் ஏ அல்லது மஞ்சள் காமாலை இவற்றில் மிகவும் பொதுவானது. இது ஒருவரிடமிருந்து மற்றொருவருக்குப் பரவுவதால் தொற்று மஞ்சள் காமாலை என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.
மஞ்சள் காமாலைக்கான காரணங்கள்
- இந்த மஞ்சள் காமாலை நாம் உண்ணும் அழுக்கு உணவுகளால் ஏற்படுகிறது. குறிப்பாக அழுக்கு உணவு மற்றும் பானம் மற்றும் அழுக்கு நீரைக் குடிப்பதால் இந்நிலை ஏற்படும்.
- பித்தத்தை அதிகமாக எரிச்சலூட்டும் உணவுகளை சாப்பிடுவதும் மஞ்சள் காமாலையை ஏற்படுத்தும்.
- உடல் பலவீனமாக இருக்கும்போது கடினமாக உழைக்க வேண்டும்.
- அடிக்கடி சாப்பிடாமல் பட்டினி கிடக்கும்.
- மது அருந்துதல் மற்றும் புகைத்தல்.
- புகையிலையுடன் வெற்றிலை பாக்கு சப்ளை செய்து புகைத்தல்.
- தூக்க நிலையில் இருக்கிறேன்.
- மன அழுத்தம்.
- மற்ற நோய்களுக்கான மருந்துகளை எடுத்துக்கொள்வது.
- புற்றுநோய், சிறுநீரக நோய் போன்ற நிலைமைகள்.
- பாதிக்கப்பட்ட நபரால் தயாரிக்கப்பட்ட உணவை உட்கொள்வது.
மஞ்சள் காமாலை அறிகுறிகள்
இந்த நிலையில் இருந்து மீள 2 மாதங்கள் அல்லது 6 மாதங்கள் ஆகலாம். சிலருக்கு பல மாதங்களுக்கு இந்த அறிகுறிகள் இருக்கலாம். மற்றவர்களுக்கு இந்த அறிகுறிகள் இல்லாவிட்டாலும், இது மற்றொரு நபருக்கு பரவுகிறது.
- பசியின்மை.
- கண்கள் மஞ்சள்.
- குமட்டல்.
- காய்ச்சல்.
- வயிற்று வலி
- அலட்சியம்.
- உடல் வலிமை இழப்பு.
- தலையின் பாரம்.
- மதியம் கூட அதிக தூக்கம்.
- சின்ன விஷயத்துக்கும் கோபம் வரும்.
- சிறுநீர் மஞ்சள் நிறமாதல்.
- வாயில் ஒரு கசப்பு சுவை
மஞ்சள் காமாலை எவ்வாறு கண்டறிவது
கடந்த காலத்தில் வாழ்ந்த உள்ளூர் மருத்துவர்கள் இந்த நோயைக் கண்டறிய பல்வேறு முறைகளைப் பயன்படுத்தினர். அதில் ஒன்று, நோயாளியின் சிறுநீரை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து வெள்ளை பருத்தி துணியை அந்த பாத்திரத்தில் போட்டு சிறிது நேரம் கழித்து அதை அகற்றுவது.
இல்லையெனில், ஒரு சில சுண்ணாம்பு விதைகளை மென்று சாப்பிட்டால், கசப்புக்கு பதிலாக இனிப்பு சுவை இருந்தால், அந்த நபருக்கு மஞ்சள் காமாலை தொற்று இருப்பது உறுதி செய்யப்பட்டது. ஆனால் அந்த அறிகுறிகளால் மட்டும் அல்லது இந்தப் பரிசோதனைகள் மூலம் மட்டும் மஞ்சள் காமாலையை துல்லியமாகக் கண்டறிவது கடினம்.
அன்றைய மருத்துவர்கள் கண், நாக்கு, மூக்கு போன்றவற்றைப் பரிசோதித்து நோய் பாதித்ததா என்பதை அறிய முடிந்தது.
தற்போது, இந்நோயைக் கண்டறியும் போது, அறிகுறிகளைக் கேட்டறிவது, ரத்தத்தில் கல்லீரல் நொதிகளின் செறிவு அதிகரித்திருக்கிறதா எனப் பரிசோதிப்பது போன்றவை செய்யப்படுகிறது.
மஞ்சள் காமாலை சிகிச்சை
- மருத்துவ ஆலோசனையை போதுமான அளவு பின்பற்றுதல்.
- வீடு, உடைகள், கழிப்பறை போன்றவற்றை மிகவும் சுத்தமாக வைத்திருத்தல.
- மஞ்சள் காமாலை நோயாளிகளுக்கு உப்பு மற்றும் மஞ்சள் இல்லாமல் உணவு மற்றும் பானங்கள் தயாரிப்பது ஏற்றது அல்ல.
- முடிந்தவரை ஓய்வெடுங்கள்.
- நிறைய திரவங்களை குடிக்கவும்.
- போதைப்பொருள் பயன்பாட்டிலிருந்து விலகி இருங்கள்.
மஞ்சள் காமாலை தடுக்க
- எப்பொழுதும் கொதிக்க வைத்த நீரை அருந்த வேண்டும்.
- உணவு தயாரிப்பதற்கு முன்பும், சாப்பிடுவதற்கு முன்பு கழிப்பறையைப் பயன்படுத்திய பின்பும் கைகளை சோப்பு போட்டுக் கழுவுங்கள்.
- வீட்டில் சமைத்த உணவை எப்போதும் சாப்பிடுங்கள்.
- நன்கு சமைத்த உணவை உண்ணுதல்.
- ஈக்களிடமிருந்து உணவைப் பாதுகாத்தல்.
- பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை நன்கு கழுவவும்.
- மலம் கழிக்க கழிப்பறையைப் பயன்படுத்துதல்.
மஞ்சள் காமாலை ஒரு நோயாகும், இது நமது சுகாதாரத்தை சரியான முறையில் கவனித்து, சுத்தமான உணவை உட்கொள்வதன் மூலம் தடுக்கலாம். ஆனால் இது ஒரு கொடிய நோய், இது கண்டறியப்படாவிட்டால் மரணத்திற்கு வழிவகுக்கும் என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டும்.
0 Comments