உடல் பருமனை குறைக்கும் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கின் 18 பண்புகள்

ஒரு சிறிய கொழுப்பு நபர் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு என்று அழைக்கப்படுகிறார், ஆனால் நாம் உண்மையில் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு மூலம் எடை குறைக்க முடியும். 

எனவே இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு மிகவும் சுவையான காய்கறி. பலர் விரும்பி சாப்பிடுகிறார்கள் என்றாலும், சிலர் அதிக ஆர்வம் காட்டுவதில்லை. ஆனால் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் உள்ள சத்துக்கள் பற்றி அறிந்தால், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை சாப்பிட விரும்பாதவர்கள், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வார்கள். 

இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு இலங்கையர்களுக்கு புதிய உணவல்ல. பழங்காலத்திலிருந்தே கிராமவாசிகளின் முக்கிய உணவாக உருளைக்கிழங்கு உள்ளது. 

அந்தக் காலத்தில் அரிசிக்குப் பதிலாக உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து தேங்காய், சம்போலா சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்த நம் முன்னோர்கள் நோய் நொடிகள் ஏதுமின்றி சுறுசுறுப்பாக வாழ்ந்தனர். 

எனவே இலங்கையில் மட்டுமன்றி அமெரிக்கா, டென்மார்க், கனடா போன்ற நாடுகளிலும் இந்த இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு இனிப்புப் பொட்டேடோஸ் என்ற பெயரில் அடிக்கடி உண்ணப்படுகிறது.

தாவரவியல் ரீதியாக Imopoea botatas என அழைக்கப்படும் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு, கொடிகளாகக் காணலாம். Convolvulaceae இனத்தைச் சேர்ந்த சுமார் 15 வகையான இனிப்பு உருளைக்கிழங்குகள் இலங்கையில் உள்ளன. 

ஆனால் பெரும்பாலான மக்கள் சில மஞ்சள், சிவப்பு மற்றும் வெள்ளை இனிப்பு உருளைக்கிழங்குகளை மட்டுமே அறிவார்கள். வரியபொல என்பது பொதுவாக சந்தையில் காணப்படும் சிவப்பு இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு வகையாகும், இது வெளிப்புற தோல் சிவப்பு மற்றும் உட்புறம் வெண்மையானது. 

மறுபுறம், வெள்ளை மற்றும் ஊதா நிற இனிப்பு உருளைக்கிழங்குகளான அமா ரணபிம, வெளியில் வெள்ளை தோலையும் உள்ளே மஞ்சள் நிறத்தையும் கொண்டுள்ளது, அதே போல் வெள்ளை மற்றும் ஊதா நிற இனிப்பு உருளைக்கிழங்குகளையும் இலங்கையில் காணலாம்.

இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு நன்கு கழுவப்பட்டாலும் பச்சையாக உண்ணக்கூடிய உணவு. ஏனெனில் இது ஒரு மெல்லிய இனிப்பு சுவை கொண்டது. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு மற்ற வகை உருளைக்கிழங்குகளிலிருந்து வேறுபடுவதற்கு இதுவும் ஒரு காரணம். 

மேலும், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கின் ஊட்டச்சத்து பண்புகள் இங்கே உள்ளன என்று சொல்ல முடியாது.ஆனால் மிகக் குறைவானவர்களே அதை அறிந்திருக்கிறார்கள்.ஸ்வீட் உருளைக்கிழங்கில் 80% நீர் உள்ளது. இருப்பினும், அதன் முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் கார்போஹைட்ரேட்டுகள்.

அதுமட்டுமின்றி, இதில் 10% க்கும் அதிகமான கொழுப்பு, புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளது. அனைத்து இனிப்பு உருளைக்கிழங்குகளிலும் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற கலவைகள் உள்ளன. 

இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு சாப்பிட வழிகள்


சேனைக்கிழங்கு மட்டுமின்றி சேனைக்கிழங்கு இலையும் அதிக சத்துக்கள் கொண்ட உணவாகும். இன்று நாம் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு பற்றி மட்டுமே பேசுகிறோம், எனவே இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதற்கான சில வழிகளை நினைவில் கொள்வோம்.

உருளைக்கிழங்கு கறி, வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு, உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ் ஆகியவற்றை மெல்லிய துண்டுகளாக வெட்டி ஆழமாக வறுத்த உருளைக்கிழங்கு கஞ்சி, வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு, வறுத்த உருளைக்கிழங்கு, இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு டெம்புரா ஆகியவை இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் பல்வேறு வகையான உணவுகளில் சில. சலிப்படையாமல் இருக்க இனிப்புக் கிழங்குகளை பலவிதமாகச் சாப்பிட்டால் பல நோய்களில் இருந்து காத்துக் கொள்ளலாம்.

உடலுக்கு இனிப்பு உருளைக்கிழங்கின் நன்மைகள் 

இதில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், உடல் எடையை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. குறிப்பாக அடிக்கடி பசியை நிறுத்துகிறது. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் உள்ள கலோரிகளின் அளவு (90-100 க்கு இடையில்) மிகவும் குறைவாக உள்ளது, எனவே இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு எடை இழக்க ஏற்றது.

