வயிற்று நோய்களைக் கொல்லும் கேரல் ஹபா செடியின் 18 பண்புகள்

நம் நாட்டில், எந்த தேவைக்கும் பயன்படுத்தாத மூலிகைகள் ஏராளம். அவற்றில், பெரும்பாலான மக்களுக்குத் தெரியாத ஒரு மூலிகைச் செடி களையாகக் கருதப்படுகிறது. பருத்தி போன்ற ஆடைகளில் ஒட்டியிருக்கும் கூர்முனை நாம் ஆரோக்கியமாக இருக்க உதவுகிறது. ஆனால் இந்த செடியை பற்றி புரியாததால் சரியான பலன்கள் கிடைப்பதில்லை அதனால் தான் இந்த செடியின் மருத்துவ குணங்களை சொல்ல நினைத்தேன்.

Achyranthes asperal என்ற தாவரவியல் பெயரால் அறியப்படும் ஒரு வற்றாத தாவரம், இந்த கூரான தாவரத்தை இலங்கையின் எந்தப் பகுதியிலும் காணலாம். உயரமான மலைகள், சாலைகளின் ஓரங்களில், சாகுபடி வயல்களின் காடுகளின் ஓரங்களில், தோட்டத்தில், ஓடைகளின் ஓரங்களில் தவிர, இலங்கையின் அனைத்து மாகாணங்களிலும் இந்த தாவரத்தை காணலாம். பலர் இந்த தாவரத்தை ஒரு களை என்று அடையாளம் காண்கின்றனர், இது பொதுவாக இயற்கை புற்களுக்கு மத்தியில் வளரும். கரல் ஹபா செடியை கரல் சபா என்றும் சமஸ்கிருதத்தில் அபமார்கா, சார மஞ்சரி, மதுரக என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.இந்த செடியின் கிளைகள் இலை தன்மை கொண்டவை மற்றும் சில இலைகள் மட்டுமே உள்ளன.இலைகள் இலைகள். 

இந்த காய்களை இரண்டு வகைகளில் காணலாம். வெள்ளை பூக்கும் இனங்கள் மரக் காய்களாகவும், சிவப்பு நிறத்தில் பூக்கும் இனங்கள் சிவப்பு காய்களாகவும் வகைப்படுத்தப்படுகின்றன. சிவப்பு குங்குமப்பூவை பிங் குங்குமப்பூ என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.குங்குமப்பூ அக்டோபர் மற்றும் டிசம்பர் மாதங்களில் பூக்கும்.இரண்டு வகைகளும் சுமார் 3 அடி உயரமுள்ள சிறிய தாவரங்கள். 

இச்செடியின் காய்கள் கொக்கி வடிவில் இருக்கும். உள்ளூர் மருத்துவத்தில், காய்கள், வேர்கள் மற்றும் விதைகள் பல்வேறு மருந்துகள் மற்றும் கஷாயங்கள் தயாரிப்பதில் பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. மறுபுறம், செம்பருத்தி செடியில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் கஞ்சி மலச்சிக்கல் மற்றும் மூல நோய் நோயாளிகளுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.

காய் செடியில் இருந்து நாம் பெறும் நன்மைகள் 

  • லேசான மலமிளக்கிகளுக்கு ஏற்றது.
  • வயிற்றுக் கோளாறுகளை குணப்படுத்தும்.
  • புழுக்களை கொல்லும்.
  • சிறுநீர் அடங்காமைக்கு நல்லது.
  • வீக்கத்தை குணப்படுத்துகிறது.
  • காயங்களை ஆற்றும்.
  • மூல நோய்க்கு நல்லது.
  • பாம்பு விஷத்தைக் கொல்லும்.
  • இதய நோய்களுக்கு நல்லது.
  • வயிற்று பிரச்சனைகளுக்கு நல்லது.
  • வயிறு நிரம்ப நல்லது.
  • வாந்தி நிலைமைகளை விடுவிக்கிறது.

