பூண்டு சாப்பிட 24 காரணங்கள




வெள்ளை வெங்காயம் சமையலறையில் தவிர்க்க முடியாத நண்பன்.கறிகளை சுவையாக செய்வதிலும், பல்வேறு நோய்களுக்கு மருந்து தயாரிப்பதிலும் வெள்ளை வெங்காயம் பெரும் பங்கு வகிக்கிறது. வெள்ளை வெங்காயத்தின் வரலாறு எகிப்திய பிரமிடுகள் கட்டப்பட்ட காலத்திலிருந்து தொடங்குகிறது என்று கூறப்படுகிறது. வெள்ளை வெங்காயம் ஒரு தனி மணம் மற்றும் காரமான சுவை கொண்டது. இந்த வாசனையால் சிலர் வெள்ளை வெங்காயத்தை சாப்பிட விரும்ப மாட்டார்கள். ஆனால் வெள்ளை வெங்காயத்தை தேனில் போட்டு சாப்பிட்டால் இந்த வாசனையை போக்கலாம். அல்லிசின் என்பது கந்தகத்தைக் கொண்ட ஒரு இரசாயன கலவை ஆகும்.

வெள்ளை வெங்காயக் கிழங்கு மட்டுமின்றி, அதன் இலைகள், பூக்கள், தண்டுகள் என அனைத்தும் மருந்தாகப் பயன்படுகிறது. வெள்ளை வெங்காயத்தை தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால் பல நோய்களில் இருந்து காத்துக் கொள்ளலாம். ஏனெனில் வெள்ளை வெங்காயத்தில் மருத்துவ குணங்கள் மிக அதிகம். இரண்டாம் உலகப் போரின் போது, ​​வீரர்களின் காயங்களைக் குணப்படுத்த பூண்டு தைலமாக பயன்படுத்தப்பட்டது என்று கூறப்படுகிறது. அதனால்தான் பூண்டு ஆயுர்வேதம் மற்றும் சமையலில் தவிர்க்க முடியாத ஒரு மசாலா மற்றும் மருந்தாகும்.ஆயுர்வேதத்தின் படி, சூடான குணங்கள் மற்றும் கரடுமுரடான குணங்கள் கொண்ட பூண்டை அதிகமாக உட்கொள்வது மிகவும் எதிர்மறையான விளைவுகளை கூட ஏற்படுத்தும். ஆயுர்வேதத்தின் படி, வெள்ளை வெங்காயத்தில் உப்பு தவிர மற்ற அனைத்தும் உள்ளது.

வெள்ளை வெங்காயத்தை நம் உணவில் சேர்க்க பல வழிகள் உள்ளன. பொதுவாக, ஒவ்வொரு கறி தயாரிக்கும் போது பச்சை இலைகளுடன் 2-3 வெள்ளை வெங்காயம் மற்றும் கஞ்சியில் சேர்க்கிறோம். அதுமட்டுமின்றி, வெள்ளை வெங்காயத்தை நம் உணவில் சுவையாக சேர்க்க பல வழிகள் உள்ளன. இறைச்சி மற்றும் மீன்களை சமைக்கும் போது வெள்ளை வெங்காயம் சேர்த்து அதில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் கொலஸ்ட்ராலை அழிக்க வேண்டியது அவசியம்.

மேலும், வெள்ளை வெங்காயம் சுவையூட்டும் முகவராகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, எனவே எண்ணெய் சாதம் தயாரிப்பதில் வெள்ளை வெங்காயம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மறுபுறம், வெள்ளை வெங்காயம் ஒரு கறியாக தயாரிக்கப்பட்டு உணவில் சேர்க்கப்படுகிறது.

