உடல் சூட்டை குறைக்கும் 4 வகையான கஞ்சி



வ பித் செம் எனப்படும் மூன்று தோசைக் கொதிக்க வைப்பதால் பல்வேறு நோய்கள் ஏற்படுவதாக ஹெல வேதகத்தில் கூறப்பட்டுள்ளது. இந்த வா பித் செமை சமநிலையில் வைத்திருப்பது ஆரோக்கியத்தின் அடையாளம். நமது தவறான நடத்தை முறைகளாலும், தவறான உணவு முறைகளாலும் இந்த மூன்று தோசைகளின் கசப்பினால் பல்வேறு நோய்கள் ஏற்படுகின்றன.எனவே இந்த பித்தம் உடல் உஷ்ண அதிகரிப்பை பாதிக்கிறது. பெரும்பாலான நேரங்களில், அதிகப்படியான வெப்பம் மரபணு தாக்கங்கள் காரணமாக ஏற்படுகிறது. பெற்றோரின் உடல் வெப்பநிலை அதிகமாக இருக்கும்போது, ​​அது குழந்தையையும் பாதிக்கிறது. அதன்படி, குழந்தையின் உடல் வெப்பநிலை அதிகரிக்கலாம். இது தவிர, மற்ற காரணிகள் உடல் வெப்பநிலை அதிகரிப்பை பாதிக்கின்றன.

எனவே நாம் உடலின் உள்ளே வெப்பநிலை அதிகரிப்பு பற்றி பேச போகிறோம். பலர் இந்த சூழ்நிலையை சாதாரணமாக எடுத்துக்கொள்கிறார்கள். ஆனால் அதிகப்படியான உடல் உஷ்ணம் பல நோய்களுக்கு அடித்தளம் அமைக்கிறது என்பது பலருக்குத் தெரியாது. அதனால்தான் உடல் வெப்பநிலை அதிகரிப்பு மற்றும் அதைக் கட்டுப்படுத்த நாம் என்ன செய்ய வேண்டும் என்பதை அறிந்து கொள்வது மிகவும் முக்கியம்.

உடல் உஷ்ணத்திற்கான காரணங்

  • மரபணு தாக்கங்கள் 
  • உலர்ந்த இறைச்சியை அடிக்கடி சாப்பிடுவது.
  • உணவில் முள்ளங்கி, பாய்சென்பெர்ரி மற்றும் குங்குமப்பூவை வழக்கமாகச் சேர்ப்பது
  • மிளகாய் எண்ணெய் மற்றும் மூன்று உருளைக்கிழங்குகளின் அதிகப்படியான நுகர்வு 
  • அடிக்கடி கோபப்படுதல்  
  • ஊறுகாய் போன்ற காரமான உணவுகளை அடிக்கடி உட்கொள்வது
  • இரவில் மயக்கம்
  • மதியம் தூக்கம்.
  • விரைவான மற்றும் செயற்கை உணவுகளை அடிக்கடி உட்கொள்வது 
  • முருங்கைக்காய், கணவாய், செம்பருப்பு, தக்காளி, உருளைக்கிழங்கு, மரவள்ளிக்கிழங்கு போன்றவற்றை அடிக்கடி சாப்பிடுவது.   

காய்ச்சல் நோயாளிகளின் அறிகுறிகள் 

  • சில உணவுகளை உண்ணும் போது சொறி போன்ற ஒவ்வாமை.

மீன், பில்லிங், கெளவல்லோ, இறால், கணவாய், நண்டு, அன்னாசி, வினிகர் உணவுகள், பதிவு செய்யப்பட்ட மீன், உப்பு சுண்ணாம்பு போன்ற சூடான உணவுகளாக கருதப்படும் ஒவ்வாமை உடலில் வெப்பத்தின் அறிகுறியாகும்.

  • உள்ளங்கால்களில் விரிசல் 
  • உலர்ந்த மற்றும் வெடித்த உதடுகள்.
  • கை கால்களில் அரிப்பு.
  • உள்ளங்கைகள் மற்றும் உள்ளங்கால்கள் வியர்வை.
  • முகத்தில் புள்ளிகள் மற்றும்.
  •  கொப்புளங்கள். 
  • பூ ஒட்டு.
  • முடி கொட்டுதல்.
  • கைகால்களில் பிடிப்புகள் மற்றும் உணர்வின்மை.
  • வயிற்றில் கட்டிகள்.
  • உடலில் இருந்து அடிக்கடி வெப்பம்.
  •  வெளியேறும். ஆனால் காய்ச்சல் இல்லை. 
  • அமில பிட்டா நோயின் அறிகுறிகளைக் காட்டுகிறது.
  • குறைந்த கருவுறுதல்.
  • சோம்பல்.

அதிகப்படியான உடல் உஷ்ணத்தால் ஏற்படும் நோய்கள் 

  • தாமதமான குழந்தைப்பேறு.
  • குழந்தைகளின் இழப்பு.
  • புற்றுநோய்.

கருப்பை மற்றும் மார்பகம் போன்ற உடலின் மென்மையான பகுதிகளில் புற்றுநோய்கள் ஏற்பட வாய்ப்புகள் அதிகம்.