காய்களில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் கை மருந்து

  • இடித்த காய்களை வெளிப்புற காயங்களுக்கு தடவினால் காயங்கள் மிக விரைவில் குணமாகும். இதற்கு மரக் காய்கள், பச்சை இலைகள், பச்சை மஞ்சளை நீரில் நன்றாக அரைத்து காயத்தின் மீது வைத்து வறுக்கவும். ஆனால் இன்று இந்தப் பழக்கங்கள் நம்மை விட்டுப் போய்விட்டன, ஆனால் அந்தக் காலத்தில் காயம் ஏற்பட்டவுடனேயே இந்த கை மருந்துகள் குணமாகப் பயன்படுத்தப்பட்டன. 
  • புழு நோய்களுக்கு மரத்தின் காய்கள் மற்றும் வேர்களை தேன் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கும்.

  • மரக் காய்கள் மற்றும் கடுப்பில கொத்த வண்டு ஆகியவற்றை வேகவைத்து பிழிந்து சாறு செய்து தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் குடல் புண்கள் குணமாகும்.
  • மூலநோய்க்கு மரக் காய்கள் மற்றும் வேர்கள், சீரகம், கோஹிலா வேர், செம்பருத்தி ஆகியவற்றை தலா 3 கழங்கு எடுத்து, எட்டு இலைகளை நீர் விட்டு வடிகட்டி, ஒவ்வொரு பாதி இலையிலும் நெய் சேர்த்து காலை, மாலை சாப்பிட்டு வந்தால் நிவாரணம் கிடைக்கும்.
  • கருவுற்ற தாய் 12 மரக் காய்களின் இலைகள் மற்றும் 1 கப் தண்ணீர் மற்றும் 1 கப் பசும்பால் ஆகியவற்றை எடுத்து எட்டு குவளைகளை ஒன்றாக பிழிந்து தேன் கலந்து காலை மாலை குடித்து வர கர்ப்பப்பை வலுப்பெறும்.
  • பூசணிக்காயில் உள்ள விஷத்தை நீக்கவும் இலைகள் பயன்படுகின்றன.
  • இரத்தக் கசிவு நோய்க்கு முழுச் செடி, மரத்தின் காய்கள், உடுப்பியாளை ஆகியவற்றை சம அளவு எடுத்து வெந்நீர் சேர்த்து சாறு பிழிந்து 3 மணி நேரம் தேன் கலந்து அருந்துவது நல்லது.


  • 25 கிராம் மிளகுப் பொடியுடன் 250 கிராம் மரக் காய்கள் மற்றும் செடி முழுவதையும் கலந்து பல் துலக்கினால் பல் நோய்கள் அனைத்தும் அழிக்கப்படும்.
  • தேங்காய் எண்ணெயைக் கொதிக்க வைத்த நீரில் குடித்து, மரத்தின் விதைகள் மற்றும் இலைகளை பச்சையாக மஞ்சளுடன் சுண்ணாம்புச் சாறுடன் அரைத்து, கடித்ததை வாயில் வைப்பதன் மூலம் பாம்பு விஷம் குணமாகும்.
  • மூலநோய்க்கு, பொடியாக நறுக்கிய செம்பருத்தி, செம்பருத்தி, செம்பருத்தி ஆகியவற்றைச் சாறு எடுத்து காலையில் குடிப்பது நன்மை தரும். மேலும், மரக் காய்கள் மற்றும் வேர்களை அரிசி நீருடன் அரைத்து, நீரில் கரைத்து, வடிகட்டி, தேன் சேர்த்து, காலையில் வெறும் வயிற்றில் குடித்து வர மூல நோய்க்கு நல்லது.  
  • காப்ஸ்யூல்கள் ஒரு சிகிச்சையாகப் பயன்படுத்தப்பட்டால், மருத்துவரின் அறிவுறுத்தல்களின்படி தொடர வேண்டும் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.