  • முடி உதிர்வதைத் தடுத்து முடியை பளபளப்பாக்கும்.
  • ஊட்டச்சத்து குறைபாடு அரிதானது.
  • செரிமான அமைப்பின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது. இனிப்பு
  •  உருளைக்கிழங்கில் உள்ள மெக்னீசியம் மற்றும் பிற தாதுக்கள் அதற்கு உதவியாக இருக்கும்.
  • நுரையீரல் புற்றுநோய் மற்றும் தோல் புற்றுநோய் போன்ற தொற்றாத நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.
  • உடலில் உள்ள வெப்பம் மற்றும் வீக்கத்தை குறைக்கிறது.
  • பற்களை பலப்படுத்துகிறது. ஈறுகளில் இரத்தப்போக்கு குணமாகும்.
  • வெள்ளை கல்லறை நோய்க்கு நல்லது.

  • வயிறு நிரம்ப நல்லது. வாந்தியைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
  • சருமத்தை பொலிவாக்கும்.
  • ஆண்களின் கருவுறுதலை அதிகரிக்கிறது.
  • இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் பீட்டா கரோட்டின், வைட்டமின் சி மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவை உடலின் உட்புற மற்றும் வெளிப்புற வீக்கத்தைக் குறைக்கின்றன.
  • மூட்டுவலியைக் கட்டுப்படுத்தி குணப்படுத்துகிறது.
  • ரத்பீத் நோயைக் கொல்லும்.
  • இதய நோயை குணப்படுத்துகிறது.
  • நன்றாக வெளியேற்றும்.
  • நரம்புகளை வலுவாக்கும்.
  • இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் கார்போஹைட்ரேட் இருந்தாலும், இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளன.
  • அடிக்கடி பசியை ஏற்படுத்தாது. 
  • நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின்
  •  செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது.
  • நீரிழப்பு ஏற்படாமல் பாதுகாக்கிறது. 
  • கரடுமுரடான மற்றும் வறண்ட சருமத்தை நீக்குகிறது.
  • மதுவுக்கு அடிமையானவர்களை சிகரெட் விடுவிக்கிறது. உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதன் மூலம் இயற்கையாகவே இந்த கெட்ட பழக்கத்திலிருந்து விடுபடலாம். மேலும், புகைபிடிப்பவர்கள் மற்றும் மது அருந்துபவர்களின் தமனிகள் மற்றும் நரம்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கும் இந்த இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு மிகவும் நல்லது.
  • கண் நோய்களைக் குணப்படுத்தி, பார்வையை மேம்படுத்துகிறது

  • உயிரணுக்களுக்கு ஆக்ஸிஜன் விநியோகத்தை துரிதப்படுத்துகிறது.
  • வளரும் வயதுடைய குழந்தைகளுக்கும், பலவீனமான உடல் உள்ளவர்களுக்கும் விளையாட்டு வீரர்களுக்குத் தேவையான ஊட்டச்சத்துடன் வலிமை அளிக்கப்படுகிறது.  
  • பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு பால் வளர உதவுகிறது.
  • கல்லீரலுக்கு நல்லது.

கருவுற்ற தாய்மார்கள் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் 

  • கருவுற்ற தாய், கருவின் சரியான வளர்ச்சிக்கு உருளைக்கிழங்கு சாப்பிட வேண்டும். 
  • மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. 
  • குழந்தையின் மூளை மற்றும் எலும்புகளின் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.
  • கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு ஏற்படும் குமட்டலைத் தடுக்கிறது. 

ஆனால் கருவுற்ற தாய் உருளைக்கிழங்கை பச்சையாக சாப்பிடக்கூடாது. நெஞ்செரிச்சல் மற்றும் செரிமான பிரச்சனைகள் ஏற்படலாம். இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை பச்சையாக சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும், ஏனெனில் இது வாந்தியை ஏற்படுத்தும். மேலும், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை உணவில் அதிகம் சேர்க்கக் கூடாது.

கவனிக்கப்படவேண்டும்.


  • சிறுநீரக நோயாளிகள் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு நுகர்வு குறைக்க வேண்டும்.
  • நாக்கு, உதடுகள் மற்றும் முகம் வீங்கியிருக்கும் போது உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும்.
  • பலர் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை வெளிப்புற தோலை உரித்து சாப்பிடுகிறார்கள், எனவே இந்த மதிப்புமிக்க ஊட்டச்சத்துக்களை இழக்கிறோம். எனவே, வெளித்தோலை அகற்றாமல் நன்றாகக் கழுவிச் சாப்பிடுவது அவசியம். 
  • இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடும் போது, ​​நீங்கள் பழைய மற்றும் அழுகாத இனிப்பு உருளைக்கிழங்குகளை தேர்வு செய்ய வேண்டும். சில நேரங்களில் பன்றிகள் மற்றும் எலிகள் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை சாப்பிடுகின்றன மற்றும் அதன் நச்சு பாகங்கள் சேமிக்கப்படும்.
  • போஸ்ட் வழிசெலுத்தல்
  • பவளப்பாறைகளை அகற்ற 8 இயற்கை வைத்தியம்
  • கல்லீரல் நோயின் 12 அறிகுறிகள் மஞ்சள் காமாலை