  • பெண்களுக்கு வயிற்றுப்போக்கு பொதுவானது. 
  • மாதவிடாய் சுழற்சி ஒழுங்கின்மை 
சிகிச்சை 

  • சூடான மற்றும் செயற்கை உணவுகளை தவிர்த்தல்.
  • வேகவைத்த பார்லி குடிப்பது.
  • ரணவர பூக்களை கொதிக்க வைத்து குடிக்கவும்
  • நெல்லி ரசகிடா வேகவைத்து குடித்துள்ளார்.
  • பெருங்காயம், இராமுசு, சவண்டிராவை வேகவைத்த தண்ணீரைக் குடிப்பது 
  • சுமார் 6 நெல்லிப் பழங்களை இடித்து சாறு எடுத்து, அதில் ஒரு கால் உருக்கிய பசும்பாலில் நன்கு கலந்து, ஒரு பழுத்த வாழைப்பழத்தை நறுக்கி, ஒரு அவுன்ஸ் சுக்கு பொடி மற்றும் ஒரு அவுன்ஸ் தேன் சேர்த்து கலந்து, சிறிது சிறிதாக சாப்பிட வேண்டும்.
  • இகினி விதைகள், வெள்ளை அரிசி மற்றும் வேகவைத்த தண்ணீர் பானம்.
  • படோலா, கெக்கிரி, சாம்பல் புழுல், வெத்தகோலா, கத்துரு முருங்கை, வெள்ளரிக்காய், கட்டா போலோஸ், கொஹிலா ஆலா, கிரி அகுனா போன்றவற்றை உணவில் சேர்க்கவும்.
  • நெல்லி சாறு குடிப்பது 
  • தொப்பை சாறு பானம் 
  • பழுத்த வெண்டைக்காய் சாற்றை தண்ணீரில் ஊற்றி, பிழிந்து, தேவையான அளவு உப்பு, சர்க்கரை மற்றும் சுண்ணாம்பு சேர்த்து குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து குடிக்க வேண்டும்.
  • பச்சை பீன்ஸ் வேகவைத்த தண்ணீர் குடிப்பது.

உடலைக் குணப்படுத்தும் கஞ்சி

சாம் கஞ்சி -அறுப்பை நன்கு கழுவி தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். அவ்வப்போது கிளறவும். பின்னர் ஏலக்காய், கிராம்பு மற்றும் இலவங்கப்பட்டை பட்டை சேர்க்கவும். கொதிக்கும் போது துருவிய வெல்லம் சேர்த்து கிளறவும். வெல்லம் கரைந்ததும் தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து சிறிது உப்பு சேர்க்கவும். பால் கொதித்ததும், தயிர் இல்லாமல் கிளறி, முந்திரிப் பருப்பைச் சேர்க்கவும்.

ஹதவாரியா கஞ்சி - இந்த ஹதவாரியா கஞ்சியை ஹதவாரியா இலைகள் மற்றும் கிழங்குகளிலிருந்து தயாரிக்கலாம், நீங்கள் ஹதவாரியா இலைகளில் இருந்து கஞ்சி செய்கிறீர்கள் என்றால், அவற்றை நன்கு கழுவி, துருவிய தேங்காயுடன் கலக்கவும். பின்னர் ஒரு ஸ்க்வீசர் மூலம் முன் ஜூஸை பிரித்தெடுக்கவும். ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது பச்சரிசியைக் கழுவி, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து, அதனுடன் நசுக்கிய இஞ்சித் துண்டு, 4 பல் பூண்டு சேர்த்து, அதன் சாறு சேர்த்து, சிறிது உப்பு சேர்த்து, குலுக்கிக் குடிக்கவும். இந்தக் கஞ்சியை தினமும் குடிப்பது நல்லதல்ல.

கொழிலாக் கஞ்சி - நன்கு புளித்த கொழிலாக் கிழங்கை எடுத்து, அதைக் கழுவி, சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி, மிக்ஸியில் சிறிது தண்ணீர் ஊற்றவும். சிறிது அரிசியை அடுப்பில் வைத்து நன்கு கொதித்ததும் 5 பல் பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு சேர்த்து தேங்காய் சாறு சேர்த்து கொதிக்க விடவும், தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து தேவையான தாளிக்க தேவையான உப்பு சேர்த்து குடிக்கவும்.

பால் கஞ்சி - பால் கஞ்சி என்பது உடல் குளிர்ச்சியடையும் போதெல்லாம் பலர் விரும்பி குடிக்கும் ஒரு வகை கஞ்சி ஆகும்.வெள்ளை அரிசியைக் கழுவி மேலும் தண்ணீர் வைத்து அடுப்பை சிம்மில் வைத்து காய்கள் மென்மையாகும் வரை காய்ச்சவும்.அதனுடன் சுமார் 8 பூண்டு பற்களை சேர்க்கவும். தண்ணீர் கொதித்ததும் தேங்காய்ப்பால் போட்டு ஆடுங்கள். தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து குடிக்கலாம்.விரும்பினால் மிளகு தூள் தூவி சாப்பிடலாம்.

  • கொடியின் கூழ் கஞ்சி.
  • நீரமுள்ளியா கஞ்சி.
  • தேங்காய் கஞ்சி.

தவறான உணவுப் பழக்கவழக்கங்களால் ஏற்படும் இந்த நோயை நாம் சரியாகப் பின்பற்றுவதன் மூலமும் குணப்படுத்த முடியும். அதற்கு, மேற்கூறிய நடைமுறைகளைப் பின்பற்றுவது உங்களுக்கு மிகவும் உதவியாக இருக்கும்.