பூண்டு சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் 

  • மூட்டுவலி நோயாளிகளுக்கு நல்லது.
  • இதய செயல்பாட்டின் சமநிலையை பராமரிக்க உதவுகிறது.
  • இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்துகிறது.
  • இரத்தத்தில் உள்ள சிறு இரத்தக் கட்டிகளைக் கரைக்கும்.
  • நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. கணையத்தில் இன்சுலின் ஹார்மோன்களின் சுரப்பை அதிகரிப்பதன் மூலம் பூண்டு இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்கிறது.
  • பூண்டில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் எலும்பு வலியைப் போக்க உதவுகிறது.
  • வெள்ளை வெங்காயத்தை தேனில் கலந்து சாப்பிட்டால் இளமை காக்கும்.
  • மன அழுத்தத்தை குறைக்கிறது.
  • ஒரு நாளைக்கு 4 வெங்காயம் சாப்பிட்டால் கொலஸ்ட்ரால் கட்டுப்படும்.
  • உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
  • பூண்டில் வைட்டமின்கள் சி மற்றும் பி6, உலோகங்கள் மற்றும் பிற வைட்டமின்கள் உள்ளன, அவை நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க தேவையான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.
  • சளி, இருமல் நீங்கும்.
  • ரிங்வோர்ம் போன்ற பூஞ்சை நோய்களைக் கொல்லும்.
  • ஒவ்வாமைக்கு எதிராக போராடுகிறது.
  • பசியின்மை, மூச்சு விடுவதில் சிரமம் ஏற்படும் போது வெள்ளை வெங்காயத்தை வேகவைத்து சாப்பிடலாம்.
  • வயிறு நிரம்ப குணமாகும். 
  • பண்டு வயிறு மற்றும் கீழ் பெருங்குடலில் வேலை செய்து வீக்கம் வலியை போக்குகிறது. மலத்தை நன்றாக வெளியேற்ற உதவுகிறது.
  • பாக்டீரியாவுக்கு எதிராக போராடுகிறது.
  • செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது.
  • வாய் தொற்றுகளை குணப்படுத்துகிறது.
  • திசு வீக்கத்திற்கு நல்லது.
  • ஆண்மைக் குறைவை நீக்கி பாலுணர்வை அதிகரிக்கும். ஆண் மலட்டுத்தன்மைக்கு முக்கிய காரணமான விந்தணுக்களின் நிலையை மேம்படுத்தி அதிக விந்தணுக்களை உற்பத்தி செய்து மலட்டுத்தன்மையை நீக்குகிறது.
  • பெருங்குடல் மற்றும் மலக்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
  • கருப்பை புற்றுநோய் மற்றும் மார்பக புற்றுநோயைக் கொல்லும்.
  • அல்சைமர் - டிமென்ஷியா போன்ற ஞாபக மறதி நோய்களைத் தடுக்கிறது.
  • கல்லீரல் நோய்களைக் கொல்லும்.
  • மக்னீசியம் மற்றும் கால்சியம் ஒப்பீட்டளவில் அதிகமாக இருப்பதால் பூண்டு தசை மற்றும் எலும்பு வளர்ச்சிக்கு மிகவும் ஏற்றது.
  • தொண்டை புண் குணமாகும். 
  • புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை குறைக்கிறது.

வெள்ளை வெங்காயத்துடன் கை மருந்து 



  • நொறுக்கப்பட்ட பூண்டில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் கூழ் வீக்கம் மற்றும் வலிக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஒரு பூண்டு பற்களை அரை டீஸ்பூன் இஞ்சி மற்றும் அரை டீஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் பருமன் குறையும்.
  • சில பூண்டுப் பற்களை வேகவைத்து அதனுடன் சிறிது புளிப்புச் சுண்ணாம்பு சேர்த்துக் குடித்துவர பசி அதிகரிக்கும்.ஒரு டம்ளர் பசும்பாலில் சில பூண்டுப் பற்களை வடிகட்டி சூடாகக் குடிப்பது நல்லது. அல்லது காய்ந்த இஞ்சி, பூண்டை கொதிக்க வைத்து குடித்தால் மூச்சு விடுவதில் சிரமம் ஏற்படாது.
  • கடுகு எண்ணெயில் பூண்டை நசுக்கித் தடவி சூடாக்கி வர மூட்டு வலி நீங்கும்.
  • பூண்டை தனியாக அல்லது இஞ்சி-கொத்தமல்லி-பூண்டு கலவையை வேகவைத்து பல முறை சூடாக குடிக்கவும்.
  • கடுமையான தலைவலிக்கு, சிறிது பூண்டு வினிகரை அரைத்து ஒரு காட்டன் துணியில் பூசி, நெற்றியில் மறுபுறம் ஒட்டவும்.
  • தொண்டை வலிக்கு, வெள்ளை வெங்காயம் சேர்த்து வேகவைத்த தண்ணீரில் வாய் கொப்பளித்து, அந்த தண்ணீரை சூடாக குடிக்கவும்.
  • வெள்ளை வெங்காய களிம்புகள் தடிப்புகளுக்கு பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

 பூண்டு சாப்பிடும் போது இதில் கவனமாக இருக்கவும்

  • பூண்டை பச்சையாக சாப்பிட வேண்டாம். வேகவைத்தோ அல்லது வறுத்தோ சாப்பிட வேண்டும்.
  • பூண்டு சாப்பிட்ட உடனே தண்ணீர் குடிக்கக் கூடாது.
  • வெயிலில் வெள்ளை வெங்காயத்தை சாப்பிட வேண்டாம்.
  • வெள்ளை வெங்காயத்தின் சரியான தரத்தைப் பெற, வெல்லம் சர்க்கரை போன்றவற்றைப் பயன்படுத்த வேண்டாம்.
  • தினமும் பூண்டு கருப்பு மிளகு அல்லது தயிர் சாப்பிடுவது மோசமானது.
  • பூண்டை அதிகமாக உட்கொள்வது வயிற்று உப்புசம் மற்றும் வாயுவை ஏற்படுத்தும்.
  • நீங்கள் நீண்டகால நோயால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், மருத்துவ ஆலோசனையின் பேரில் பூண்டை உட்கொள்ள வேண்டும்.